Tengja við okkur

Suður-Kórea

Sérfræðinganefnd staðfestir að Lýðveldið Kórea brýtur gegn skuldbindingum um vinnu samkvæmt viðskiptasamningi okkar

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Pallborðsskýrslan, sem birt var í dag (25. janúar), staðfestir áhyggjur ESB af því að Lýðveldið Kórea hafi ekki farið stöðugt með skuldbindingar sínar um viðskipti og sjálfbæra þróun samkvæmt viðskiptasamningi ESB og Lýðveldisins. Óháða nefndin komst að þeirri niðurstöðu að Lýðveldið Kóreu þyrfti að aðlaga vinnulöggjöf sína og venjur og halda hratt áfram að fullgilda fjórar grundvallarsamþykktir Alþjóðavinnumálastofnunarinnar (ILO) til að fara að samningnum.

Valdis Dombrovskis, varaforseti og viðskiptafulltrúi, sagði: „Þessi úrskurður nefndarinnar sýnir árangur samvinnuaðferðar okkar varðandi viðskipti og sjálfbæra þróun. Við höfum haft náið samband við kóreska samstarfsaðila okkar í nokkur ár og sérfræðinganefndin leiddi til áþreifanlegra aðgerða Kóreu. Við munum vinna náið með Kóreu til að tryggja að hún framkvæmi á áhrifaríkan hátt skuldbindingar um réttindi starfsmanna. “

Niðurstöður pallborðs

Sérfræðinganefnd skipuð af Lýðveldinu Kóreu og ESB staðfesti að Lýðveldið Kórea þarf að laga vinnulöggjöf sína og starfshætti til að fara að meginreglunni um félagafrelsi.

Sérfræðingarnir voru einnig sammála um að skuldbinding um að grípa til ráðstafana í átt að fullgildingu grundvallarsamninga ILO krefst áframhaldandi og verulegrar viðleitni.

Að lokum staðfesti pallborðið rök ESB um að þessar tvær skuldbindingar sem um ræðir séu lagalega bindandi og verði að virða án tillits til áhrifa þeirra á viðskipti.

Bakgrunnur pallborðs

Málsmeðferð við deilumál samkvæmt viðskiptakafla viðskipta og sjálfbærrar þróunar viðskiptasamnings ESB og Lýðveldisins Kóreu var hafin eftir að fyrri viðleitni náði ekki að veita viðunandi lausn.

Í viðskiptasamningi ESB og Lýðveldisins Kóreu skuldbundu báðir aðilar sig til að virða alþjóðleg kjarnaréttindi og staðla. Þetta felur í sér að setja innlendar lagalegar ábyrgðir til að fara að meginreglum kjarnar vinnustaðla eins og þeir eru skilgreindir af ILO, þar með talið félagafrelsi. Skuldbindingar fela einnig í sér áframhaldandi og viðvarandi viðleitni til að staðfesta grundvallarsamþykktir ILO.

ESB taldi að frá gildistöku samningsins væru aðgerðir Lýðveldisins Kóreu til að hrinda þessum ákvæðum í framkvæmd ófullnægjandi. Af þeim sökum óskaði ESB eftir sérfræðinganefnd til að kanna þau mál sem ekki hefur verið tekið á fullnægjandi hátt með samráði stjórnvalda.

Stefna ESB um viðskipti og sjálfbæra þróun

ESB hefur verið að auka viðleitni sína til að tryggja að viðskiptaaðilar þess uppfylli skuldbindingar um viðskipti og sjálfbæra þróun, þar með talin viðskiptasamningar þeirra við ESB. Þetta markmið var einnig sett fram í framkvæmdastjórninni 15 punkta TSD framkvæmdaáætlun og hefur haldið áfram með skipun Yfirmaður viðskiptaeftirlits og tilkynning um Single innganga Point þar sem hagsmunaaðilar geta vakið áhyggjur af framkvæmd þessara kafla.

Viðskiptasamningur ESB og Lýðveldisins Kóreu er fyrsti alhliða viðskiptasamningur „nýrrar kynslóðar“ ESB sem felur í sér kafla um viðskipti og sjálfbæra þróun, með fjölda lögbundinna skuldbindinga um vinnu- og umhverfisstjórnun. Síðan þá hafa allir viðskiptasamningar ESB að geyma slíkar skuldbindingar, þar með talin þeir samningar sem voru í gangi við Kanada, Japan, Singapúr og Víetnam og nýloknum viðræðum við Mexíkó, Mercosur og Bretland, sem og fjárfestingarsamninginn við Kína.

Meiri upplýsingar

Pallborðsskýrsla

Mál um deilumál ESB og Lýðveldisins Kóreu

Nánari upplýsingar um viðskipti og sjálfbæra þróun

 

EU

Vídeó-ráðstefna leiðtoga ESB og Lýðveldisins Kóreu: Samstarf, samstaða og sjálfbærni í hjarta sameiginlegra viðbragða við # Coronavirus heimsfaraldri

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Hinn 30. júní héldu Ursula von der Leyen forseti framkvæmdastjórnarinnar og Charles Michel forseti, ásamt Josep Borrell, æðsta fulltrúa / varaforseta, myndbandaráðstefnu með forseta lýðveldisins Kóreu, Moon Jae-in (Sjá mynd).

Leiðtogarnir gáfu út a Sameiginleg fréttatilkynning þar sem gerð er grein fyrir niðurstöðum myndbandsráðstefnunnar. Fundurinn var tækifæri leiðtoganna til að ræða viðbrögð við heimsfaraldri kórónaveirunnar, sérstaklega hvað varðar félagslegan efnahagslegan bata, rannsóknir og þróun og dreifingu bóluefna, stuðning við viðkvæma íbúa og lærdóm. Við blaðamannafundi í kjölfar myndbandaráðstefnu leiðtoganna, von der Leyen forseti sagði: „Á tímum áður óþekktrar heilbrigðiskreppu, þurfum við lönd að koma saman, vinna saman og ná saman. Það var mikilvægt að skiptast á reynslu og bestu venjum við Lýðveldið Kóreu varðandi heimsfaraldurinn; enn frekar í ljósi mjög nýstárlegrar og farsælrar nálgunar Kóreu til að hægja á henni. “

Leiðtogarnir ræddu einnig leiðir til að efla stefnumótandi samstarf ESB og Lýðveldisins Kóreu, sem fagnar 10 ára afmæli sínu árið 2020, og nýtur góðs af víðtækum pólitískum rammasamningi, fríverslunarsamningur, og samningur sem gerir kleift að taka Lýðveldinu Kóreu þátt í aðgerðum vegna hættustjórnunar ESB. Að lokum ræddu leiðtogarnir alþjóðleg og svæðisbundin mál, sérstaklega viðleitni til að koma á friði og öryggi á Kóreuskaga.

Von der Leyen forseti sagði: „Álagið og stig samvinnu okkar er með því mesta sem við höfum með nokkru landi í heiminum. Dagurinn í dag var mikilvæg stund til að árétta sameiginlega skuldbindingu okkar um að vinna saman á öllum sviðum samstarfsins. “

Sameiginleg fréttatilkynning og fullar athugasemdir von der Leyen forseta á blaðamannafundinum eru fáanlegar á netinu, en frekari upplýsingar um samskipti ESB og Lýðveldisins Kóreu eru aðgengilegar í a hollur staðreynd og á vefsíðu sendinefndar ESB í Seoul.

Halda áfram að lesa

Economy

Vídeóráðstefna ESB-Lýðveldisins # leiðtogar Kóreu: Einbeittu þér að viðbrögðum kórónaveirunnar og efldu tvíhliða samstarf

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í dag (30. júní) munu Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnarinnar, og Charles Michel forseti, ásamt háa fulltrúa / varaforseta Josep Borrell, halda myndbandsráðstefnu með Moon Jae-in, forseta Kóreu. Leiðtogarnir munu skiptast á skoðunum um svör viðkomandi við kransæðavandanum, meðal annars varðandi lærdóm til að styrkja seiglu, samvinnu í rannsóknum og þróun bóluefna og grænum félagslegum og efnahagslegum bata.

Í þessu samhengi eru þeir líklega til að staðfesta mikilvægi þess sem þeir leggja við skilvirka marghliða stefnu og alþjóðlega reglu sem byggir á reglum. Leiðtogarnir munu ræða svæði sem tengjast tvíhliða stefnumótandi samvinnu ESB og Lýðveldisins Kóreu, þ.mt viðskiptatengsl undir Fríverslunarsamningur ESB og Lýðveldisins Kóreu. Leiðtoganna er einnig gert ráð fyrir að fjalla um alþjóðleg og svæðisbundin öryggismál, þar með talið sameiginlegt markmið að byggja upp traust og koma á varanlegum friði og öryggi á Kóreuskaga, án kjarnorkuvopna.

Sameiginlegur blaðamannafundur von der Leyen forseta og Michel forseta fer fram að lokinni myndfundinum klukkan 10 CEST og verður hægt að horfa á hann í beinni útsendingu EBS. Nánari upplýsingar um fund leiðtoganna er að finna á Website. Nánari upplýsingar um samskipti ESB og Lýðveldisins Kóreu eru aðgengilegar á vefnum vefsíðu sendinefndar ESB í Seoul.

Halda áfram að lesa

Kína

#Kazakhstan útilokar aðgang að ríkisborgurum Suður-Kóreu vegna #Coronavirus

Guest framlag

Útgefið

on

Kasakstan mun meina ríkisborgurum Suður-Kóreu inngöngu frá 8. mars til að koma í veg fyrir útbreiðslu kórónaveirunnar, sagði staðgengill iðnaðarráðherra Berik Kamaliyev fimmtudaginn 5. mars, skrifar Tamara Vaal.

Yelzhan Birtanov, heilbrigðisráðherra, sagði sömu samantekt að þjóðin í Mið-Asíu stæði tilbúin til að vísa útlendingum sem komu frá Suður-Kóreu og öðrum löndum eins og Kína þaðan sem þeir hafa bannað ríkisborgurum að koma til Kasakstan vegna vírusins.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna