Tengja við okkur

Rússland

Fjórum rússneskum fjölmiðlum til viðbótar er bannað að senda út í ESB

Hluti:

Útgefið

on

Ráð Evrópusambandsins hefur ákveðið að stöðva útsendingarstarfsemi fjögurra fjölmiðla til viðbótar í Evrópusambandinu, saka þá um að dreifa áróðri og styðja stríðið gegn Úkraínu. Þeir eru Voice of Europe, RIA Novosti, Izvestia og Rossiyskaya Gazeta, skrifar stjórnmálaritstjórinn Nick Powell.

Ráðið flokkar þessa fjölmiðla sem vera undir varanlegu beinni eða óbeinu eftirliti forystu rússneska sambandsríkisins. Það lýsir þeim sem "nauðsynlegum og mikilvægum til að koma og styðja árásarstríð Rússa gegn Úkraínu og fyrir óstöðugleika í nágrannalöndum þess".

Í samræmi við sáttmálann um grundvallarréttindi munu aðgerðirnar ekki koma í veg fyrir að miðlar og starfsmenn þeirra, sem miða við það, fái fréttaöflun, með rannsóknum og viðtölum, eða í að stunda aðra starfsemi innan ESB fyrir utan útsendingar. Ráðið vitnar í „kerfisbundna alþjóðlega herferð Rússa um fjölmiðla- og upplýsingamisnotkun, afskipti og alvarlega röskun á staðreyndum í því skyni að réttlæta og styðja alhliða yfirgang þeirra gegn Úkraínu og til að efla stefnu þeirra um óstöðugleika í nágrannalöndum sínum og ESB. og aðildarríkjum þess.

„Sérstaklega hefur áróður, meðferð upplýsinga og afskiptasemi ítrekað og stöðugt beinst að úkraínska ríkinu og yfirvöldum þess, úkraínskum ríkisborgurum, sem og evrópskum stjórnmálaflokkum, sérstaklega á kjörtímabilum, auk þess sem beint gegn borgaralegu samfélagi, hælisleitendum, Rússneskir þjóðernisminnihlutahópar, kynbundnir minnihlutahópar og virkni lýðræðisstofnana í ESB og aðildarríkjum þess“.

Í niðurstöðum sínum 21. og 22. mars 2024 staðfesti leiðtogaráð Evrópusambandsins staðfastan stuðning ESB við sjálfstæði, fullveldi og landhelgi Úkraínu innan alþjóðlega viðurkenndra landamæra sinna og lögmætan rétt þess til sjálfsvarnar gegn yfirgangi Rússa. Það hvatti einnig til frekari aðgerða til að veikja getu Rússa til að halda áfram að heyja árásarstríð sitt, meðal annars með því að herða refsiaðgerðir.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna