Tengja við okkur

israel

Ummæli forsætisráðherra Slóveníu um mannréttindabrot í Íran vekja viðbrögð frá Borrell ESB

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Janez Jansa, forsætisráðherra Slóveníu (Sjá mynd) hefur lýst því yfir að '' Íranska stjórnin verði að bera ábyrgð á mannréttindabrotum, '' yfirlýsing sem vakti viðbrögð frá Josep Borrell yfirmanni utanríkisstefnu ESB., skrifar Yossi Lempkowicz.

Slóvenía gegnir sex mánaða formennsku í ESB síðan 1. júlíst.

Jansa var að ávarpa frítt leiðtogafund í Íran, skipulagt af írönsku andstöðuhreyfingunni, Þjóðarráðinu fyrir viðnám Írans.

Fáðu

Jansa sagði á ráðstefnunni að „íranska þjóðin ætti skilið lýðræði, frelsi og mannréttindi og ætti að vera staðfastlega studd af alþjóðasamfélaginu.“

Forsætisráðherra Slóveníu vísaði einnig til Kröfur Amnesty International að rannsaka hinn nýkjörna Íransforseta, Ebrahim Raisi, vegna meints þátttöku hans í aftökunum. „Í næstum 33 ár hafði heimurinn gleymt fórnarlömbum fjöldamorðanna. Þetta ætti að breytast, “sagði Jansa.

Í viðbrögðum sagði Borrell að Jansa gæti gegnt formennsku í forsætisráðinu en hann „er ​​ekki fulltrúi“ ESB í utanríkisstefnu. Yfirlýsingar Jansa vöktu einnig spennu við Íran.

Fáðu

Borrell sagði að Mohammad Javad Zarif, utanríkisráðherra Írans, hefði hringt í hann til að spyrja „hvort yfirlýsingar slóvenska forsætisráðherrans tákna opinbera afstöðu Evrópusambandsins í ljósi þess að það hefur verið ákveðið rugl tengt því að Slóvenía er nú landið gegna formennsku í ráðinu. “

Fulltrúi utanríkisstefnu ESB sagðist hafa sagt Zarif að „í okkar stofnanlegu umhverfi táknar embætti forsætisráðherra ekki stöðu Evrópusambandsins, jafnvel þótt hann sé frá landinu sem fer með formennsku í ráðinu.

Hann bætti við að aðeins forseti leiðtogaráðsins, Charles Michel, gæti verið fulltrúi ESB á vettvangi þjóðhöfðingja og ríkisstjórnar.

„Utanríkisstefna er áfram hæfni aðildarríkja ESB og hvert aðildarríki getur haft þá skoðun að það telji henta hverju málefni alþjóðastjórnmála. ... Fyrir mig er það aðeins að segja til um hvort afstaða Jansa er fulltrúi Evrópusambandsins. Og vissulega gerir það það ekki, “sagði Borrell.

Borrell sagði einnig að ESB hefði „jafnvægisstöðu“ gagnvart Íran „sem setur pólitískan þrýsting þegar það er talið nauðsynlegt, á mörgum sviðum, og leitar um leið eftir samstarfi þegar þess er þörf.“

ESB vinnur nú sem samræmingaraðili við að endurvekja kjarnorkusamninginn við Íran 2015.

Talsmaður slóvensku fulltrúanna við ESB, sem Politico.eu hefur vitnað til, sagði að „Slóvenía hafi alls ekki í hyggju að taka þátt í innanríkismálum Írans.“ Hann bætti þó við að Slóvenía „beiti sér alltaf fyrir mannréttindum og grundvallarfrelsi. Þetta er í samræmi við gildi okkar og löggjöf. “

Slóvenía er talin ríki sem styður Ísrael innan Evrópusambandsins. Landið tók skarpa beygju á undanförnum árum sem eitt af einu fyrrum Sovétríkjunum í ESB sem greiddu stöðugt atkvæði gegn Ísrael í SÞ. Slóvenía viðurkenndi næstum því ríki Palestínumanna árið 2014 en á endanum kaus þingið að kalla bara til stjórnvalda að gera það.

Flokkur Jansa, í stjórnarandstöðunni á þeim tíma, var sá eini sem lagðist gegn því að styðja palestínskt ríki.

Slóvenía greip til tveggja aðgerða sem styðja Ísrael þegar hún breytti árlegri atkvæðagreiðslu sinni frá því að sitja hjá í stjórnarandstöðu vegna ályktunar Allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna um framlengingu á starfstíma deildarinnar um réttindi Palestínumanna í skrifstofunni.

Andstætt ESB sem hefur aðeins bannað svokallaða „hernaðarvæng“ Hezbollah, lýsti Slóvenía yfir öllu Líbanonsamtökunum „glæpasamtökum og hryðjuverkasamtökum sem eru ógn við frið og öryggi.“

Í átökum Ísraela við Hamas fyrir skömmu var ísraelski fáninn dreginn upp á opinberum byggingum í Slóveníu til marks um „samstöðu“ við ríki Gyðinga. „Til marks um samstöðu flögðum við ísraelskum fána á stjórnarbygginguna,“ sagði slóvenska ríkisstjórnin í tísti með mynd af staðlinum.

„Við fordæmum hryðjuverkaárásirnar og stöndum með Ísrael,“ segir þar.

israel

Í fyrsta sinn fullyrðir Evrópuþingið að Hizbollah beri ábyrgð á hinni hrikalegu pólitísku og efnahagslegu kreppu í Líbanon

Útgefið

on

Í ályktun um Líbanon sem samþykkt var fyrr í vikunni sagði Evrópuþingið skýrt að Hezbollah beri ábyrgð á hinni hrikalegu stjórnmála- og efnahagskreppu í landinu og kúgun alþýðuhreyfingarinnar 2019, skrifar Yossi Lempkowicz.

Í ályktuninni, sem var samþykkt með yfirgnæfandi og þverpólitískum stuðningi, er lögð áhersla á þörfina fyrir fullveldi í Líbanon og harma skaðleg afskipti utanaðkomandi.

Textinn segir: „Þar sem Hezbollah stjórnar enn lykilráðuneytum í stjórnvöldum í Líbanon; Hizbollah hefur verið skráð sem hryðjuverkasamtök af nokkrum aðildarríkjum ESB. en Hezbollah hefur ítrekað sýnt sterka hugmyndafræðilega tryggð sína við Íran, sem veldur óstöðugleika í stjórn Líbanons og grefur undan nauðsynlegri samheldni hennar.

Fáðu

Í ályktuninni er enn fremur hótað „innleiðingu markvissra refsiaðgerða til að hindra eða grafa undan lýðræðislegu stjórnmálaferli.

Textinn var samþykktur með 575 já atkvæðum, 71 nei atkvæðum og 39 sátu hjá.

Í ályktuninni var sagt að Evrópusambandið ætti enn að íhuga að beita refsiaðgerðum gegn líbönskum stjórnmálamönnum sem hindra framgang nýrrar ríkisstjórnar.

Fáðu

Með því að taka eftir stjórnarmyndun í Líbanon fyrir tveimur vikum eftir meira en ár í pólitískri hamagang, sagði Evrópuþingið, sem fundaði í Strassborg, að ríkisstjórnir ESB gætu ekki enn losað þrýsting á landið.

Þrátt fyrir að Josep Borrell, utanríkismálastjóri ESB, sagði við Evrópuþingið að tími refsiaðgerða væri liðinn vegna myndunar ríkisstjórnar. ESB hefur fagnað tilkynningu um nýja ríkisstjórn undir forystu Najib Mikati forsætisráðherra.

Evrópuþingið „hvetur mjög til leiðtoga Líbanons til að standa við loforð sín og vera starfhæf stjórn“, segir í ályktuninni.

ESB samþykkti í júní að undirbúa ferðabann og frystingu eigna fyrir líbönska stjórnmálamenn sem sakaðir eru um spillingu og hindra viðleitni til stjórnarmyndunar, fjárhagslegrar rangrar stjórnunar og mannréttindabrota.

ESB verður að taka afstöðu gegn Hizbollah, segja þingmenn ECR

Evrópskir íhaldsmenn og umbótasinnar (ECR), miðjuhægri stjórnmálaflokkur á ESB-þinginu, fögnuðu eindregið samþykkt ályktunarinnar. ECR -hópurinn styður þá skoðun Evrópuþingsins að Hezbollah beri ábyrgð á hinni hrikalegu pólitísku og efnahagslegu kreppu Líbanons og kúgun alþýðuhreyfingarinnar 2019.

„Í fyrsta sinn hafa þingmenn viðurkennt sterka hugmyndafræðilega tryggð samtakanna við Íran sem stuðlar að óstöðugleika í Líbanon,“ segir í tilkynningunni.

Fyrir hópinn sagði sænska þingmaðurinn Charlie Weimers að ályktunin „skorar mjög á vinstrifrjálshyggjuhópa til að sætta sig við raunverulega hryðjuverkaeðli Hezbollah og gera upp á milli aðgreindra muna á svokölluðum hernaðarlegum og pólitískum vængjum stofnun. “

„Það er greinarmunur sem varaforseti Hezbollah, Naim Qassem, sjálfur neitar eindregið að Hezbollah hafi eina forystu og að enginn greinarmunur sé á vængjum,“ bætti Weimers við.

„Þetta hlýtur að vera sterkasta fordæming Evrópuþingsins á Íran og hryðjuverkamann þeirra Hezbollah fyrir að grafa undan stöðugleika Líbanons,“ sagði Daniel Schwammenthal, forstjóri AJC yfir Atlantshafsstofnunarinnar.

„Evrópskir þingmenn hafa þannig sent stjórninni í Teheran og hryðjuverkahópi þeirra sjíta skýr viðvörun um að það sé ekki lengur viðskipti eins og venjulega. Líbanska þjóðin á skilið frelsi, lýðræði og velmegun - hvorugt verður hægt að ná svo lengi sem Hezbollah og Íran geta haldið áfram að draga landið inn í spillingu, glæpi og stríð, “bætti hann við.

Halda áfram að lesa

Holocaust

Hollenska sveitarfélagið óbeitir á ungu fólki sem mótmælir kórónaaðgerðum í einkennisbúningum nasista

Útgefið

on

Muninnborg Urk í Hollandi hefur lýst andstyggð á myndum sem sýna um 10 ungmenni ganga um borgina í einkennisbúningum nasista síðastliðinn laugardag þar sem þeir mótmæltu COVID-19 ráðstöfunum, NLTimes tilkynnt, skrifar Yossi Lempkowicz.

Á myndum á netinu sést einn þeirra klæddur fangaröndum og Davíðsstjörnu, en hinir beina fölsuðum vopnum að honum.

„Þessi hegðun er ekki aðeins mjög andstyggileg og afar óviðeigandi, heldur einnig særandi fyrir stóra íbúa. Með þessari ósmekklegu aðgerð hefur mjög greinilega verið farið yfir strik hvað varðar sveitarfélagið Urk, “sagði í yfirlýsingu frá sveitarfélaginu.

Fáðu

„Við skiljum að þetta unga fólk vill láta raddir sínar heyrast um áhrif núverandi og komandi kransæðaveiruaðgerða,“ sagði borgarstjórinn Cees van den Bos og bætti við að „þessi umræða eigi sér ekki aðeins stað í Urk, heldur um allt landið okkar.''

Hann hélt áfram, „„ Við skiljum hins vegar ekki hvernig þeir gera það. Ekki aðeins sveitarfélagið Urk, heldur allt samfélagið hafnar þessari mótmælaaðferð algjörlega. “

Ríkissaksóknari sagði að það væri að rannsaka hvort refsivert brot hafi verið framið.

Fáðu

Rabbi Menachem Margolin, formaður Evrópusamband gyðinga (EJA), hópur sem er fulltrúi hundruða samfélaga um alla álfuna, sagði að þetta atvik „„ undirstriki það mikla starf sem enn er eftir að sinna í menntamálum. “

Aðgerðir unglinganna í Urk, hluti af vaxandi tilhneigingu til að bera saman Covid takmarkanir og þrýsta á móti bólusetningu sem leitast við að draga hliðstæður milli tilrauna stjórnvalda til að stemma stigu við vírusnum og meðferðar nasista á gyðingum, sýnir mikla vinnu sem enn er að vinna í fræðslu um hvað raunverulega gerðist á helförinni, “sagði hann.

„Sama hversu miklar tilfinningar eru í gangi, aldrei er hægt að nota upplifun gyðinga af helförinni til að bera saman samanburð, einfaldlega vegna þess að ekkert jafnast á við hana í Evrópu,“ sagði Margolin.

Á fréttavef Hart van Nederland segir að unga fólkið hafi beðist afsökunar á mánudaginn. Í bréfi skrifuðu þeir. „Það var alls ekki ætlun okkar að vekja minningar um seinni heimsstyrjöldina. En þeir skýrðu ekki hver ætlun þeirra væri. „Við viljum árétta að við erum algerlega ekki gyðingahatir eða á móti gyðingum eða styðjum þýska stjórnina. Okkar einlægustu afsökunarbeiðni, “skrifuðu þeir.

Þetta er ekki fyrsta atvikið í kringum kransæðaveiruna í Urk. Í janúar, a Kveikt var í GGD prófunarmiðstöðinni í þorpinu. Í mars, blaðamenn réðust á kirkjugesti sem hélt áfram að mæta í kirkjuna þrátt fyrir kransæðaveiruaðgerðirnar.

Halda áfram að lesa

Egyptaland

Á fundi í Sharm el-Sheikh eru Bennett forsætisráðherra Ísraels og El-Sisi Egyptalandsforseti sammála um að dýpka tengsl ríkjanna tveggja.

Útgefið

on

Naftali Bennett forsætisráðherra Ísraels fundaði með Abdel Fattah El-Sisi, forseta Egyptalands, á strandstaðnum Sharm El-Sheikh á mánudag., skrifar Yossi Lempkowicz.

Þetta var fyrsta heimsókn forsætisráðherra Ísraels til Egyptalands í áratug.

Í yfirlýsingu sem forsætisráðuneytið sendi frá sér sagði að leiðtogarnir tveir ræddu ýmis efni, þar á meðal „leiðir til að dýpka og efla samstarf ríkjanna, með áherslu á að breikka gagnkvæm viðskipti og langa svæðisbundin og alþjóðleg málefni.

Fáðu

Bennett þakkaði El-Sisi forseta fyrir mikilvægt hlutverk Egyptalands á svæðinu og benti á að á þeim rúmlega 40 árum sem liðnir eru frá því að hann var undirritaður, heldur friðarsamkomulag ríkjanna áfram sem grundvöll fyrir öryggi og stöðugleika í Mið-Austurlöndum.

Hann lagði einnig áherslu á mikilvæg hlutverk Egypta í því að viðhalda stöðugleika í öryggismálum á Gasasvæðinu og finna lausn á málefnum ísraelskra föngna og þeirra sem saknað er.

Leiðtogarnir tveir ræddu einnig leiðir til að koma í veg fyrir kjarnorkuvopn í Íran og nauðsyn þess að stöðva svæðisbundna árásargirni þess lands.

Fáðu

Þeir samþykktu að halda áfram að dýpka samstarf og viðræður milli landanna á öllum sviðum. „Á fundinum fyrst og fremst bjuggum við til grundvöll fyrir djúp tengsl í framtíðinni,“ sagði Bennett við endurkomu sína til Ísraels.

'' Ísrael opnast í auknum mæli fyrir löndum svæðisins og grundvöllur þessarar langþráðu viðurkenningar er friður milli Ísraels og Egyptalands. Þess vegna verðum við að fjárfesta í báðum hliðum til að styrkja þennan hlekk og við höfum gert það í dag, “sagði hann.

Bennett var fyrsti forsætisráðherra Ísraels til að heimsækja Egyptaland opinberlega síðan forveri hans Benjamin Netanyahu hitti Hosni Mubarak fyrrverandi forseta Egyptalands árið 2011 einnig í Sharm El-Sheikh.

Jerusalem Post benti á að þá var aðeins einn fáni á fundinum, sá egypski. Að þessu sinni sátu ísraelskir og egypskir leiðtogar við hlið fána frá báðum löndunum.

Í óvenjulegri sýningu á egypsku þægindastigi með ísraelskum fundi á háu stigi tilkynnti skrifstofa Sisi að Bennett væri í Sharm e-Sheikh, frekar en að yfirgefa Ísrael til að birta atburðinn.

Ísrael og Egyptaland undirrituðu friðarsamning árið 1979 en hann hefur verið talinn „kaldur friður“.

Að sögn blaðamannsins Khaled Abu Toameh, sérfræðings í málefnum Palestínu og Araba, er El-Sisi, forseti Egyptalands, með Bennett hluti af viðleitni Egypta til að hefja lykilhlutverk sitt í átökum Ísraela og Palestínumanna og viðleitni Sisi til að lýsa sjálfum sér sem friðargæslulið og karrý. náð hjá stjórn Biden.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna