Tengja við okkur

Mið-Afríkulýðveldið (CAR)

Sahel og Mið-Afríka: 210 milljónir evra í mannúðaraðstoð ESB

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

ESB er að árétta samstöðu sína við viðkvæma íbúa í löndum Sahel og Mið-Afríku með mannúðaráætlun upp á 210 milljónir evra árið 2021. Fjármagninu verður úthlutað til mannúðarverkefna í eftirfarandi átta löndum: Búrkína Fasó (24.3 milljónir evra), Kamerún (17.5 milljónir evra), Mið-Afríkulýðveldið (21.5 milljónir evra), Tsjad (35.5 milljónir evra) Malí (31.9 milljónir evra), Máritanía (10 milljónir evra), Níger (32.3 milljónir evra) og Nígeríu (37 milljónir evra).

Janez Lenarčič, framkvæmdastjóri kreppustjórnunar, sagði: „Versnandi óstöðugleiki og vopnuð átök, ásamt COVID-19 heimsfaraldri og náttúruvá, hafa slæm áhrif í Sahel og löndum í Mið-Afríku. ESB er enn skuldbundið til að draga úr þjáningum meðal fólks í neyð á svæðinu. Þó að mannúðaraðstoð sé til staðar til að koma neyðaraðstoð er aðeins hægt að koma lengri endurbótum í framkvæmd með pólitískum vilja ríkisstjórna og góðum stjórnarháttum. “

Fjármögnun ESB vegna mannúðar í Sahel og Mið-Afríku er miðuð við:

  • Veita fólki bjargandi aðstoð við átök og samfélag sem hýsir fólk sem þurfti að flýja;
  • veita varnarlausu fólki vernd og styðja virðingu fyrir alþjóðlegum mannúðarlögum og mannúðarreglum;
  • stuðningsaðgerðir til að takast á við kreppur í matvælum og alvarlega bráða vannæringu meðal barna yngri en 5 ára;
  • efla tafarlaus viðbrögð hvað varðar grunnþjónustu við viðkvæmustu íbúa, sérstaklega hvað varðar heilsugæslu fyrir alla eða fræðslu fyrir börn sem lenda í mannúðarástandi, og;
  • efla viðbúnað viðkvæmra samfélaga vegna kreppna, svo sem fjöldaflutninga fólks, eða endurtekinna matvæla eða loftslagstengdra kreppa.

Þessi aðstoð er hluti af víðtækari stuðningi ESB sem veittur er svæðinu, meðal annars með framlagi „Team Europe“ til Coronavirus Global Response, stuðningi við átak í dreifingu bóluefna í gegnum COVAX Facility og aðrar aðgerðir sem veita lengri tíma stuðning til að styrkja viðkvæma heilbrigðiskerfi.

Bakgrunnur

Sem hluti af Coronavirus ESB viðbrögðum ESB og markmiði sínu að gera COVID-19 bóluefni að alþjóðlegu almannaheill, lagði Team Europe fram 2.2 milljarða evra til COVAX Facility. COVAX-aðstaðan styður afhendingu 1.3 milljarða skammta af bóluefnum til 92 lág- og meðaltekjulanda fyrir árslok 2021 og hefur nýlega ákveðið að allt að 100 milljónir skammta af COVID-19 bóluefnum verði gert aðgengilegt til notkunar í mannúðarlegu samhengi .

Að auki veitir framkvæmdastjórn Evrópusambandsins 100 milljónir evra í mannúðaraðstoð til að styðja við að koma bólusetningarherferðum í gang í löndum í Afríku með mikilvægar mannúðarþarfir og viðkvæmt heilbrigðiskerfi.

Fáðu

ESB er leiðandi, langvarandi mannúðargjafi í Sahel og Mið-Afríku, eitt fátækasta og viðkvæmasta svæði heims. Árið 2020 studdi ESB mannúðaraðgerðir á svæðinu með meira en 213 milljónir evra. Meira en 19 milljónir manna í neyð nutu góðs af mannúðaraðgerðum sem styrktar voru af ESB sem hafnar voru árið 2020 í Vestur- og Mið-Afríku, þar á meðal um 6.3 milljónir manna sem fengu fæðuöryggi og framfærslu, meira en 3 milljónir manna aðstoðuðu við viðbúnað vegna hörmunga og áhættuminnkun , um 2.8 milljónir manna buðu aðgang að heilbrigðisþjónustu og tæplega 1.8 milljónir manna fengu verndarstuðning.

Til að styðja við árangur til lengri tíma litið vinnur ESB að því að byggja upp áhrifarík samlegðaráhrif á milli mannúðarmála, þróunar- og friðarverkefna. Líf margra í Sahel- og Mið-Afríkuríkjunum raskast áfram vegna átaka, fátæktar, loftslagsbreytinga, endurtekinna matvælakreppu eða samblanda af öllu. Talið er að meira en 35 milljónir manna þurfi á mannúðaraðstoð að halda í átta forgangsríkjum sem falla undir áætlun ESB um mannúðaráætlun 2021 fyrir Vestur- og Mið-Afríku. Helstu mannúðarþarfir tengjast skjóli, neyðaraðstoð við mat, aðgangi að heilsugæslu og hreinu vatni, meðferð fyrir vannærð börn og vernd viðkvæmra.

Með hliðsjón af þessum faraldri veldur heimsfaraldur kórónaveirunnar frekari áskorunum, bæði varðandi þrýstinginn á þegar viðkvæmt heilbrigðiskerfi en einnig áhrif innilokunaraðgerða á aðgengi viðkvæmra manna að mat og lífsviðurværi.

Á sama tíma standa mannúðaraðilar frammi fyrir sameinuðum áskorunum um að veita mannúðaraðstoð í sífellt óöruggari samhengi, þar sem aðgangur er takmarkaður enn frekar vegna heimsfaraldursins.

Meiri upplýsingar

Staðreyndablöð um mannúðaraðstoð ESB: Búrkína Fasó, Kamerún, Central African Republic, Chad, Mali, Máritanía, niger, Nígería, Sahel

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna