Tengja við okkur

Glæpur

Öryggissambandið: Reglur ESB um að fjarlægja hryðjuverkaefni á netinu öðlast gildi

Útgefið

on

Landmark reglur ESB um að takast á við miðlun hryðjuverkaefnis á netinu tóku gildi 7. júní. Pallar verða að fjarlægja hryðjuverkaefni sem yfirvöld aðildarríkjanna vísa til innan klukkustundar. Reglurnar munu einnig hjálpa til við að vinna gegn útbreiðslu öfgakenndra hugmyndafræði á netinu - mikilvægur liður í að koma í veg fyrir árásir og taka á róttækni. Reglurnar fela í sér sterkar varúðarráðstafanir til að tryggja fulla virðingu grundvallarréttinda svo sem tjáningarfrelsis og upplýsinga. Reglugerðin mun einnig setja kvaðir um gagnsæi á netpöllum og innlendum yfirvöldum til að tilkynna um magn hryðjuverkaefnis sem fjarlægt er, ráðstafanir sem notaðar eru til að bera kennsl á og fjarlægja efni, niðurstöður kvartana og áfrýjunar, svo og fjölda og tegund refsinga sem beitt er á netpöllum.

Aðildarríki munu geta beitt refsiaðgerðum við ósamræmi og ákveðið ákvörðun um viðurlög, sem verða í réttu hlutfalli við eðli brotsins. Stærð pallsins verður einnig tekin til greina, svo að ekki verði beitt of háum viðurlögum miðað við stærð pallsins. Aðildarríki og netpallar sem bjóða þjónustu í ESB hafa nú eitt ár til að laga ferla sína.

Reglugerðin gildir frá 7. júní 2022. Að stuðla að evrópskri lífsmáta varaforseta Margaritis Schinas, sagði: „Með þessum tímamóta nýju reglum erum við að taka á fjölgun hryðjuverkaefnis á netinu og gera öryggissamband ESB að veruleika. Héðan í frá munu netpallar hafa eina klukkustund til að koma efni hryðjuverka af vefnum og tryggja árásir eins og þær í Christchurch ekki hægt að menga skjái og huga. Þetta er gífurlegur áfangi í viðbrögðum gegn hryðjuverkum í Evrópu og gegn róttækni. “

Ylva Johansson framkvæmdastjóri innanríkismála sagði: "Að taka niður hryðjuverkaefni strax er mikilvægt til að koma í veg fyrir að hryðjuverkamenn nýti sér internetið til að ráða og hvetja til árása og til að vegsama glæpi þeirra. Það er jafn mikilvægt að vernda fórnarlömb og fjölskyldur þeirra frá því að glíma við glæpi sekúndu. tíma á netinu. Reglugerðin setur skýrar reglur og skyldur fyrir aðildarríki og fyrir netpalla og verndar málfrelsi þar sem þess er ástæða til. "

Þetta upplýsingablað veitir nánari upplýsingar um nýju reglurnar. Reglurnar eru ómissandi hluti af framkvæmdastjórninni Dagskrá gegn hryðjuverkum.

EU

Að halda UEFA EURO 2020 meistaratitlinum öruggum

Útgefið

on

Milli 10. júní og 12. júlí 2021 mun Europol hýsa rekstrarstöð til að styðja við öryggi og öryggi meðan UEFA EM 2020 í fótbolta fer fram. Alþjóðlega lögreglusamvinnumiðstöðin (IPCC), sem hefur samband við hollensku lögregluna, mun hýsa um 40 tengiliðsforingja frá 22 þátttökulöndum og hýsa löndum. Þessi sérstaka rekstraruppsetning er búin til til að gera skjótt samstarf kleift og veita nauðsynlegan rekstrarstuðning fyrir öruggan og öruggan meistaratitil.

IPCC mun þjóna sem miðlæg upplýsingamiðstöð fyrir innlend löggæsluyfirvöld. Í því skyni hefur Europol stofnað sérstaka verkefnahóp EURO 2020 til að gera yfirmönnum á jörðu niðri allan sólarhringinn til að skiptast auðveldlega á upplýsingum og fá fljótt leiða um áframhaldandi rannsóknir. Starfsemin mun beinast að öryggi almennings og glæpsamlegum ógnum, sem geta ógnað öryggi meðan á mótinu stendur. Framkvæmdayfirvöld munu beina hótunum eins og netglæpum, hryðjuverkum, lagfæringum á samsvörun, mansali á fölsuðum vörum, þar á meðal fölsuðum COVID-24 vottorðum og öðrum hugverkarifbrotum.

Framkvæmdastjóri Europol, Catherine De Bolle, sagði: „UEFA EURO 2020 meistaramótið er einstakt mót bæði fyrir fótbolta og fyrir löggæslu. Þar sem 24 landslið leika í 11 borgum víðs vegar í Evrópu er lið í öndvegi fyrir öryggi mótsins. Europol mun gera þetta samstarf kleift með því að hýsa sérstaka rekstrarmiðstöð. Stuðningur við getu Europol munu yfirmenn á vettvangi vera betur í stakk búnir til að tryggja slétt og öruggt meistaratitil. '

Starfsmannastjóri IPCC, Max Daniel, sagði: „Að sameina upplýsingar um málefni hins opinbera, stuðningsmenn, dvalarstaði og ferðalög á vegum, lofti og járnbrautum skilar sér í uppfærðri og samþættri mynd. Að geta deilt þeim upplýsingum auðveldlega milli landa hefur reynst mjög mikils virði áður. Leyniþjónustumenn lögreglunnar í öllum þátttökulöndunum leggja allt í sölurnar til að tryggja að þetta einstaka UEFA EURO 2020 meistaramót verði sem öruggast. “

IPCC UEFA EURO 2020 þátttakendur (heildarfjöldi):

Aðildarríki ESB: Austurríki, Belgía, Króatía, Tékkland, Danmörk, Finnland, Frakkland, Þýskaland, Ungverjaland, Ítalía, Pólland, Portúgal, Rúmenía, Slóvakía, Spánn, Svíþjóð, Holland. 

Lönd utan ESB: Aserbaídsjan, Norður-Makedónía, Rússland, Sviss, Tyrkland, Úkraína, Bretland.

Samtök: INTERPOL og UEFA

Halda áfram að lesa

Glæpur

Alheimsbrotabrot innihalda 70 í Svíþjóð, 49 í Hollandi - Europol

Útgefið

on

By

Embættismenn frá Europol, FBI, Svíþjóð og Hollandi gáfu þriðjudag (8. júní) upplýsingar um evrópska fótinn í hnattrænu broddi þar sem glæpamenn fengu síma sem notuðu dulkóðun en sem lögreglumenn gætu afkóðað og notað til að hlusta á samtöl. , Reuters, Lestu meira.

Jean-Phillipe Lecouffe, aðstoðarforstjóri Europol, sagði á blaðamannafundi í Haag að alls hefði lögregla frá 16 löndum handtekið meira en 800 grunaða í 700 árásum og lagt hald á 8 tonn af kókaíni og meira en 48 milljónir Bandaríkjadala í peningum. og dulritunargjaldmiðlar.

„Þetta alþjóðlega bandalag ... framkvæmdi eina stærstu og vandaðustu löggæsluaðgerð til þessa í baráttunni gegn dulkóðaðri glæpastarfsemi, sagði Lecouffe.“

Embættismennirnir sundruðu ekki öllum handtökum í hverju landi en sænski embættismaðurinn Linda Staaf sagði að 70 hefðu verið handteknir í Svíþjóð og hollenskur embættismaður sagði að 49 væru handteknir í Hollandi.

Staaf, yfirmaður leyniþjónustu sænsku lögreglunnar, sagði að aðgerðin hefði komið í veg fyrir 10 morð.

Lönd sem hlut áttu að máli voru Ástralía, Austurríki, Svíþjóð, Danmörk, Eistland, Litháen, Noregur, Nýja Sjáland, Skotland, Bretland, Þýskaland og Bandaríkin, sagði Lecouffe.

Bandaríska alríkislögreglan átti að gefa frekari upplýsingar um aðgerðina síðar á þriðjudag, en Calvin Shivers hjá Alríkislögreglustjóra alríkislögreglunnar, FBI, sagði í Haag að á þeim 18 mánuðum sem liðu til aðgerðanna hefði stofnunin hjálpað til við dreifingu símana. til 300 glæpasamtaka í meira en 100 löndum.

Lögreglustofnanir „gátu þá snúið taflinu við glæpasamtök,“ sagði Shivers.

„Við gátum í raun og veru séð ljósmyndir af hundruðum tonna af kókaíni sem var falið í sendingum af ávöxtum.“

Halda áfram að lesa

Glæpur

Tollabandalag: ESB hert reglur sínar um peningaeftirlit til að berjast gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka

Útgefið

on

Nýjar reglur tóku gildi 3. júní, sem mun bæta stjórnkerfi ESB um handbært fé inn og út úr ESB. Sem hluti af viðleitni ESB til að takast á við Peningaþvætti og að skera upp heimildir fjármögnun hryðjuverkaeru allir ferðamenn sem fara inn á eða yfirgefa yfirráðasvæði ESB nú þegar skylt að ljúka staðgreiðsluyfirlýsingu þegar þeir bera 10,000 evrur eða meira í mynt, eða sem samsvarar því í öðrum gjaldmiðlum, eða öðrum greiðslumáta, svo sem ferðatékkum, víxlum osfrv.

Frá og með 3. júní verða þó ýmsar breytingar innleiddar sem munu herða reglurnar enn frekar og gera enn erfiðara með að færa mikið magn af ógreindu fé. Í fyrsta lagi verður skilgreiningin á „reiðufé“ samkvæmt nýju reglunum rýmkuð og nær nú yfir gullpeninga og ákveðna aðra gullhluti. Í öðru lagi geta tollayfirvöld beitt sér fyrir lægri upphæðum en 10,000 evrum þegar vísbendingar eru um að handbært fé tengist glæpastarfsemi. Að lokum geta tollayfirvöld nú einnig farið fram á að yfirlýsing um birtingu peninga verði lögð fram þegar þau uppgötva 10,000 evrur eða meira í peningum sem sendar eru án fylgdar með pósti, vöruflutningum eða hraðboði.

Nýju reglurnar munu einnig tryggja að lögbær yfirvöld og landsvísu fjármálanefndar í hverju aðildarríki hafi þær upplýsingar sem þau þurfa til að fylgjast með og takast á við hreyfingar á peningum sem gætu verið notaðir til að fjármagna ólöglega starfsemi. Innleiðing uppfærðu reglnanna þýðir að nýjasta þróun alþjóðlegra staðla Financial Action Task Force (FATF) um baráttu gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka endurspeglast í löggjöf ESB. Ítarlegar upplýsingar og staðreyndablað um nýja kerfið eru í boði hér.

Halda áfram að lesa
Fáðu

twitter

Facebook

Fáðu

Stefna