Tengja við okkur

Evrópuþingið

Ákvörðun forseta Rússlands er alvarlegt brot á alþjóðalögum 

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Leiðandi Evrópuþingmenn fordæma harðlega viðurkenningu á óháðum svæðum í Donetsk og Luhansk héruðum í Úkraínu sem óháðar einingar, sem eru undir stjórn, Hörmung.

Formaður utanríkismálanefndar David Mcallister (EPP, DE), formaður sendinefndarinnar í sambandsnefnd ESB og Úkraínu þingmannasamtaka Witold Waszczykowski (ECR, PL), formaður sendinefndarinnar í samstarfsnefnd ESB og Rússlands Ryszard Czarnecki (ECR, PL), fastafulltrúi Evrópuþingsins um Úkraínu Michael Gahler (EPP, DE) og fastafulltrúi Evrópuþingsins um Rússland Andrius Kubilius (EPP; LT) gaf út eftirfarandi yfirlýsingu á þriðjudag um viðurkenningu á óháðum svæðum í Donetsk og Luhansk héruðum í Úkraínu sem óháðar einingar eru undir stjórn.

„Við höfum lært af miklum áhyggjum og við fordæmum harðlega ákvörðun Rússlandsforseta um að halda áfram að viðurkenna svæðin í Donetsk og Luhansk héruðum í Úkraínu sem ekki eru undir stjórn stjórnvalda sem sjálfstæðar einingar og að senda opinberlega rússneska hermenn inn á þessi svæði.

„Slíkt skref er ekki aðeins gríðarlega alvarlegt brot á alþjóðalögum sem og Minsk-samningunum, heldur vekur það einnig alvarlega efasemdir um áreiðanleika Rússlands sem alþjóðlegs aðila og getu þess til að standa við orð sín á alþjóðavettvangi. Ennfremur dregur ofangreind ákvörðun í efa raunverulegan vilja rússneska sambandsríkisins til að draga úr spennuástandinu í kringum Úkraínu og stuðla að friðsamlegri lausn deilunnar.

"Við hvetjum því Rússneska sambandsríkið til að fella ofangreinda ákvörðun úr gildi þegar í stað og snúa aftur að samningaborðinu. Í millitíðinni skorum við á Evrópusambandið að vinna í nánu samstarfi við alþjóðlega samstarfsaðila sína og samþykkja með skjótum hætti refsiaðgerðir gegn þeim sem taka þátt í þetta ólöglega athæfi, sem og víðtækari pakka af framsæknum, hlutfallslegum og mjög letjandi efnahagslegum refsiaðgerðum gegn Rússneska sambandsríkinu. Þetta ætti að tengjast afléttingu rússneska hersins innan og við alþjóðlega viðurkennd landamæri Úkraínu og tilraun til að hindra það. úkraínska hagkerfið.

„Samhliða því skorum við á Evrópusambandið að efla efnahagsaðstoð sína við úkraínska hagkerfið til að auka seiglu úkraínska íbúa á þessum afar erfiðu tímum, og að grípa skjótt til viðbragðsráðstafana í aðdraganda hugsanlegrar mannúðar. afleiðingar átakanna.

„Að lokum hrósum við æðruleysi Úkraínustjórnar á þessari viðkvæmu stundu og við skorum á hana að láta ekki undan neinum ögrunum.

Fáðu

"Evrópuþingið staðfestir enn og aftur óbilandi stuðning sinn við sjálfstæði, fullveldi og landhelgi Úkraínu innan alþjóðlega viðurkenndra landamæra. Þingið ítrekar að það er ekkert öryggi fyrir Evrópu án öryggis fyrir Úkraínu og að engin ákvörðun um öryggi Úkraínu skuli tekin án Úkraínu, og engin ákvörðun um öryggi Evrópu ætti að vera tekin án Evrópusambandsins.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna