Tengja við okkur

Rússland

Ráðið staðfestir bann við ríkissölum RT/Russia Today og útsendingar Spútnik í ESB

Hluti:

Útgefið

on

Ráðið kynnti í dag (2. mars) frekari takmarkandi ráðstafanir til að bregðast við tilefnislausum og óréttmætum hernaðarárásum Rússa gegn Úkraínu. Í krafti þessara ráðstafana mun ESB stöðva útsendingarstarfsemi í bráð Sputnik og RT/Rússland í dag (RT English, RT UK, RT Germany, RT France og RT Spanish) í ESB, eða beint að ESB, þar til árásinni á Úkraínu er hætt og þar til rússneska sambandsríkið og tengdir útsölustaðir hætta að sinna óupplýsinga- og upplýsingamisnotkunaraðgerðir gegn ESB og aðildarríkjum þess.

Josep Borrell, æðsti fulltrúi utanríkismála og öryggisstefnu, sagði: "Kermubundin upplýsingasömun og óupplýsingum Kremlverja er beitt sem rekstrartæki í árásum þeirra á Úkraínu. Það er líka veruleg og bein ógn við allsherjarreglu og öryggi sambandsins. Í dag , við erum að stíga mikilvægt skref gegn stjórnunaraðgerðum Pútíns og skrúfa fyrir krana fyrir rússneska ríkisstýrða fjölmiðla í ESB.Við höfum þegar beitt refsiaðgerðum á forystu RT, þar á meðal aðalritstjórann Simonyan, og það er aðeins rökrétt að miða einnig við þá starfsemi sem samtökin hafa stundað innan sambandsins okkar.“

Sputnik og Rússland í dag eru undir varanlegt beint eða óbeint eftirlit yfirvalda í rússneska sambandsríkinu og eru nauðsynleg og mikilvæg til að koma á framfæri og styðja hernaðarárásina gegn Úkraínu og til að koma á óstöðugleika í nágrannalöndum þess.

Rússneska sambandsríkið hefur tekið þátt í kerfisbundinni, alþjóðlegri herferð um óupplýsingar, meðferð upplýsinga og röskun á staðreyndum til þess að efla það stefnu um óstöðugleika nágrannalandanna, ESB og aðildarríkja þess. Einkum hefur óupplýsinga- og upplýsingasvindl ítrekað og stöðugt beinst að evrópskum stjórnmálaflokkum, sérstaklega á kjörtímabilunum, borgaralegu samfélagi og rússneskum kyn- og þjóðernisminnihlutahópum, hælisleitendum og starfsemi lýðræðislegra stofnana í ESB og aðildarríkjum þess.

Til þess að réttlæta og styðja hernaðarárás sína á Úkraínu, Rússneska sambandsríkið hefur tekið þátt í samfelld og samstillt óupplýsinga- og upplýsingamisnotkun aðgerðir sem beinast að ESB og nágrannaþjóðum borgaralegs samfélags, afbaka og hagræða staðreyndum alvarlega.

Ákvarðanir dagsins eru viðbót við aðgerðapakkann sem æðsti fulltrúinn tilkynnti eftir myndbandsráðstefnu utanríkisráðherra ESB 27. febrúar. Slíkur pakki inniheldur einnig útvegun búnaðar og vista til úkraínska hersins í gegnum evrópsku friðaraðstöðuna, a bann við yfirflugi á lofthelgi ESB og um aðgang rússneskra flugfélaga hvers konar að flugvöllum ESB, a bann við viðskiptum við rússneska seðlabankann, Og SWIFT bann fyrir ákveðna rússneska banka.

Evrópusambandið fordæmir í hörðustu orðum tilefnislausa og óréttmæta hernaðarárás rússneska sambandsríkisins gegn Úkraínu og krefst þess að Rússar hætti tafarlaust hernaðaraðgerðum sínum, dragi skilyrðislaust allt herlið og herbúnað frá öllu yfirráðasvæði Úkraínu og virði landhelgi Úkraínu að fullu, fullveldi og sjálfstæði innan alþjóðlega viðurkenndra landamæra sinna.

Viðkomandi lagagerðir hafa verið birtar í Stjórnartíðindum (sjá tengil hér að neðan).

Fáðu

Stjórnartíðindi Evrópusambandsins, L 065, 2. mars 2022

ESB samþykkir nýjar ráðstafanir til að bregðast við hernaðarárásum Rússa gegn Úkraínu, fréttatilkynning 28. febrúar 2022

Hernaðarárásir Rússa gegn Úkraínu: Ráðið setur refsiaðgerðir á 26 einstaklinga og eina aðila, fréttatilkynning 28. febrúar 2022

Óformleg myndbandsráðstefna utanríkisráðherra, 27. febrúar 2022

Niðurstöður Evrópuráðsins, fréttatilkynning 24. febrúar 2022

Úkraína: Yfirlýsing æðsta fulltrúans fyrir hönd Evrópusambandsins um innrás hersveita Rússlands í Úkraínu, fréttatilkynning 24. febrúar 2022

Þvingunaraðgerðir ESB til að bregðast við kreppunni í Úkraínu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna