Tengja við okkur

Svíþjóð

Svíþjóð lýkur 5G sölu eftir einn dag

Tæknifulltrúi

Útgefið

on

Rekstraraðilar í Svíþjóð ítarlegar áætlanir um víðtæka 5G nýtingu, eftir að uppboðum á viðeigandi litrófi var lokað eftir einn tilboðsdag sem skilaði þjóðinni 2.3 milljarða sænskra króna (275.5 milljónir Bandaríkjadala) skrifar Diana Gooverts.

Í yfirlýsingu benti sænska póst- og fjarskiptastofnunin (PTS) við að öllum 320MHz við 3.5GHz væri úthlutað og Telia tryggði 120MHz fyrir 760.2 milljónir sænskra króna; Net4Mobility (sameiginlegt framtak Tele2 og staðbundinna eininga Telenor) 100MHz fyrir 665.5 milljónir sænskra króna; og Hi3G 100MHz fyrir 491.2 milljónir SEK.

Teracom Group tók alla 80MHz sem voru í boði í 2.3GHz bandinu fyrir 400 milljónir sænskra króna.

The sala hófst í gær (19. janúar) og lokað eftir fjórar tilboðslotur.

metnað
Í sameiginlegri yfirlýsingu sögðu Tele2 og Telenor samsetningu 3.5 GHz með núverandi 700MHz lager myndi gera Net4Mobility kleift að stækka 5G net sitt á landsvísu og framkvæma „verulega uppfærslu“ á 4G neti sínu.

Kaaren Hilsen, forstjóri Telenor Svíþjóðar, sagði „metnaður okkar er að koma 5G í 99 prósent neytenda innan þriggja ára“.

Ericsson og Nokia voru valdir sem framleiðendur búnaðar fyrir stækkunarverkefnið, sem Tele2 CTIO Yogesh Malik sagði að myndi fela í sér að bæta við þúsundum nýrra grunnstöðva ásamt uppfærslu á núverandi stöðum.

Telia fagnaði litrófinu sem „mikilvægri eign sem leggur grunninn að áframhaldandi stækkun 5G um Svíþjóð“. Það benti á að 3.5 GHz bandið væri „sérstaklega mikilvægt“ til að veita umfjöllun í þéttbýli og tengja saman verksmiðjur, hafnir og heilsugæslu.

Diana Gooverts gekk til liðs við Mobile World Live sem ritstjóri Bandaríkjanna í september 2017 og greindi frá uppbyggingu og uppbyggingu litrófs, reglugerðarmálum og öðrum fréttum af flutningsaðilum frá Bandaríkjamarkaði.

kransæðavírus

Framkvæmdastjórnin samþykkir 1.4 milljarða evra sænskt kerfi til að styðja við óafgreiddan fastan kostnað fyrirtækja sem hafa áhrif á kransæðavírusa

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt sænskt áætlun um 1.4 milljarða evra (14 milljarða sænskra króna) til að styðja við óafgreiddan fastan kostnað fyrirtækja sem hafa áhrif á kórónaveiru. Kerfið var samþykkt samkvæmt ríkisaðstoðinni Tímabundin umgjörð.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Sænsk fyrirtæki hafa orðið fyrir verulegri samdrætti í tekjum sínum vegna þeirra takmarkandi aðgerða sem settar hafa verið til að takmarka útbreiðslu kransæðaveirunnar. Þetta 1.4 milljarða evra kerfi gerir Svíum kleift að styðja við fyrirtæki sem verða fyrir áhrifum af coronavirus-braustinni, með því að hjálpa þeim að standa straum af föstum kostnaði sem fellur ekki undir tekjur þeirra. Við höldum áfram að vinna í nánu samstarfi við aðildarríkin að því að finna nothæfar lausnir til að draga úr efnahagslegum áhrifum kransæðaveirunnar, í samræmi við reglur ESB. “

Sænska stuðningsúrræðið

Svíþjóð tilkynnti framkvæmdastjórninni áætlun um 1.4 milljarða evra (14 milljarða sænskra króna) til að styðja enn frekar við fyrirtæki sem hafa áhrif á kransæðavírusinn undir Tímabundin umgjörð.

Samkvæmt áætluninni mun stuðningur almennings vera í formi beinna styrkja. Kerfið verður opið fyrirtækjum sem starfa í öllum greinum nema fjármálageiranum. Kerfið nær til þriggja gjaldgengra tímabila: (i) ágúst – október 2020, (ii) nóvember – desember 2020 og (iii) janúar – febrúar 2021. Aðstoðin verður veitt fyrirtækjum sem urðu fyrir veltusamdrætti yfir 40% á tímabilinu Ágúst-október 2020 eða 30% á hverju tímabilinu nóvember-desember 2020 og janúar-febrúar 2021, samanborið við sömu tímabil árið 2019. Styrkþegarnir munu fá styrki sem taka til allt að 70% af óafgreiddum föstum kostnaði þeirra á styrkhæfu tímabilunum. Þegar um er að ræða örfyrirtæki og lítil fyrirtæki munu styrkirnir ná til allt að 75% af óafgreiddum fastakostnaði með tilliti til tímabilsins ágúst-október 2020, eða 90% á hinum tímabilunum.

Tilgangur áætlunarinnar er að draga úr efnahagslegum erfiðleikum og skyndilegum lausafjárskorti sem styrkþegar standa frammi fyrir vegna takmarkandi aðgerða sem sænsk stjórnvöld hafa sett á til að takmarka útbreiðslu kransæðaveirunnar.

Framkvæmdastjórnin komst að því að sænska áætlunin er í samræmi við skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðarammanum. Sérstaklega mun aðstoðin (i) ekki fara yfir 10 milljónir evra á hvert fyrirtæki; (ii) mun dekka óafgreiddan fastan kostnað sem stofnað er til á tímabilinu frá 1. mars 2020 til 31. desember 2021; og (iii) verður veitt fyrir 31. desember 2021.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri nauðsynleg, viðeigandi og í réttu hlutfalli við að bæta úr alvarlegri truflun í efnahagslífi aðildarríkis, í samræmi við b-lið 107. mgr. 3. gr. TEUF og skilyrðin sem sett eru fram í bráðabirgðaramma.

Á þessum grundvelli samþykkti framkvæmdastjórnin aðgerðina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð.

Bakgrunnur

Framkvæmdastjórnin hefur samþykkt a Tímabundin umgjörð til að gera aðildarríkjum kleift að nota allan sveigjanleika sem kveðið er á um samkvæmt reglum um ríkisaðstoð til að styðja við efnahaginn í tengslum við kransæðavírusinn. Tímabundinn rammi, með áorðnum breytingum Apríl 3, 8 May, 29 júní, 13 október 2020 og 28 janúar 2021, er kveðið á um eftirfarandi tegundir aðstoðar sem aðildarríkin geta veitt:

(I) Beinir styrkir, eiginfjárinnspýting, sértækir skattalegir kostir og fyrirframgreiðslur allt að 225,000 evrum til fyrirtækis sem er starfandi í aðal landbúnaðargeiranum, 270,000 evrum til fyrirtækis sem starfar í sjávarútvegi og fiskeldi og 1.8 milljónum evra til fyrirtækis sem er starfandi í öllum öðrum greinum til að mæta brýnni lausafjárþörf þess. Aðildarríki geta einnig veitt, að nafnverði 1.8 milljónir evra á fyrirtæki, lán án vaxta eða ábyrgðir á lánum sem ná yfir 100% áhættu, nema í aðal landbúnaðargeiranum og í sjávarútvegi og fiskeldi, þar sem mörk 225,000 evrur og 270,000 evrur fyrir hvert fyrirtæki eiga við.

(Ii) Ríkisábyrgðir vegna lána sem tekin eru af fyrirtækjum til að tryggja að bankar haldi áfram að veita lán til þeirra viðskiptavina sem þurfa á þeim að halda. Þessar ríkisábyrgðir geta dekkað allt að 90% af áhættu á lánum til að hjálpa fyrirtækjum að standa straum af veltufé og fjárfestingarþörf.

(iii) Niðurgreidd opinber lán til fyrirtækja (eldri og víkjandi skuldir) með hagstæðum vöxtum til fyrirtækja. Þessi lán geta hjálpað fyrirtækjum að ná yfir veltufé og fjárfestingarþörf.

(iv) Varnagar fyrir banka sem beina ríkisaðstoð til raunhagkerfisins að slík aðstoð er talin bein aðstoð við viðskiptavini bankanna, ekki við bankana sjálfa, og gefur leiðbeiningar um hvernig hægt er að tryggja lágmarks röskun á samkeppni milli banka.

(V) Opinber skammtímatrygging útflutningslánatrygginga fyrir öll lönd, án þess að viðkomandi aðildarríki þurfi að sýna fram á að viðkomandi land sé tímabundið „ekki markaðssett“.

(vi) Stuðningur við rannsóknir og þróun sem tengjast coronavirus (R&D) til að takast á við núverandi heilbrigðiskreppu í formi beinna styrkja, endurgreiðanlegra framfara eða skattfríðinda. Veita má bónus fyrir samvinnuverkefni yfir landamæri milli aðildarríkjanna.

(vii) Stuðningur við byggingu og hækkun prófunarstöðva að þróa og prófa vörur (þ.mt bóluefni, öndunarvél og hlífðarfatnaður) sem eru nytsamlegar til að takast á við kransæðavirkjun, allt að fyrsta iðnaðarleiðangrun. Þetta getur verið í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(viii) Stuðningur við framleiðslu á vörum sem eru viðeigandi til að takast á við kransæðavirkjun í formi beinna styrkja, skattfríðinda, endurgreiðanlegra framfara og ábyrgðar án taps. Fyrirtæki geta haft gagn af bónusi þegar fjárfesting þeirra er studd af fleiri en einu aðildarríki og þegar fjárfestingunni er lokið innan tveggja mánaða frá því að aðstoðin var veitt.

(ix) Markviss stuðningur í formi frestunar skattgreiðslna og / eða stöðvunar framlags almannatrygginga fyrir þá atvinnugreinar, svæði eða fyrir tegundir fyrirtækja sem eru verst úti vegna braustins.

(x) Markviss stuðningur í formi launastyrkja fyrir starfsmenn fyrir þau fyrirtæki í geirum eða svæðum sem hafa orðið fyrir mestu vegna kransæðavirkjunar og hefðu að öðrum kosti þurft að segja upp starfsfólki.

(xi) Markviss endurfjármögnunaraðstoð til fyrirtækja sem ekki eru fjármálafyrirtæki, ef engin önnur viðeigandi lausn er fáanleg. Verndarráðstafanir eru fyrir hendi til að koma í veg fyrir óeðlilega röskun á samkeppni á innri markaðnum: skilyrði um nauðsyn, viðeigandi og stærð inngripa; skilyrði fyrir inngöngu ríkisins í höfuðborg fyrirtækja og þóknun; skilyrði varðandi brottför ríkisins frá höfuðborg hlutaðeigandi fyrirtækja; skilyrði varðandi stjórnarhætti þ.mt arðbann og þóknun þak fyrir yfirstjórn; bann við krossniðurgreiðslu og öflunarbanni og viðbótarráðstöfunum til að takmarka röskun á samkeppni; gagnsæi og kröfur um skýrslugerð.

(xii) Stuðningur við óafgreiddan fastan kostnað fyrir fyrirtæki sem standa frammi fyrir samdrætti í veltu á gjaldgengu tímabilinu um að minnsta kosti 30% miðað við sama tímabil árið 2019 í tengslum við kórónaveiru. Stuðningurinn mun stuðla að hluta af föstum kostnaði styrkþeganna sem ekki falla undir tekjur þeirra, að hámarki 10 milljónir evra á hvert fyrirtæki.

Framkvæmdastjórnin mun einnig gera aðildarríkjum kleift að breyta til 31. desember 2022 endurgreiðanlegra gerninga (td ábyrgðir, lán, endurgreiðanlegar fyrirframgreiðslur) sem veittar eru samkvæmt bráðabirgðarammanum í annars konar aðstoð, svo sem beina styrki, að uppfylltum skilyrðum tímabundins ramma.

Tímabundna umgjörðin gerir aðildarríkjum kleift að sameina allar stuðningsúrræði sín á milli nema lán og ábyrgðir fyrir sama láni og fara yfir þau viðmiðunarmörk sem tímabundin rammi gerir ráð fyrir. Það gerir einnig aðildarríkjum kleift að sameina allar stuðningsaðgerðir sem veittar eru samkvæmt tímabundnum ramma og núverandi möguleikar til að veita lágmarksaðstoð til fyrirtækis allt að € 25,000 á þremur reikningsárum fyrir fyrirtæki sem starfa í aðal landbúnaði, 30,000 € yfir þrjú reikningsár fyrir fyrirtæki sem starfa í sjávarútvegi og fiskeldi og 200,000 € yfir þrjú reikningsár fyrir fyrirtæki sem starfa í öllum öðrum atvinnugreinum . Á sama tíma verða aðildarríkin að skuldbinda sig til að forðast óþarfa uppsöfnun stuðningsúrræða fyrir sömu fyrirtæki til að takmarka stuðning til að mæta raunverulegum þörfum þeirra.

Ennfremur bætir tímabundinn rammi við marga aðra möguleika sem aðildarríkin hafa nú þegar til að draga úr félagslegum og efnahagslegum áhrifum kórónavírusbrotsins, í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð. Hinn 13. mars 2020 samþykkti framkvæmdastjórnin a Samskipti um samræmd efnahagsleg viðbrögð við COVID-19 braust að setja fram þessa möguleika. Til dæmis geta aðildarríki gert almennar viðeigandi breytingar í þágu fyrirtækja (td frestun skatta eða styrkt skammtímavinnu á öllum sviðum) sem falla utan reglna um ríkisaðstoð. Þeir geta einnig veitt fyrirtækjum bætur vegna tjóns sem orðið hefur vegna og vegna beinbrots kórónavírus.

Bráðabirgðaramminn mun vera til loka desember 2021. Með það fyrir augum að tryggja réttaröryggi mun framkvæmdastjórnin meta fyrir þessa dagsetningu hvort lengja þurfi það.

The non-trúnaðarmál útgáfa af ákvörðuninni verður aðgengileg samkvæmt raunin númer SA.60275 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Ríkisaðstoð Weekly E-News.

Nánari upplýsingar um tímabundna umgjörð og aðrar aðgerðir sem framkvæmdastjórnin hefur gripið til að takast á við efnahagsleg áhrif coronavirus faraldursins er að finna hér.

Halda áfram að lesa

Huawei

Svíþjóð byrjar 5G uppboð þrátt fyrir mótmæli Huawei

Almennar fréttir

Útgefið

on

Samskiptayfirvöld Svíþjóðar hófu seinkað uppboð á 5G viðeigandi tíðnum, en aðgerð sem Huawei varaði við í síðustu viku myndi hafa alvarlegar afleiðingar þar sem söluaðilinn hafði enn framúrskarandi lögsókn sem mótmælti banni sínu.

Í yfirlýsingu segir sænska póst- og fjarskiptastofnunin (PTS) að uppboð sitt á leyfum í 3.5 GHz bandinu hefjist í dag (19. janúar) með 2.3 GHz sölu í framhaldinu. Það er uppboð á 320MHz af 3.5GHz litrófi og 80MHz af 2.3GHz.

Upphaf sölunnar kemur nokkrum dögum eftir Huawei missti síðustu áfrýjun sína sem tengjast setningu uppboðsskilyrða sem banna útboðsmenn að nota búnað frá því eða keppinaut ZTE.

Huawei hefur tvö önnur málsókn vegna málsins útistandandi.

Í athugasemd við Mobile World Live gefinn út 15. janúar eftir að síðustu áfrýjun sinni mistókst, staðfesti fulltrúi Huawei „tvö helstu“ dómsmál sín um málið var ekki úrskurðað fyrr en í lok apríl.

Fyrirtækið bætti við: „Það leiðir til alvarlegra afleiðinga að halda 5G uppboðið á meðan skilyrðin fyrir PTS ákvörðunum eru lögfræðilega endurskoðuð.“

Upphaflega var litrófauppboð Svíþjóðar ætlað að fara fram í nóvember 2020 en var frestað eftir að dómstóll stöðvaði umsóknina um nokkur sundurleitandi söluskilmálum meðan beðið var eftir yfirheyrslu yfir þeim.

Skilmálar PTS voru síðan hreinsaðir af áfrýjunardómstólnum og opnuðu leiðina fyrir uppboðið.

Halda áfram að lesa

Brexit

Brexit „tannvandavandamál“ og coronavirus eru vandamál fyrir Breta sem fljúga til ESB

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Ferðalöngum á leið til Spánar, Hollands og Svíþjóðar hefur verið haldið uppi við landamæri eftir brottför Bretlands af innri markaðnum (PA)

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna