Tengja við okkur

Rússland

„Það sem er í húfi er stöðugleiki Evrópu og alls alþjóðlegrar reglu“ von der Leyen

Hluti:

Útgefið

on

Fyrir fund G7-ríkjanna hittust leiðtogar ESB og NATO til að ræða innrás Rússa í Úkraínu.

„Við erum nýbúin að ræða grimmilega, tilefnislausa árás Rússa á Úkraínu,“ sagði Stoltenberg. „Þetta er villimannslegt og við fordæmum það án nokkurra fyrirvara. [...] Sameiginlega varnarskuldbinding okkar, 5. greinin er járnsögð. NATO og Evrópusambandið eru sameinuð um að verja gildi okkar, frelsi, lýðræði og rétt hvers annars til að velja sína eigin leið.“

Forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Ursula von der Leyen, undirstrikaði hið öfluga samstarf ESB og NATO: „Evrópusambandið og NATO hafa unnið í nánu samstarfi og þessi kreppa mun færa okkur enn nánar saman. Það er sameiginleg skylda okkar að standa gegn mestu yfirgangi á evrópskri grund í áratugi. Sameining okkar er besti styrkur okkar. Kremlverjar skilja þetta mjög vel og þess vegna hafa þeir reynt eftir fremsta megni að sundra okkur, en þeir hafa náð akkúrat andstæðunni. Við erum samhentari og ákveðnari en nokkru sinni fyrr. Við erum eitt stéttarfélag, eitt bandalag sameinað í tilgangi.“

Von der Leyen sagði að það sem væri í húfi væri ekki bara Donbas: „Það er ekki bara Úkraína. Það sem er í húfi er stöðugleiki Evrópu og allri alþjóðareglunni. Pútín forseti valdi að koma stríði aftur til Evrópu. Með ákveðnum og samhentum viðbrögðum mun Evrópusambandið gera Kreml eins erfitt og mögulegt er að halda fram árásargjarnum aðgerðum sínum. Leyfðu mér að vera mjög skýr. Það er Pútín forseti sem verður að útskýra þetta fyrir borgurum sínum. Ég veit að rússneska þjóðin vill ekki þetta stríð.

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna