Tengja við okkur

Slovakia

European Maritime, Fisheries and Aquaculture Fund 2021-2027: Framkvæmdastjórnin samþykkir yfir 15 milljón evra áætlun fyrir Slóvakíu

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt á Evrópski siglinga-, sjávarútvegs- og fiskeldissjóðurinn (EMFAF) Áætlun fyrir Slóvakíu, til að hrinda í framkvæmd Sameiginleg sjávarútvegsstefna ESB (CFP) og forgangsröðun ESB í stefnu sem lýst er í European Green Deal. Heildarfjárveiting til Slóvakíu áætlunarinnar 2021-2027 er 20.4 milljónir evra á næstu 6 árum, þar af er framlag ESB 15.2 milljónir evra.

EMFAF áætlunin fyrir Slóvakíu mun hjálpa til við að byggja upp a sterkari fiskeldi og vinnslu í Slóvakíu, stuðningur nýsköpun í afkastamiklum fjárfestingum, hjálpa kolefnislosuninni greinanna með því að bæta orkunýtingu þeirra, bæta markaðsskipulag og auka arðsemi og sjálfbærni allrar markaðskeðjunnar.

Umhverfis-, haf- og sjávarútvegsstjóri Virginijus Sinkevičius sagði: „Ég er ánægður með að tilkynna samþykkt EMFAF áætlunarinnar fyrir Slóvakíu, áætlunina sem mun styðja við sjálfbæra nýtingu vatnaauðlinda og þróun fiskveiða og fiskeldis í fersku vatni. Nýja áætlunin mun gefa fiskeldis- og vinnslugeirunum í Slóvakíu tækifæri til að fjárfesta í að byggja upp seiglulegan og kolefnislítinn geira.

Dagskráin mun styðja við viðnámsþol sjávarútvegs og fiskeldis, og þeirra græn og stafræn umskipti. 83% verða fjárfest í sjálfbæru fiskeldi, vinnslu og markaðssetningu. Áætlunin miðar að 52% af úthlutuninni til stuðningsstarfsemi sem stuðlar að loftslagsmarkmiðum ESB.

Með samþykkt þessarar áætlunar hafa EMFAF áætlanir fyrir öll aðildarríki verið samþykktar og þær geta nú einbeitt sér að því að nýta þessa fjármögnun og framkvæmd á staðnum.

Nánari upplýsingar eru í þessu frétt.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna