Tengja við okkur

Tyrkland

Tyrkland verður að hlíta úrskurði mannréttindadómstóls Evrópu og sleppa strax Selahattin Demirtaş

Avatar

Útgefið

on

Að frumkvæði sósíalista og demókrata ætlar Evrópuþingið að samþykkja í dag ályktun þar sem skorað er á Tyrkland að láta þegar í stað lausan Selahattin Demirtaş, fyrrverandi formann Alþýðuflokks fólksins (HDP) í Tyrklandi, sem hefur verið í geðþótta farbanni. síðan í nóvember 2016.

Demirtaş hefur verið í haldi í meira en fjögur ár vegna órökstuddra hryðjuverka-skyldar ákærur þrátt fyrir tvo bindandi úrskurði í þágu lausnar hans fyrir Mannréttindadómstól Evrópu. Tyrknesk stjórnvöld neita enn að láta Demírtaş lausan og 7. janúar samþykkti tyrkneski dómstóllinn nýja ákæru á hendur honum og 107 öðrum sem kröfðust 38 lífstíðardóma.

S&D varaforseti ábyrgur fyrir utanríkismálum Kati Piri þingmaður sagði:

„Selahattin Demirtaş, fyrrverandi formaður Lýðræðisflokksins, og óþreytandi rödd gegn forræðishyggju Erdogans, hefur verið í fangageymslu í meira en 1,500 daga á algjörum svikum ákærum. Hann hefur verið rifinn frá fjölskyldu sinni og vinum í rúm fjögur ár núna.

„Úrskurður stórdeildar Mannréttindadómstóls Evrópu, sem fyrirskipaði lausn hans tafarlaust þann 22. desember, kom engum á óvart: varðhald Demirtaş er eingöngu byggt á pólitískum hvötum.

„Sem meðlimur í Evrópuráðinu er Tyrklandi skylt að tryggja skjóta framkvæmd þessa úrskurðar. Í stað þess að láta hann lausan, sló Tyrkland Demirtaş og 107 öðrum til viðbótar pólitískri ákæru aðeins nokkrum dögum síðar.

„Það er kominn tími til að við byrjum að beita þrýsting sem Erdogan skilur. Heimsókn tyrkneska utanríkisráðherrans til Brussel á morgun er gagnslaus ef aðeins er talað og ekkert gert af hálfu yfirvalda. Með pólitíska fanga eins og Demirtaş og Osman Kavala í fangelsi, þá getur engin framför orðið í samskiptum.

„S&D hópurinn gerir ráð fyrir að allar höfuðborgir ESB verði háværar. HDP flokkurinn er fulltrúi 6 milljóna manna í Tyrklandi. Leiðtogar þeirra, þingmenn þeirra, borgarstjórar og aðgerðasinnar þeirra hefur öllum verið hent í fangelsi. Það er löngu kominn tími til að Evrópusambandið tali fyrir réttindum ríkisborgara Tyrklands. “

Hópur framsóknarbandalags jafnaðarmanna og demókrata (S&D hópurinn) er næst stærsti stjórnmálahópur Evrópuþingsins með 145 þingmenn frá 25 aðildarríkjum ESB

Orka

Turkish Stream náði til Balkanskaga

Alex Ívanov. Upplýsingafulltrúi Moskvu

Útgefið

on

Á meðan ástríðurnar í kringum Nord Stream-2 eru ekki að hjaðna og Washington leitar nýrra leiða til að stöðva verkefnið, hafa Rússar hleypt af stokkunum seinni hluta tyrkneska læksins (TurkStream) á Suður-Balkanskaga. Þannig tekur þetta umfangsmikla verkefni sína endanlegu mynd, skrifar Alex Ivanov, samsvarandi í Moskvu.

1. janúar, Aleksandar Vucic, forseti Serbíu, hleypti af stokkunum serbneska hlutanum í tyrkneska straumnum - samtengibensínleiðsla sem stækkaði serbneska innlenda flutningskerfið fyrir gas.

Á nýju ári, 2021, gekk Serbía til liðs við fjölda ríkja á Balkanskaga sem nota eina helsta orkuauðlind Rússlands, sigruðu háð á úkraínskri gasflutningi og tryggðu orkustöðugleika.

„Fjöldi Evrópuríkja sem fá rússneskt gas með hjálp Turkish Stream er orðinn sex. Nú, ásamt Búlgaríu, Grikklandi, Norður-Makedóníu og Rúmeníu, Serbíu, Bosníu og Hersegóvínu hafa veitt slík tækifæri, sagði Alexey Miller, formaður stjórnar Gazprom. Frá Rússlandi er bensíni veitt um tyrkneska straumvatnsleiðsluna til Tyrklands, þaðan til Búlgaríu og í gegnum gassamgöngukerfið í Búlgaríu kemur það inn í Serbíu og Bosníu og Hersegóvínu.

Tvær línur tyrkneska læksins munu veita 15.75 milljörðum rúmmetra af bensíni á ári, um það bil 3 þeirra taka á móti Serbíu. Rússneskt gas mun gera Serbum kleift að laða að erlenda fjárfesta, hjálpa til við að bæta umhverfisástandið í landinu og hækka lífskjör borgaranna. Hátíðleg bensínútgáfa gekk eins og í sögu, en Rússland og Serbía tók langan tíma að ná þessari hernaðarlega mikilvægu stund.

Samkvæmt upphaflegu áætluninni var allt bensínmagnið frá annarri línunni ætlað að þjóna með flutningi um Tyrkland að landamærunum að Búlgaríu, þar sem það yrði gert í uppfærða búlgarska bensínflutningskerfinu, sem er fær um að senda 12 milljarða rúmmetra metra af bensíni við landamæri Serbíu. Eftir að gasi hafði verið dreift um yfirráðasvæði þess átti að veita restinni af gasinu til landamæranna að Ungverjalandi. Árið 2019 var fyrirhugað að samstilla alla vinnu við byggingu útibúa Turkish Stream og samtímis nútímavæða gosflutningskerfi Búlgaríu og Serbíu.

Þegar gasleiðslan var þegar reist af rússneska fyrirtækinu Gazprom árið 2019 var vinna aðeins byrjuð í Serbíu en í Búlgaríu var hún alls ekki framkvæmd. Gazprom, sem áreiðanlegur birgir, bókaði viðbótargetu til flutninga á bensíni um úkraínska ganginn fyrir bensínbirgðir til Serbíu árið 2020, þó að þetta hafi ekki verið arðbært fyrir Rússland hvorki hvað varðar efnahag, né jafnvel meira í pólitískum þætti.

Árið 2020 var unnið að því að tengja Serbíu og Búlgaríu við tyrkneska strauminn, en haustið 2020 kom í ljós að Serbía (af ýmsum ástæðum) hefur ekki tíma til að standa við skuldbindingar sínar fyrir mars-apríl 2021. Þetta þýddi að í til þess að skipuleggja rússneska bensíngjöf til Serbíu árið 2021, yrði Gazprom aftur að biðja Úkraínu, þvert á pólitíska og mannorðshagsmuni sína, að selja viðbótar flutningsgetu til að koma bensíni til Serbíu. Aleksandar Vucic forseti varð persónulega að leysa vandamálið.

Þegar í nóvember 2020 var stofnaður rússneskur-serbneskur vinnuhópur sem starfaði undir beinni stjórn serbneska leiðtogans. Eftir að Vucic forseti tók ástandið í sínar hendur hófst uppbygging gasleiðslunnar í landinu á nýjum hraða. Sólarhringsvinna sérfræðinga og smiðja landanna tveggja hefur skilað samsvarandi árangri.

Alls verður um 6 milljörðum rúmmetra af gasi afhentur innlendum mörkuðum þessara landa. Hægt er að útiloka samsvarandi magn eldsneytis frá öðrum flæði í flutningi um Úkraínu. Fyrir serbneska neytandann er upphafið að „Balkanstraumnum“ sérstaklega mikilvægt vegna þess að verð á rúmmetra af bensíni lækkar nú úr $ 240 í $ 155 við útgönguna frá Búlgaríu (kostnaður við flutning innanlands bætist við þá , um það bil $ 12-14). Þetta þýðir einnig endurskoðun á kostnaði við að tengja heimili við bensín. Alexander Vucic sagði þennan atburð „mikinn og mikilvægan fyrir Serbíu“ og þakkaði rússnesku forystunni innilega. "Þetta er mikilvægur dagur fyrir land okkar. Ég vil þakka rússneskum vinum okkar sem tóku þátt í gerð gasleiðslunnar ásamt okkur. Ég óska ​​þér til hamingju með frábært starf þitt, það er mjög mikilvægt fyrir iðnaðinn, þróunina serbneska hagkerfisins, sem og allra íbúa Serbíu, “sagði hann við setningarathöfn gasleiðslunnar.

Rússland er að ljúka metnaðarfullu verkefni sínu á Balkanskaga. Öll löndin sem vildu fá bensín hafa það nú þegar. Turkish Stream er þar á Balkanskaga. Á þeim tíma var ekki hægt að innleiða South Stream, en nú er önnur leið og hún virkar.

Halda áfram að lesa

EU

Tyrkland: ESB framlengir mannúðarstuðning við flóttamenn

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn ESB hefur framlengt tvö mannúðaráætlanir í Tyrklandi þar til snemma árs 2022 sem hjálpa yfir 1.8 milljónum flóttamanna við að uppfylla grunnþarfir sínar og yfir 700,000 börn til að halda áfram námi. Janez Lenarčič, framkvæmdastjóri kreppustjórnunar, sagði: „Mannúðarþarfir flóttamanna í Tyrklandi eru viðvarandi og versna enn frekar vegna faraldursveiki. ESB er fullkomlega skuldbundið sig til að styðja þá sem eru í neyð, eins og við höfum gert undanfarin ár. Ég er ánægður með að flaggskip áætlanir okkar hjálpa þúsundum flóttamanna til að hafa eitthvað eðlilegt í daglegu lífi. Þetta er sannkölluð sýning á samstöðu Evrópu. “ Forritin sem hafa verið framlengd til snemma árs 2022 eru: Neyðaröryggisnetið (ESSN) sem veitir flóttamönnum mánaðarlega peningaaðstoð til að mæta grunnþörfum þeirra; skilyrta peningatilfærsluna vegna menntunar (CCTE), stærsta menntaáætlun sem styrkt er af ESB og veitir stuðning við fjölskyldur sem eiga börn í skóla reglulega. Fréttatilkynningin í heild sinni liggur fyrir á netinu.

Halda áfram að lesa

EU

ESB undirritar lokasamninga samkvæmt 6 milljarða evra fjárhagsáætlun Flóttamannastöðvarinnar í Tyrklandi

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur gengið frá lokasamningum samkvæmt rekstraráætlun 6 milljarða evra flóttamannaaðstöðunnar í Tyrklandi. Undirritun síðustu átta samninganna að verðmæti 780 milljónir evra nær til stuðnings grunnþörfum, heilsugæslu, verndar, innviða sveitarfélaga sem og þjálfunar, atvinnu og viðskiptaþróunar jafnt fyrir flóttafólk sem íbúa sem eru viðkvæmir. Umhverfis- og stækkunarstjórinn, Olivér Várhelyi, sagði: „Undirritun síðustu átta samninga samkvæmt flóttamannaleyfi ESB í Tyrklandi staðfestir að efndir Evrópusambandsins séu gefnar.

Alls hefur verið samið að fullu um 6 milljarða evra stuðning við flóttamenn og móttökusamfélög í Tyrklandi síðan 2016. Þetta er óvenjulegt afrek. Ég vil hrósa tyrkneskum yfirvöldum fyrir samstarf þeirra í þessu sameiginlega átaki, sérstaklega á sviði heilbrigðis- og menntamála. Evrópusambandið mun halda áfram að standa með flóttamönnum og hýsa samfélögum í Tyrklandi. “ Enn sem komið er fá yfir 1.7 milljónir flóttamanna í Tyrklandi stuðning í gegnum stærstu áætlun ESB sem alltaf hefur verið mannúð; 750,000 börn og unglingar á flótta hafa aðgang að skóla og 13 milljón heilbrigðisráðgjöf hefur verið afhent. Tyrkland hýsir yfir 4 milljónir flóttamanna, stærsta flóttamannasamfélag í heimi. Nánari upplýsingar eru í fréttatilkynningin. Fyrir frekari upplýsingar, vinsamlegast hafðu samband við sérstaka vefsíðu á Aðstaða ESB fyrir flóttamenn í Tyrklandi eins og heilbrigður eins og þetta upplýsingablað og yfirlit yfir verkefni undir þessari aðstöðu.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna