Tengja við okkur

Bosnía og Hersegóvína

Rússneski Pútín hittir Dodik, leiðtoga Bosníu-Serba, og fagnar auknum viðskiptum

Hluti:

Útgefið

on

Vladimír Pútín Rússlandsforseti ræddi við Milorad Dodik, leiðtoga Bosníu-Serba (Sjá mynd) í Moskvu þriðjudaginn (23. maí) og fagnaði auknum viðskiptum á fundi sem hefur reitt Evrópusambandið til reiði.

Í afriti sem Kremlverjar birtu sagði Pútín við Dodik að tvíhliða viðskipti við Serbneska lýðveldið Dodik í Bosníu, þótt þau væru tiltölulega lítil, hefðu aukist um 57% á síðasta ári.

„Þessi þróun ætti vissulega að haldast,“ sagði hann og bætti við að fyrirtæki í Rússlandi og Bosníu-Serbíu gætu náð enn betri árangri.

Bosnía fær rússneskt gas í gegnum Serbíu og Búlgaríu. Eftir fundinn með Pútín sagði Dodik við rússneska sjónvarpið að verðið sem serbneska lýðveldið greiddi fyrir gas yrði áfram lágt en gaf ekki upplýsingar um það.

Eftir hrikalegt þjóðernisstríð á tíunda áratugnum var Bosnía skipt í tvö sjálfstjórnarsvæði - sambandsríkið sem Bosníakar og Króatar deildu og Serbneska lýðveldið, tengt með veikburða miðstjórn. Bosnía hefur enga sameinaða utanríkisstefnu.

Dodik, serbneskur þjóðernissinni sem hefur haldið nánum tengslum við Pútín, sagði að Rússar hefðu verið neyddir til að ráðast inn í Úkraínu til að varðveita öryggi þess. Pútín þakkaði honum fyrir það sem hann kallaði hlutlausa afstöðu sína til átakanna.

Fundurinn gæti rýrt vonir Bosníu um aðild að Evrópusambandinu. Yfirmaður stofnunarinnar sem ber ábyrgð á stækkun 27 þjóða bandalagsins í síðustu viku varað við Sarajevo að bandamenn ESB heimsæki ekki Rússland.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna