Tengja við okkur

Suður-Kórea

Að ná jafnvægi: Hvernig Suður-Kórea er að komast á réttan kjöl til að ná markmiðum um að draga úr losun

Hluti:

Útgefið

on

Hraður hagvöxtur Suður-Kóreu hefur fært íbúum velmegunar en hefur einnig gert landið mjög háð jarðefnaeldsneyti. Nú eru kóresk stjórnvöld að setja stefnu sem mun sjá um 40% minnkun í losun gróðurhúsalofttegunda fyrir árið 2031, skrifar stjórnmálaritstjórinn Nick Powell.

Á COP27 í Sharm el Sheikh í Egyptalandi lýsti Na Kyung-won, sendiherra Suður-Kóreu forseta, því yfir að land hennar muni ná framlagi sínu til minnkunar gróðurhúsalofttegunda með því að skipta yfir í jafnvægi annarra orkugjafa eins og endurnýjanlegra orkugjafa og kjarnorku.

Hún staðfesti einnig skuldbindingu sem hún gerði fyrir kjör Yoon forseta, á COP26 í Glasgow í Skotlandi í fyrra. Losun gróðurhúsalofttegunda í Suður-Kóreu árið 2030 mun ekki fara yfir 60% af því sem var árið 2018.

Sem land sem hefur náð hraðri iðnvæðingu á undanförnum áratugum hefur Suður-Kórea orðið mjög háð kolum, olíu og gasi. Fjölbreytni orkugjafa og meiri hagkvæmni eru nú forgangsverkefni.

Forstjóri loftslagsbreytinga í umhverfisráðuneytinu, Se Chang Ahn, sagði mér að það hefði verið erfitt ferli að setja áætlunina sem setur Suður-Kóreu á leið til kolefnishlutleysis fyrir árið 2050. Verkefnahópur sem samanstóð af sérfræðingum, hagsmunahópum og viðskiptafyrirtækjum var sammála um nauðsyn þess að ná félagslegri samstöðu.

Prófessor Eui-Chan Jeon og Nick Powell

Meðvitund almennings um nauðsyn þess að takast á við loftslagsbreytingar hafði farið vaxandi, ekki síst vegna áhrifa þeirra á kóresku þjóðina, með fellibyljum og miklum flóðum sem gengu yfir skagann. Ungt fólk hafði lagt mikið af mörkum í ferlinu og sveitarfélögin komu einnig mikið við sögu.

Stjórnvöld í Suður-Kóreu leggja í mikla fjárfestingu í rannsóknum og þróun sem miðar að því að stuðla að kolefnishlutleysi með tækninýjungum, auk þess að skapa umhverfi sem hvetur einkafyrirtæki til að leggja í svipaðar fjárfestingar sjálf.

Fáðu

Forstjórinn minntist á að árið 2014, þegar hann var samgöngustjóri ráðuneytisins, viðurkenndi ríkisstjórnin mikilvægi þess að fjárfesta í rafknúnum farartækjum til að vernda samkeppnisforskot bílaiðnaðarins. Vetnistækni er einnig að sjá miklar fjárfestingar.

Varðandi virkjunina lagði hann áherslu á að Evrópa væri betur í stakk búin til vatnsaflsvirkjunar og hefði meira svigrúm til vindorku. Engu að síður var verið að auka stuðning við endurnýjanlega orku, með markmið um yfir 20% endurnýjanlega orku fyrir árið 2030.

Við Sejong háskólann sérhæfir prófessor Eui-Chan Jeon sig í loftslagsbreytingum. Hann sagði mér að land sem hefði reitt sig fyrir hagvöxt sinn á orkufrekum iðnaði eins og stáli, jarðolíu og vélaframleiðslu ætti mikið verkefni framundan. Hann bjóst við að kjarnorkuvæn stefna nýrrar ríkisstjórnar ætti stóran þátt.

Hann taldi einnig mikilvægt hlutverk að takast á við orkunotkun, með betri einangrun og öðrum aðgerðum til að draga úr orkutapi. Stjórna þyrfti eftirspurn með mismunandi verði á mismunandi tímum dags til að draga úr hámarksneyslu.

Prófessorinn benti á Suður-Kóreu í fararbroddi með rafbíla og vetnisknúna farartæki, þar sem ríkisstyrkir gegna hlutverki sínu. Hann bjóst við að framleiðslu brunahreyfla myndi ljúka um 2042 og benti á að vísindin um jarðefnaeldsneytishreyfla væru þegar að verða úrelt námsgrein í háskólum, þar sem prófessorar væru ekki lengur ráðnir til að kenna þau.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna