Tengja við okkur

Rússland

„Það sem Evrópusambandið hefur gert í nokkrar vikur er einfaldlega merkilegt“ Blinken

Hluti:

Útgefið

on

Anthony Blinken, utanríkisráðherra Bandaríkjanna, kom á hinu óvenjulega utanríkismálaráði í Brussel í dag (4. mars) sagði að frá því að Biden forseti tók við embætti væri fyrsta forgangsverkefni hans að blása nýju lífi í bandalög og samstarf Bandaríkjanna, og byrjaði með Evrópusambandið. 

„Nánast allt sem við erum að reyna að gera um allan heim sem hefur áhrif á líf borgaranna er skilvirkara þegar við gerum það saman,“ sagði Blinken. „Það sem Evrópusambandið hefur gert á nokkrum vikum er einfaldlega merkilegt. Hraðinn sem hún beitti sér fyrir, aðgerðirnar sem hún tók, bæði hvað varðar refsiaðgerðir og einnig stuðninginn við Úkraínu eru, ég held að það sé ekki ofsögum sagt, söguleg. Og það staðfestir bara enn frekar fyrir okkur mikilvægi þessa samstarfs.“

Blinken hélt áfram að lýsa innrásinni í Úkraínu sem stríð að eigin vali Pútín forseta, bæði tilefnislausu og óréttlætanlegu. Hann lagði áherslu á að mikið væri í húfi og ef Pútín tækist það myndi það opna Pandóru vandræði fyrir allan heiminn. 

Ráðherrar ESB bættust einnig við Melanie Joly, utanríkisráðherra Kanada, Liz Truss, utanríkisráðherra Bretlands, og Jens Stoltenberg, framkvæmdastjóri NATO.

Deildu þessari grein:

Stefna