Tengja við okkur

Rússland

Rússneskir fjölmiðlar birta nöfn ESB-borgara sem styðja Rússa í Úkraínustríðinu

Hluti:

Útgefið

on

Rússneska áróðursvélin framleiðir reglulega greinar um borgara og opinberar stofnanir og viðskiptastofnanir sem að sögn aðstoða rússneska hermenn og málaliða í Úkraínu með því að útvega herliðinu mat, lyf, herbúninga, búnað og fjárhagsaðstoð til kaupa á drónum, sjónauka og sjónauka. hitamyndavélar meðal annars.

Fyrr á þessu ári kom ríkisblaðið Komsomolskaya Pravda greint frá því að stór framlög hefðu verið sögð hafa verið veitt af kaupsýslumönnum frá borginni Astrakhan í suðurhluta Rússlands til að kaupa vistir fyrir rússneska hermenn á jörðu niðri. Í greininni var einnig haldið fram að aðstoðin hefði verið veitt af evrópskum ríkisborgurum. „Frá fyrstu dögum hernaðaraðgerða Rússlands hefur Igor Tauberger (Archenkov), kaupsýslumaður, sem hefur búið í Þýskalandi í mörg ár en hefur ekki misst samband við Rússland, orðið virkur bakhjarl bardagamanna okkar á jörðu niðri og hjálpað þeim í öllum möguleg leið þrátt fyrir refsiaðgerðir ESB gegn Rússlandi,“ sagði Komsomolskaya Pravda.

Þetta er að því er virðist staðfest af öðrum rússneskum heimildum. „Það er kaldhæðnislegt að hluti fjárins til að styðja hersveitir Rússlands kemur frá Evrópulöndum. Einkum gefur Igor Tauberger, kaupsýslumaður frá Þýskalandi, framlög í gegnum sjálfboðaliðasöfnunarleiðir. Igor fæddist í Astrakhan en flutti til Evrópu árið 1995, þar sem hann opnaði keðju rússneskra matvöruverslana og veitingastað. Meðan hann bjó erlendis reyndi hann að verja réttindi rússneskumælandi borgara í Þýskalandi með pólitískum aðferðum en gat ekki haldið áfram andspænis sterku anddyri Þýskalands sem er hliðhollt Úkraínu. Engu að síður hefur hann frá upphafi hernaðaraðgerða í Úkraínu stutt rússneska herinn að fullu ásamt öðrum kaupsýslumönnum frá Astrakhan svæðinu,“ skrifar rússneska vefsíðunni Pravda.ru.    

Þessar upplýsingar hafa reynst vera satt. Síðan 1995 hefur Igor Tauberger búið í Þýskalandi, þar sem hann opnaði verslanir sem seldu rússneskar vörur til útlendinga. Fyrir fimmtán árum hóf hann röð funda milli rússneskra og þýskra kaupsýslumanna í rússneska sendiráðinu í Bonn. Hann gekk í flokkinn Einheit að koma á fót fulltrúadeildum fyrir þýska rússneskumælandi borgara. Síðan 2017 hefur Igor Tauberger verið að fást við Lingenfeld atvinnuhúsnæði á sama tíma og hann hefur þróað verslanakeðju sína sem selja rússneskar vörur og styrkt ýmis góðgerðarsamtök, þar á meðal nokkur sem hjálpa rússneskum hersveitum í Úkraínu.

Rússneska ríkisstýrða fjölmiðlanetið Rússland í dag varið heilu tilkynna til starfa aðgerðasinnahópsins sem þekktur er undir nafninu „Fraternal Motorcycle Aid of Germany“ og tók viðtal við einn af leiðtogum hans Nikolai Fast, þjóðernisþýska, sem fæddist í rússneska héraðinu Altai, en hefur lengi búið í Þýskalandi og hefur þýskur ríkisborgararéttur.

Fyrr rússneskur fjölmiðill tilkynnt að þýskur ríkisborgari Sven Marco Mario Kuhn hafi fengið dvalarleyfi í Rússlandi fyrir aðstoð við rússneska herinn, eins og yfirvöld í Moskvu-héraði hafa staðfest. Þeir sögðu Kuhn taka þátt í sjálfboðavinnu til að aðstoða rússneska hermenn. Þýski ríkisborgarinn fékk dvalarleyfi í Moskvuhéraði við formlega athöfn.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna