Tengja við okkur

Rússland

Alþjóðleg yfirlýsing fjarlægir Rússland frá SWIFT, herðir gegn rússneska seðlabankanum og ólígarkum

Hluti:

Útgefið

on

Í kvöld í sameiginlegri yfirlýsingu tilkynntu leiðtogar framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Frakklands, Þýskalands, Ítalíu, Bretlands, Kanada og Bandaríkjanna frekari takmarkandi ráðstafanir í ljósi árásar Pútíns. 

„Við, leiðtogar framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, Frakklands, Þýskalands, Ítalíu, Bretlands, Kanada og Bandaríkjanna fordæmum valstríð Pútíns og árásir á fullvalda þjóð og íbúa Úkraínu. Við stöndum með úkraínskum stjórnvöldum og úkraínsku þjóðinni í hetjulegri viðleitni þeirra til að standast innrás Rússa. Stríð Rússlands táknar árás á grundvallar alþjóðlegar reglur og viðmið sem hafa ríkt frá síðari heimsstyrjöldinni, sem við erum staðráðin í að verja. Við munum draga Rússa til ábyrgðar og sameiginlega tryggja að þetta stríð sé stefnumótandi mistök fyrir Pútín.

„Í síðustu viku, samhliða diplómatískum viðleitni okkar og sameiginlegu starfi til að verja okkar eigin landamæri og aðstoða úkraínska ríkisstjórnina og fólkið í baráttu þeirra, gripum við, sem og aðrir bandamenn okkar og samstarfsaðilar um allan heim, alvarlegar ráðstafanir á helstu rússneskar stofnanir. og banka, og um arkitekta þessa stríðs, þar á meðal Vladimír Pútín Rússlandsforseta.

„Þegar rússneskar hersveitir gefa lausan tauminn á Kyiv og aðrar úkraínskar borgir, erum við staðráðin í að halda áfram að leggja kostnað á Rússland sem mun einangra Rússland enn frekar frá alþjóðlega fjármálakerfinu og hagkerfum okkar. Við munum hrinda þessum aðgerðum í framkvæmd á næstu dögum.

Sérstaklega skuldbindum við okkur til að grípa til eftirfarandi ráðstafana:

SWIFT

„Í fyrsta lagi skuldbindum við okkur til að tryggja að valdir rússneskir bankar verði fjarlægðir úr SWIFT skilaboðakerfinu. Þetta mun tryggja að þessir bankar séu aftengdir hinu alþjóðlega fjármálakerfi og skaða getu þeirra til að starfa á heimsvísu.

Fáðu

Takmarkanir rússneska seðlabankans

„Í öðru lagi skuldbindum við okkur til að beita takmarkandi ráðstafanir sem koma í veg fyrir að rússneski seðlabankinn beiti gjaldeyrisforða sínum á þann hátt sem grafi undan áhrifum refsiaðgerða okkar.

Gullna vegabréfin stytt

„Í þriðja lagi skuldbindum við okkur til að bregðast við fólki og aðilum sem auðvelda stríðið í Úkraínu og skaðlegri starfsemi rússneskra stjórnvalda. Nánar tiltekið skuldbindum við okkur til að gera ráðstafanir til að takmarka sölu á ríkisborgararétti – svokölluðum gylltum vegabréfum – sem gera auðugu Rússum sem tengjast rússneskum stjórnvöldum ríkisborgarar landa okkar og fá aðgang að fjármálakerfum okkar.

Verkefnahópur til að hætta eignum embættismanna og yfirstéttar - OG fjölskyldna þeirra

Í fjórða lagi skuldbindum við okkur til að setja af stað í næstu viku verkefnisstjórn yfir Atlantshafið sem mun tryggja skilvirka framkvæmd fjárhagslegra refsiaðgerða okkar með því að bera kennsl á og frysta eignir einstaklinga og fyrirtækja sem refsað hefur verið fyrir innan lögsagnarumdæma okkar. Sem hluti af þessu átaki erum við staðráðin í að beita refsiaðgerðum og öðrum fjárhags- og fullnusturáðstöfunum á fleiri rússneska embættismenn og elítu nálægt rússneskum stjórnvöldum, svo og fjölskyldum þeirra, og þeim sem gera þeim kleift að bera kennsl á og frysta eignir sem þeir eiga í lögsögu okkar. . Við munum einnig taka þátt í öðrum stjórnvöldum og vinna að því að uppgötva og trufla flutning illa fengins ávinnings og að neita þessum einstaklingum um möguleikann á að fela eignir sínar í lögsagnarumdæmum um allan heim.

Að lokum munum við efla samhæfingu okkar gegn óupplýsingum og annars konar blendingshernaði.

Við stöndum með úkraínsku þjóðinni á þessari dimmu stundu. Jafnvel umfram þær ráðstafanir sem við boðum í dag, erum við reiðubúin að grípa til frekari ráðstafana til að draga Rússa til ábyrgðar fyrir árás þeirra á Úkraínu.“

Deildu þessari grein:

Stefna