Tengja við okkur

Sviss

Svisslendingar nálgast ESB til að leysa ágreining um framtíðarsamband

Útgefið

on

Varaforseti framkvæmdastjórnarinnar í samböndum milli stofnana Maroš Šefčovič fundaði með sendinefnd frá svissneska þinginu síðdegis í dag (8. september). Hann fagnaði því sem yrði fyrsti fundurinn síðan „mjög skyndilega“ lok viðræðna um rammasamning ESB og Sviss í maí. 

Svissneska sambandsráðið hætti viðræðum um samninginn eftir 25 leiðtogafundi milli svissneskra og ESB -aðila. Šefčovič fagnaði tækifæri til að hlusta á tillögur Svisslendinga um framúrskarandi málefni og setja stefnuna á framtíðina og benti á þá staðreynd að þau tvö væru þegar farin að skilja: „Við ætlum ekki að vera í núverandi ástandi. Samband okkar [við Sviss] með tímanum myndi einfaldlega rýrna vegna þess að ESB gengur áfram með nýjar lagafrumvörp og nýtt fjárhagslegt sjónarhorn, með nýjum áætlunum.

Forseti framkvæmdastjórnarinnar hefur beðið Šefčovič um að stýra viðræðum við Svisslendinga í dag og það gæti orðið varanlegur hluti af varasafni forseta, sem þegar er fjölbreytt,: „Sviss er að fullu samþætt á innri markaðinn, ég held að það sé mjög gagnkvæmt gagnlegt samband. Ég held að við verðum að sigrast á mismuninum og leggja leiðina til framtíðar. Ef mér er falið þetta verkefni mun ég gera mitt besta. ”

Fáðu

Mynd: Maroš Šefčovič, varaforseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins sem sér um samskipti milli stofnana og framsýni tekur á móti Eric Nussbaumer, forseta svissnesku sendinefndarinnar EFTA/ESB og fulltrúa í svissneska þinginu (landsráð). © Evrópusambandið, 2021

Fáðu

Rússland

Yves Bouvier hreinsaði að fullu allar ákærur í deilu sinni gegn Rússa Oligarch Dmitry Rybolovlev

Útgefið

on

Saksóknari í Genf hefur látið niður falla síðasta dómsmál sem rússneski oligarchinn Dmitry Rybolovlev höfðaði gegn svissneska listasalanum Yves Bouvier (Sjá mynd). Í lokaúrskurði sínum staðfestir saksóknari að þvert á það sem lögfræðingar Rybolovlev hafa haldið fram hafi hvorki verið um svik, ranga stjórnun, trúnaðarbrest að ræða og peningaþvætti. Síðan í janúar 2015 hafa Rybolovlev og lögfræðingar hans tapað öllum níu dómsmálunum sem höfðað var gegn Bouvier á liðnum árum, þar á meðal í Singapore, Hong Kong, New York, Mónakó og Genf.

„Í dag lýkur sex ára martröð," sagði Bouvier. „Vegna ástæðna sem höfðu ekkert með listasafnastarfsemi mína að gera reyndi ólígarki að eyðileggja mig og virkjaði óvenjulegt fjármagn hans og áhrif. Hann reyndi að kæfa mig fjárhagslega með því að hefja sviksamleg málaferli um allan heim. Með því að eyða milljónum fól hann stórum fjarskiptafyrirtækjum að eyðileggja orðspor mitt og einkaaðilum leyniþjónustumanna til að rekja mig alls staðar. Á árásinni hans var hvert lögfræðistofa sem ég vann með og ég sjálfur skotmark samræmd og háþróuð tölvupósthakk. Hann reyndi að eyðileggja viðskipti mín, orðspor mitt og líf mitt. En hann mistókst. Allir dómstólar hafa staðfest sakleysi mitt. Sannleikurinn sigraði, eins og ég sagði frá fyrsta degi árása hans. Þetta er fullkominn sigur. ”

„Árásir Rybolovlev á mig höfðu ekkert með listasölu að gera," útskýrði Bouvier einnig. „Í fyrsta lagi var hann hálfnaður með dýrasta skilnað sögunnar og vildi rýra verðmæti listasafns síns. Í öðru lagi vildi hann að refsa mér fyrir að hafa neitað að spilla svissneskum dómurum fyrir mjög dýran skilnað. Í þriðja lagi vildi hann stela viðskiptum mínum í höfn í Singapore og byggja sína eigin fyrir Rússland í Vladivostok. "

Fáðu

Bouvier, sem þurfti að hætta nánast öllum listum sínum, flutningum og flutningastarfsemi til að verja sig gegn stórfelldum árásum á síðustu sex árum, verður fyrir miklum skaða. Töflurnar hafa nú snúist: Rybolovlev (og lögfræðingur hans Tetiana Bersheda) lenda í þremur sakamálarannsóknum í Mónakó, Sviss og Frakklandi og er grunaður um að hafa tækjabúnað og spillt embættismönnum í árásum hans á Bouvier. Tíu manns, þar á meðal nokkrir fyrrverandi ráðherrar, eru rannsakaðir sem hluti af því sem kallað er „Monacogate“, stærsta spillingarmál í sögu Mónakó.

David Bitton, lögfræðingur Bouvier í Genf, sagði að: „Í dag lýkur hinni hneykslanlegu vendettu sem Rybolovlev byrjaði á árið 2015 og fullkominn og algeran sigur fyrir viðskiptavin okkar.

Bouvier var fulltrúi í málum sínum af: David Bitton og Yves Klein (Monfrini Bitton Klein); Alexandre Camoletti (Amuruso & Camoletti); Frank Michel (MC Etude d'Avocats); Charles Lecuyer (Ballerio & Lecuyer); Luc Brossolet (AAB Avocats); Ron Soffer (Soffer Avocats); PRESSUFRÁSETNING Francois Baroin og Francis Spziner (Stas & Associés); Edwin Tong, Kristy Tan Ruan, Peh Aik Hin (Allen & Glendhill); Pierre-Alain Guillaume (Walder Wyss), Daniel Levy (McKool Smith), Mark Bedford (Zhong Lun).

Fáðu

Halda áfram að lesa

Rússland

Innherji Kreml handtekinn í Sviss eftir beiðni Bandaríkjamanna

Útgefið

on

Rússneski kaupsýslumaðurinn Vladislav Klyushin var handtekinn meðan hann dvaldi í Valais í mars síðastliðnum að beiðni bandarískra yfirvalda. Klyushin er náinn samstarfsmaður Alexeï Gromov, háttsetts embættismanns í forsetastjórn Rússlands. Gromov er almennt talinn „sá sem sér um stjórn Kreml á rússneskum fjölmiðlum“ og var settur undir bandarískar refsiaðgerðir fyrir tveimur mánuðum. Klyushin er sagður vera skapari öflugs fjölmiðlaeftirlitskerfis sem rússneska þjónustan notar. Nú er hann í haldi í Sion og er andvígur framsali hans til Bandaríkjanna. Upplýsingarnar koma fram í dómi Federal Tribunal (TF) sem gerður var opinberur nokkrum dögum fyrir fund Joe Biden forseta og Vladimir Pútín sem áætlaður er 16. júní í Genf.

Það tók aðeins sólarhring fyrir bandarísk yfirvöld að fá handtöku Vladislav Klyushin 24. mars, meðan hann var í Valais. Þetta kemur fram í dómi Hæstaréttar sambandsríkisins, sem kveðinn var upp 21. júní.

Staðreyndir sem hann er sakaður um í Bandaríkjunum hafa ekki verið gefnar upp. Samkvæmt úrskurði svissneska TF er Vladislav Klyushin háð handtökuskipun frá Héraðsdómi Massachusetts 19. mars 2021, en engin ákæra hefur enn verið gerð opinber af hálfu Bandaríkjamanna.

Fáðu

Nafn Vladislav Klyushin birtist árið 2018 sem hluti af rannsókn Proekt fjölmiðla á því hvernig Kreml tókst að síast inn og síðan breyta nafnlausum Telegram skilaboðaleiðum í áróðursvopn. Það innihélt Nezygar, einn mest áberandi nafnlausa rás landsins.

Samkvæmt fréttamönnum var eftirlit með þessari síuaðgerð af Alexei Gromov, aðstoðarframkvæmdastjóra forsetastjórnar Vladimir Pútíns, með aðstoð Vladislav Klyushin.

Hið síðarnefnda hefði búið til Katyusha fjölmiðlaeftirlitskerfið, sem fyrirtækið OOO M13 seldi rússneskum yfirvöldum.

Fáðu

Einnig samkvæmt rússneskum fjölmiðlum hvatti Alexeï Gromov rússnesku þjónustu og ráðuneyti reglulega til að nota Katuysha kerfið, en nafn þess er innblásið af frægum sovéskum eldflaugaskotstöðum sem voru alræmdir fyrir öflug en ónákvæm skot.

Í janúar síðastliðnum undirritaði Kreml 3.6 milljóna SF samning við M13 um notkun eftirlitshugbúnaðar síns til að „greina skilaboð um kosningaferli, stjórnmálaflokka og stjórnarandstöðu án kerfisins“.

Fyrrum fjölmiðlaritara Vladimírs Pútíns forseta, Alexeï Gromov, er lýst sem „næði maður (...) en engu að síður lykilstjóri stjórnunar Pútíns yfir því sem sagt er - eða ekki - í aðal rússnesku prenti og hljóð- og myndmiðlun. fjölmiðlum. “

Gromov var þegar undir refsiaðgerðum Evrópu síðan 2014 í tengslum við innrásina á Krímskaga og var fyrsta skotmark nýrra refsiaðgerða sem ríkissjóður Bandaríkjanna lýsti yfir 15. apríl.

Alexei Gromov er sakaður um að hafa „stýrt notkun Kreml á fjölmiðlabúnaði þess“ og fyrir að hafa „reynt að auka á spennu í Bandaríkjunum með því að óvirða kosningaferli Bandaríkjanna árið 2020“.

Daginn sem tilkynnt var um refsiaðgerðir hvatti Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, til að auka spennu við Rússland. „Bandaríkin eru ekki að reyna að hefja hringrás stigvaxandi og átaka við Rússland. Við viljum stöðugt og fyrirsjáanlegt samband, “sagði hann. Stefnt er að því að Joe Biden og Vladimir Putin hittist í Genf 16. júní.

Vladislav Klyushin var haldinn í fangageymslu síðan hann var handtekinn 21. mars og sagði svissneskum yfirvöldum að hann væri á móti framsali hans til Bandaríkjanna.

Fulltrúi lögfræðinganna Oliver Ciric, Dragan Zeljic og Darya Gasskov lagði hann fram fyrstu áfrýjun fyrir Alríkis sakamáladómstólnum (TPF), þann 6. apríl, til að fara fram á að farbanni hans yrði aflétt.

Halda áfram að lesa

Sviss

Sviss stöðvar viðræður við ESB

Útgefið

on

Alríkisráð Sviss tilkynnti í dag (26. maí) að það væri að ljúka viðræðum sínum við ESB um nýjan stofnanasamning ESB og Sviss. Helstu erfiðleikar hafa verið varðandi ríkisaðstoð, frjálsa för og tengt málefni launa útsendra starfsmanna. 

Sviss hefur komist að þeirri niðurstöðu að ágreiningur milli Sviss og ESB sé of mikill og að skilyrðin sem nauðsynleg eru fyrir niðurstöðu þess hafi ekki verið uppfyllt.

Í yfirlýsingu framkvæmdastjórn Evrópusambandsins sagðist hafa tekið mið af þessari einhliða ákvörðun svissnesku ríkisstjórnarinnar og að hún harmi þessa ákvörðun miðað við framfarir síðustu ára. 

Rammasamningur stofnana ESB og Sviss var ætlaður sem leið til að endurskoða 120 tvíhliða samninga sem voru orðnir óviðráðanlegir og úreltir og koma í staðinn fyrir einn ramma sem miðar að starfhæfara og nútímalegra fyrirkomulagi framtíðar tvíhliða samskipta ESB og Sviss. .

ESB sagði: „Megintilgangur þess var að tryggja að allir sem starfa á sameiginlegum markaði ESB, sem Sviss hefur verulegan aðgang að, búi við sömu skilyrði. Það er í grundvallaratriðum spurning um sanngirni og réttaröryggi. Forréttindalegur aðgangur að innri markaðnum hlýtur að þýða að fylgja sömu reglum og skyldum. “

Svissneska hliðin hefur sagt að til að takmarka neikvæðar afleiðingar loka viðræðnanna hafi Alríkisráðið þegar byrjað að skipuleggja og hrinda í framkvæmd ýmsum mótvægisaðgerðum.

Í meðfylgjandi till upplýsingablað ESB útlistar svæði sem kunna að verða framkvæmd með ákvörðun Sviss í dag að samþykkja ekki nýjan ramma, þar með talin svæði eins og heilbrigði, lækningatæki, landbúnað, rafmagn og vinnumarkað.

Afleiðingar

Sviss yrði að yfirgefa raforkuviðskiptaverkefni ESB og samstarfsvettvang fyrir netrekendur eða eftirlitsaðila og myndi smám saman missa forréttindatengsl sín við raforkukerfi ESB.

Ekki er hægt að hugsa um lýðheilsusamning nema gerður sé rammasamningur stofnana). Án hennar getur Sviss ekki tekið þátt í: - Evrópumiðstöðinni fyrir varnir og stjórnun sjúkdóma, sem veitir vísindalegan stuðning, sérfræðinga, greiningu á afbrigðum og mat á aðstæðum innan ESB / EES; Sameiginleg innkaup til kaupa á hlífðarbúnaði, meðferðum, greiningu; Rafrænt heilbrigðisnet sem gefur til dæmis tækniforskriftir fyrir samvirkni COVID-19 rekjaforrita (engin þátttaka möguleg í tæknivinnunni); EU4Health áætlunin sem mun fjármagna marga viðbúnaðar- og viðbragðsaðgerðir við COVID-19; Væntanlegt evrópskt neyðarviðbúnaðar- og viðbragðsstofnun (HERA), sem gerir kleift að fá fljótt aðgengi, aðgang og dreifingu mótaðgerða.

Án þess að gildissvið samningsins um viðskipti með landbúnaðarafurðir nái til allra fæðukeðjunnar verða mál eins og merkingar matvæla áfram ekki samræmd, sem letur lítil og meðalstór fyrirtæki til að flytja út frá Sviss til aðildarríkja ESB og gagnkvæmt. Að uppfæra ekki samninginn í átt að frekara frjálsræði mun svipta Sviss tækifæri til að semja betra markaðsaðgang fyrir sumar landbúnaðarafurðir, einkum kjöt og mjólkurvörur, þar sem aðgangur er í dag takmarkaður.

Nokkrar tölur um samskipti ESB og Sviss

Meira en 1.4 milljónir ríkisborgara ESB eru búsettir í Sviss og um 400,000 svissneskir ríkisborgarar í ESB. Þetta er 4.6% svissneskra ríkisborgara, samanborið við 0.3% ríkisborgara ESB. 19% íbúa á vinnualdri í Sviss hafa ESB ríkisborgararétt. Að auki eru um 350,000 ferðamenn yfir landamæri sem starfa í Sviss. Sviss hefur orðið meira og meira háð útsendum þjónustufólki frá nágrannalöndunum, ótrúleg 37.4% lækna sem starfa í Sviss koma erlendis frá, en meirihlutinn kemur frá nálægum ESB-löndum. Tölurnar fyrir aðrar atvinnugreinar sýna ótrúlega mikið háð verkafólki sem ekki er svissneskt: matarfræði (45%) byggingarstarfsemi (35%), framleiðsluiðnaður (30%) og upplýsingar og samskipti (30%).

ESB er mikilvægasti viðskiptaaðili Sviss og er tæplega 50% eða um 126 milljarðar evra af vöruinnflutningi sínum og um 42% eða um 114 milljarðar evra af vöruútflutningi sínum. • Sviss er fjórði stærsti viðskiptaaðili ESB á eftir Kína, Bandaríkjunum og Bretlandi. Svissneski markaðurinn er um 7% af útflutningi ESB og 6% af innflutningi hans.

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna