Tengja við okkur

Taívan

Taívan: Framlínuvörður lýðræðis

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Tsai Ming-yen, yfirmaður fulltrúaskrifstofunnar í Taipei í ESB og Belgíu, svarar heimsókn Nancy Pelosi, forseta fulltrúadeildar Bandaríkjaþings, til Taívan.

„Heimsókn forseta Bandaríkjanna, Nancy Pelosi, til Taívan í byrjun ágúst er skýr sönnun á langvarandi vináttu og samstarfi Taívans og Bandaríkjanna.

Þetta grjótharða samstarf má rekja til yfirgnæfandi yfirtöku laga um samskipti Taívans af bandaríska þinginu fyrir 43 árum, sem lýsir ákvörðun Bandaríkjanna um að styðja varnir Taívans og leggur áherslu á að allar tilraunir til að ákvarða framtíð Taívans með ófriðsamlegum hætti. aðferð er ógn við frið og stöðugleika alls Vestur-Kyrrahafs.

Eins og Pelosi forseti sagði, verða Bandaríkin að standa með Taívan, „eyju seiglu“, í vörn lýðræðis og frelsis.

Kína, sem vitnar í andstöðu sína við heimsókn forseta Pelosi til Taívans, hefur nýlega framkvæmt óviðeigandi heræfingar í loft- og sjórýminu umhverfis Taívansundið, skotið nokkrum flugskeytum á hafsvæðið umhverfis Taívan, farið inn í loftvarnarsvæðið okkar og farið yfir miðgildið. línu sundsins með mörgum lotum af flugvélum. Samanlagt ógna þessar aðgerðir þjóðaröryggi Taívans alvarlega og grafa undan friði og stöðugleika á Indó-Kyrrahafinu. Til að bregðast við því hefur ríkisstjórnin lýst yfir hátíðlegri fordæmingu og hörðum mótmælum.

Það er hlutlæg staðreynd, og grundvallaratriði í óbreyttu ástandi, að Lýðveldið Kína (Taívan) er fullvalda og sjálfstætt ríki og hefur aldrei verið hluti af Alþýðulýðveldinu Kína. Engin þrýstingur og ógnunaraðferðir geta breytt þessari staðreynd, sem Kína sjálft veit að er satt. Framtíð Taívan verður aðeins að ráðast af 23 milljónum íbúa Taívans.

Í auknum mæli undanfarin misseri hefur alþjóðasamfélagið haft miklar áhyggjur af öryggi Taívan-sunds og tíðum herferðum Kína um pólitískar og efnahagslegar þvinganir. Sameiginleg yfirlýsing utanríkisráðherra G7-ríkjanna í vikunni ítrekaði enn og aftur staðfasta skuldbindingu sína um að viðhalda friði og stöðugleika í Taívan-sundi og hvöttu Kína til að breyta ekki einhliða svæðisbundnu ástandi með valdi. 

Fáðu

Að auki hafa margir aðrir þegar lýst yfir stuðningi sínum við Taívan, þar á meðal bandamenn Taívans, lönd sem eru sömu skoðunar og framkvæmda- og löggjafardeildir meira en 40 landa. Háttsettur fulltrúi ESB fyrir utanríkis- og öryggisstefnu, Josep Borrell, hvatti einnig alla aðila til að halda ró sinni og halda aftur af sér.

Nýlegar heræfingar Kínverja í kringum Taívan, með 68 herferðum og 13 skipum sem ruddust inn í Taívanssund þann 5. ágúst einni saman, eru hrópleg ögrun og ógna stöðugleika Taívan-sundsins, Indó-Kyrrahafssvæðisins og alþjóðlegu öryggisreglunni.

Taívan, sem ábyrgur meðlimur alþjóðasamfélagsins, mun ekki magna nein átök eða vekja deilur, og mun í rólegheitum bregðast við óábyrgum hernaðarógnum Kínverja, vernda fullveldi og þjóðaröryggi af festu og standa sterkar í vörn lýðræðis þess og frelsis.

Alþjóðasamfélagið ætti í sameiningu að fordæma óskynsamlegar hernaðarögrun Kína og halda áfram að sýna áhyggjum af friði í Taívan-sundi til að halda uppi reglubundinni alþjóðareglu.

Taívan mun ekki hverfa frá hernaðarþrýstingi Kínverja og við munum halda áfram í þrotlausri vörn fullveldis okkar og öryggis, á sama tíma og við vinnum með alþjóðlegum lýðræðislegum samstarfsaðilum til að halda uppi lýðræðislegum gildum og standa vörð um svæðisbundinn frið.“

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna