Tengja við okkur

Tíbet

Hvað er í nafni? Sýning Kína um örvæntingu í Arunachal Pradesh

Hluti:

Útgefið

on

Kína fimmtudaginn 30. desember 2021 endurnefndi 15 staði í Arunachal Pradesh með kínverskum kínverskum stöfum í mandaríni sem og tíbetsku og rómversku stafrófinu, til að staðfesta fullyrðingu sína á ríkið sem það elskar að kalla sem 'Zangnan' eða suðurhluta Xizang (Tíbet) sjálfstjórnarsvæði).

Þetta er ekki í fyrsta skipti sem Kína hefur „staðlað“ nöfn á stöðum í Arunachal Pradesh. Sambærileg tilraun var gerð árið 2017 fyrir sex sæti í ríkinu.

MEA sagði í skarpt orðuðu svari: „Arunachal Pradesh hefur alltaf verið og mun alltaf vera órjúfanlegur hluti af Indlandi. Það að úthluta uppfundnum nöfnum á staði í Arunachal Pradesh breytir ekki þessari staðreynd.“

Af hverju að endurnefna skyndilega?

Augljóslega er ástæðan á bak við þessa skyndilegu einhliða aðgerð Kína miðuð að því að veita nýju landamæralögunum meiri dampi og lögmæti sem tóku gildi 01. janúar 2022. Kína hefur breytt „landamæradeilu“ í „fullveldisdeilu“ með því að samþykkja landamæralög. . Nýju landamæralögin, sem Alþýðulýðveldið Kína (PRC) kynnti á 31. fundi fastanefndar 13. þjóðarþings 23. október 2021, er nýjasta tilraun Kína til að afmarka og afmarka landamæri einhliða við Indland. og Bútan.

Samkvæmt lögum um landamæri, svipað og þjóðaröryggislögin sem samþykkt voru með tilliti til Hong Kong, mun Kína fá lagalega forgang utan landsvæðis með tilliti til landamæra sinna. Rétt eins og þjóðaröryggislögin miða að því að refsa hverjum sem er (á heimsvísu) fyrir að koma af stað uppreisn gegn CCP í Hong Kong, miða landamæralögin einnig að því að refsa hverjum þeim sem brýtur gegn einhliða ákveðnum, afmörkuðum og afmörkuðum mörkum Kína.

Kína heldur því fram: „Zangnan hefur verið yfirráðasvæði Kína frá fornu fari. Þjóðernislegir minnihlutahópar eins og Moinba og tíbetskir þjóðernishópar hafa búið og starfað á þessu svæði í langan tíma og mörg örnefni hafa gengið í raðir“.

Fáðu

Miðað við sömu rökfræði hefur Kailash Mansarovar (einnig kallað Kailash-fjall) verið heilagur staður fyrir pílagrímsferð hindúa síðan 3000 f.Kr. (um það bil uppruna hindúisma) mun fyrr en útbreiðsla búddismans og sem slíkir hafa Indverjar heimsótt Kailash í miklum fjölda síðan þá. Nafnið „Kailash“ er líka jafn eldra en tíbetska nafnið „Gang Rinpoche“, sem gefur til kynna að Kína ætti að afsala Kailash-fjallinu til Indlands.

Á sama hátt var Yatung (nálægt Dokalam) verslunarmiðstöð fyrir hernám Kína í Tíbet. Það var hnútapunktur fyrir kaupmenn sem ferðast milli Lhasa og Kalimpong. Indverska ríkisstjórnin átti byggingu á þessum stað með umtalsverðu starfsfólki af tíbetskri og indverskri arfleifð sem var kröftuglega rekið úr byggingunni af Kína eftir hernámið.

Hvað er í nafni?

Upp á síðkastið hefur kínverska ríkisstjórnin orðið fyrir gríðarlegum alþjóðlegum jafnt sem innri þrýstingi vegna fjölmargra stefnumóta sem hafa leitt til kúgunar á minnihlutahópum, hægja á efnahag og samskiptum í næsta nágrenni. Tilraun Kínverja til að breyta nöfnum staða í Arunachal lítur út eins og pólitísk brella til að draga úr tilfinningum kínverskra borgara sem hafa nýlega byrjað að sýna gremju sína af næði yfir ýmsum stefnum stjórnar CCP undir stjórn Xi Jinping.

Eftir misbrestur þvingunar og hernaðaraðgerða í Ladakh, virðist þetta einhliða skref vera afleiðing af núverandi Salami-sneiðarstefnu. Þó að þessi aðgerð muni ekki hafa nein áþreifanleg áhrif á Indland, hvað þarf að viðurkenna að CCP hefur lagt fram örvæntingarfullar tilraunir til að bæta lögmæti við kröfur sínar í Arunachal á bak við blæju nýrra landamæralaga og við erum viss um að sjá fleiri " narta tilraunir í framtíðinni.

Athyglisvert er að eftir sterka mótsögn MEA, tóku indverskir netverjar aðalhlutverkið á meðan þeir fóru í „titt fyrir tat“ leik við Kína með því að gefa indverskum nöfnum til fjölda kínverskra borga. Þessi sálfræðileikur, sem Kínverjar léku, féll líka á svipinn rétt eins og fyrri tilraunir þeirra til að beita valdi meðfram norðurlandamærum okkar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna