Tengja við okkur

Rússland

„Virðing fyrir grundvallargildum okkar í Evrópu hefur verð, við erum reiðubúin að borga það verð“

Hluti:

Útgefið

on

Óformlegur fundur fjármálaráðherranna í dag (25. febrúar) beindi athygli þeirra að áhrifum refsiaðgerða í kjölfar frekari innrásar Rússa í Úkraínu. Bruno le Maire, fjármálaráðherra Frakklands, sagði að það yrði verð fyrir refsiaðgerðir ESB, en það væri verð sem Evrópa væri tilbúin að greiða. 

„Þegar ég tala, hafa rússneskir hermenn ráðist inn í Úkraínu. Þegar ég tala er frelsi fullvalda Evrópuþjóðar undir árás. Í gærkvöld samþykktu þjóðhöfðingjar og ríkisstjórnarleiðtogar Evrópusambandsins stórfelldar refsiaðgerðir gegn Rússlandi,“ sagði Le Maire.

Le Maire sagði blaðamönnum að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og Seðlabanki Evrópu hefðu framkvæmt úttekt á efnahagslegum áhrifum fyrirhugaðra refsiaðgerða: „Við verðum að gera okkur grein fyrir því að þessar refsiaðgerðir munu hafa áhrif á evrópsk hagkerfi okkar. Það mun einkum hafa áhrif á hagkerfin sem eru hvað mest útsett, þau sem eiga mest viðskipti með vörur og umfram allt hráefni og orku við Rússland.“

Hins vegar sagði Le Maire að það sem væri í húfi væru evrópsk gildi um frelsi og virðingu fyrir réttarríkinu: „Virðing fyrir grundvallarevrópskum gildum sem við erum að uppgötva hefur verð, leiðtogar ríkisstjórnarinnar í gær og fjármálaráðherrar í morgun hafa sýnt að við erum viðbúin. að borga það verð."

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna