Tengja við okkur

spánn

Spænsk stjórnvöld yfirgáfu Kanarí í fólksflutningskreppu

Avatar

Útgefið

on

„Kanaríeyjar hafa þjáðst af miklum fólksflutningaþrýstingi mánuðum saman og spænsk stjórnvöld hafa yfirgefið svæðið,“ sagði þingmaðurinn Gabriel Mato í dag (19. janúar) við umræður á Evrópuþinginu um fólksflutninga og hæli.

„Kanaríeyjar eru yfirþyrmandi og spænska sósíalistastjórnin, vegna vanrækslu sinnar og vanhæfni, hefur skilið þau eftir ein og sér,“ bætti hann við.

Af þessum sökum sagði Mato: „Við þurfum samstöðu og beinan stuðning Evrópusambandsins við Kanaríeyjar, sem eru einnig ytri landamæri sambandsins.“

„Við þurfum stuðning frá Evrópu til að bjarga mannslífum og einnig til að vernda landamæri ESB, þar sem okkur ber öllum sömu skyldur varðandi innflytjendur sem koma til meginlands okkar,“ útskýrði hann.

Frá því í byrjun árs 2021 hafa yfir 2,000 óreglulegir innflytjendur komið til Kanaríeyja. Árið 2020 komu meira en 23,000 sem þýðir aukningu um 856% miðað við árið áður.

EPP-hópurinn er stærsti stjórnmálahópur Evrópuþingsins með 187 þingmenn frá öllum aðildarríkjum ESB.

catalan

Katalónskir ​​aðskilnaðarsinnar auka meirihluta, viðræður við Madríd í sjónmáli

Reuters

Útgefið

on

By

Aðskilnaðarflokkar náðu nægilegum sætum á sunnudag á svæðisþingi Katalóníu til að styrkja meirihluta sinn, þó að sterk sýning fyrir sveitarstjórn spænskra sósíalista á Spáni benti til viðræðna, frekar en að slíta, við Madríd skrifa og
Frambjóðendur kjósa í svæðiskosningum í Katalóníu

Með yfir 99% atkvæða talin unnu aðskilnaðarmenn 50.9% atkvæða og fóru því yfir 50% þröskuldinn í fyrsta skipti. Líklegasta atburðarásin var að tveir helstu aðskilnaðarflokkarnir framlengdu stjórnarsamstarf sitt.

Endanleg niðurstaða er þó ólíkleg til að leiða til nokkurrar endurtekningar á óskipulegri skammlífis sjálfstæðisyfirlýsingu frá Spáni sem átti sér stað árið 2017. Spenna hefur dvínað og flestir kjósendur höfðu meiri áhyggjur af heimsfaraldri COVID-19 en sjálfstæði.

Lítil kosningaþátttaka um 53% innan heimsfaraldursins, en var 79% í fyrri kosningum árið 2017, kann að hafa verið fylgjandi aðskilnaðarflokkum, þar sem stuðningsmenn þeirra voru virkjaðir meira.

Kosningaeftirlitsmenn skiptust á andlitsgrímum fyrir hlífðarbúninga fyrir allan líkamann á síðustu klukkutíma atkvæðagreiðslunnar, „uppvakningastundin“, sem var frátekin fyrir fólk með staðfestan eða grunaðan COVID-19. Aðrar varúðarráðstafanir yfir daginn voru hitastig sem tekið var við komu, handgel og aðskildar færslur og útgönguleiðir.

Vinstri aðskilnaðarflokkurinn Esquerra Republicana de Catalunya (ERC) sagðist ætla að leiða svæðisstjórnina og leita eftir stuðningi annarra flokka við þjóðaratkvæðagreiðslu um sjálfstæði.

„Landið byrjar nýtt tímabil þar sem (aðskilnaðarsinnar) fara í fyrsta skipti yfir 50% atkvæða. ... Við höfum gífurlegan styrk til að ná þjóðaratkvæðagreiðslu og katalónska lýðveldinu, “sagði starfandi svæðisstjóri Pere Aragones, sem stýrði framboði flokks síns.

Hann hvatti Pedro Sanchez, forsætisráðherra Spánar, til að fara í viðræður til að samþykkja þjóðaratkvæðagreiðslu.

En hið sundurlausa atkvæði, þar sem sósíalistar fengu hæsta hlutfall atkvæða, 23%, og sama fjölda þingsæta og ERC - 33 í þinginu með 135 sætum - þýðir að þeir munu einnig reyna að mynda ríkisstjórn.

Frambjóðandi sósíalista, Salvador Illa, sem leiddi þar til nýlega kórónaveiruviðbrögð Spánar sem heilbrigðisráðherra, hélt því fram að víðtæk krafa væri í Katalóníu um sátt eftir margra ára aðskilnað og sagðist ætla að reyna að leita meirihluta á þinginu.

Til þess þyrfti þó ólíklegt bandalag við aðra aðila.

Mið-hægri-sjálfstæðismenn, sem unnu sjálfstæði, fengu áætlað 32 sæti, en aðskilnaðarsinnarflokkur CUP í vinstri vinstri fékk níu. Báðir þessir flokkar eru taldir lykillinn að því að ná annarri samsteypustjórn aðskilnaðarsinna.

Spænski þjóðernissinnaði hægriflokkurinn Vox vann 11 sæti á þingi Katalóníu í fyrsta sinn, á undan Alþýðuflokknum, helsta spænska íhaldsflokknum og mið-hægri Ciudadanos. Vox er þegar þriðji stærsti flokkurinn á landsþingi Spánar.

En þar sem ERC hefur séð fleiri þingmenn en Junts að þessu sinni gæti það aukið stöðugleika miðstjórnar Spánar.

Niðurstaðan mætti ​​líta á sem góðar fréttir fyrir Sanchez þar sem sósíalistaflokkur hans vann næstum tvöfalt 17 sæti sem hann fékk árið 2017.

ERC hefur veitt sósíalistum lykilatkvæði á spænska þinginu í skiptum fyrir viðræður um stjórnmálaátök Katalóníu.

Halda áfram að lesa

catalan

Framkvæmdastjórnin samþykkir stuðningsáætlun fyrir orkufrek fyrirtæki á Spáni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, spænskt kerfi til að bæta orkufrekum fyrirtækjum að hluta kostnað sem stofnað er til að fjármagna stuðning við (i) framleiðslu endurnýjanlegrar orku á Spáni, (ii) afkastamikla framleiðslu á framleiðslu á Spáni og (iii) orkuöflun á spænskum svæðum utan skaganna. Kerfið, sem mun gilda til 31. desember 2022 og verður með bráðabirgðafjárhagsáætlun upp á 91.88 milljónir evra, mun gagnast fyrirtækjum sem eru virk á Spáni í geirum sem eru sérstaklega orkufrekir (þess vegna með mikla raforkunotkun miðað við virðisauka framleiðslunnar) og verða fyrir alþjóðaviðskiptum.

Styrkþegarnir munu fá bætur í allt að 85% af framlagi sínu til fjármögnunar stuðnings við endurnýjanlega orkuframleiðslu, afkastamikla aflvinnslu og orkuöflun á yfirráðasvæðum Spánar. Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku 2014-2020, sem hafa verið framlengd til ársloka 2021. Leiðbeiningarnar heimila lækkun - upp að vissu marki - á framlögum sem lögð eru á orkufrek fyrirtæki sem starfa í tilteknum greinum og verða fyrir alþjóðaviðskiptum til að tryggja samkeppnishæfni þeirra á heimsvísu .

Framkvæmdastjórnin komst að því að bæturnar verða aðeins veittar orkufrekum fyrirtækjum sem verða fyrir alþjóðaviðskiptum, í samræmi við kröfur leiðbeininganna. Aðgerðin mun stuðla að orku- og loftslagsmarkmiðum ESB og tryggja alþjóðlega samkeppnishæfni orkufreks notenda og atvinnugreina, án þess að raska óhæfilega samkeppni. Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Í tengslum við þetta kerfi hafa spænsk yfirvöld einnig tilkynnt framkvæmdastjórninni ráðstöfun sem veitir ábyrgð í tengslum við langtíma orkukaupasamninga sem gerðir voru af orkufrekum fyrirtækjum vegna raforku frá endurnýjanlegum orkugjöfum, svonefndum varasjóði til að tryggja stóra Raforkunotendur (FERGEI).

Þetta ábyrgðarkerfi miðar að því að auðvelda framleiðslu orku úr endurnýjanlegum uppsprettum. Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum 2008 Tilkynning framkvæmdastjórnarinnar um ríkisaðstoð í formi ábyrgða, og komist að þeirri niðurstöðu að ríkisábyrgðarkerfið feli ekki í sér aðstoð í skilningi 107. mgr. 1. gr. TEUF. Nánari upplýsingar munu fást um framkvæmdastjórnina samkeppni website, í Ríkisaðstoðarskrá.

Halda áfram að lesa

Forsíða

Spánn, lamaður af snjóstormi, sendir út bóluefni og bílalest

Reuters

Útgefið

on

By

Spænska ríkisstjórnin sendir bílalestir með COVID-19 bóluefnið og matarbirgðir í dag (11. janúar) til svæða sem Storm Filomena skar af og kom með mestu snjókomu í áratugi um mið Spán og drap fjóra menn, skrifa Graham Keeley, Juan Medina og Susana Vera Guillermo Martinez.

Yfir miðju Spáni urðu yfir 430 vegir fyrir sjaldgæfum snjóstormi og hundruð ferðamanna voru strandaglópar á Barajas flugvellinum í Madríd, sem lokaðist á föstudag en opnar aftur smám saman seinna á sunnudag.

Spáaðilar vöruðu við hættulegum aðstæðum á næstu dögum, þar sem búist er við að hitastig fari niður í mínus 10 Celsius (14 Fahrenheit) í næstu viku og horfur séu á að snjór breytist í ís og skemmd tré falli.

„Skuldbindingin er að tryggja framboð heilsu, bóluefna og matar. Göngum hefur verið opnað til að afhenda vörurnar, “sagði samgönguráðherrann Jose Luis Abalos á sunnudag.

Um það bil 100 verkamenn og kaupendur hafa eytt tveimur nóttum í svefni í verslunarmiðstöð í Majadahonda, bæ norður af Madríd, eftir að þeir voru fastir í snjóstorminum á föstudag.

„Það er fólk sem sefur á jörðinni á pappa,“ sagði Ivan Alcala, starfsmaður veitingastaðarins, við TVE sjónvarpið.

Dr Álvaro Sanchez gekk 17 km um snjóinn á laugardaginn til að vinna á sjúkrahúsi í Majadahonda og hvatti eigendur 4x4 ökutækja til að gefa heilbrigðisstarfsmönnum lyftur til vinnu.

Einn karl og kona í bíl drukknuðu eftir að á sprakk nálægt Malaga í suðri, en tveir heimilislausir frusu til bana í Madríd og Calatayud í austri, að sögn embættismanna.

Lestarferðir frá Madríd, sem aflýst var síðan föstudag (8. janúar), hófust aftur á sunnudaginn (10. janúar).

Veðurstofa ríkisins (Aemet) sagði að allt að 20-30 cm (7-8 tommur) snjór féll í Madríd á laugardag, mest síðan 1971.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna