Tengja við okkur

Rússland

Framkvæmdastjóri NATO segir að Rússar hafi gert hræðileg hernaðarleg mistök

Hluti:

Útgefið

on

Eftir fund NATO í dag ræddi Jens Stoltenberg við blaðamenn og sagði að Rússar hefðu brotið niður frið í Evrópu: „Íbúar Úkraínu berjast fyrir frelsi sínu andspænis tilefnislausri innrás Rússa.

Rússum til mikillar óánægju að NATO bauð nánum samstarfsaðilum sínum Finnlandi, Svíþjóð og Evrópusambandinu á leiðtogafundinn. 

„Við hörmum hörmulegt manntjón, gífurlegar mannlegar þjáningar og eyðileggingu,“ sagði hann. „Markmið Kremlverja takmarkast ekki við Úkraínu. Rússar hafa krafist lagalega bindandi samninga til að takmarka frekari stækkun NATO, og fjarlægja hermenn og innviði frá bandamönnum okkar sem gengu til liðs við eftir 1997. Við stöndum frammi fyrir nýju eðlilegu öryggi í Evrópu þar sem Rússar mótmæla opinskátt evrópskri öryggisreglu og beita valdi til að ná markmiðum sínum. ”

Stoltenberg lýsti þessu sem hræðilegum stefnumótandi mistökum. 

Bandamenn NATO virkjaðu varnaráætlanir okkar í gær og eru að senda þætti úr viðbragðssveit NATO á netinu á sjó og í lofti. Til að styrkja líkamsstöðu sína enn frekar og bregðast fljótt við hvers kyns viðbúnaði. 

Bandamenn Bandaríkjanna, Kanada og Evrópu hafa nú sent 1000 hermenn til viðbótar til austurhluta bandalagsins. Yfir 100 þotur í mikilli viðbúnaði, starfandi á yfir 30 mismunandi stöðum og yfir 120 skip frá norðurslóðum til Miðjarðarhafs. Stoltenber sagði: „Það má ekki vera pláss fyrir misreikninga eða misskilning. Við munum gera það sem þarf til að vernda og verja alla bandamenn og hvern tommu af landsvæði NATO.

Fáðu

Deildu þessari grein:

Stefna