Tengja við okkur

ytri samskipti

Úkraínustríð: Evrópuþingmenn þrýsta á sérstakan dómstól til að refsa rússneskum glæpum

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Þingið heldur því fram að grimmdarverkin sem rússneskar hersveitir hafi framið í Bucha og Irpin, og öðrum úkraínskum bæjum, sýni grimmd stríðs og undirstriki nauðsyn samhæfðra alþjóðlegra aðgerða til að draga þá sem bera ábyrgðina fyrir rétt samkvæmt alþjóðalögum. Þingmenn skora á ESB að vinna náið með Úkraínu og öðrum alþjóðastofnunum að því að koma á fót sérstökum alþjóðlegum dómstóli sem myndi saksækja hernaðar- og stjórnmálaleiðtoga og bandamenn Rússlands.

Þingmenn telja að dómstóll myndi fylla upp í skarð í alþjóðlegu sakamáli og auka rannsóknarviðleitni Alþjóðaglæpadómstólsins. Það getur sem stendur ekki rannsakað glæpinn versnandi þegar hann á við Úkraínu.

Stjórnmálaleiðtogar og hernaðarleiðtogar Rússlands og Hvíta-Rússlands verða að bera ábyrgð

Þrátt fyrir að sérstakur dómstóll eigi enn eftir að ákveða af Evrópuþingmönnum, krefjast þeir þess að hann verði að hafa umboð til að rannsaka Vladimír Pútín og hernaðar- og stjórnmálaleiðtoga Rússlands.

Þeir lögðu áherslu á að ESB ætti þegar í stað að hefja undirbúningsvinnu fyrir sérstaka dómstólinn og einbeita sér að uppbyggingu fyrirkomulags dómstólsins í samvinnu við Úkraínu. Til að tryggja sönnunargögn fyrir framtíðina ætti að styðja alþjóðleg og úkraínsk yfirvöld.

Stofnun sérstaks dómstóls er merki til rússnesks samfélags og víðara alþjóðasamfélags um að hægt sé að rétta yfir bæði Pútín forseta og forystu hans fyrir glæpinn gegn Úkraínu. Þingmenn taka fram að Rússneska sambandsríkið, undir forystu Pútíns, getur ekki snúið aftur til viðskipta eins og venjulega.

Textinn var samþykktur með 472 atkvæðum, 19 á móti og 33 sátu hjá.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna