Tengja við okkur

Tyrkland

Yfir 100 kirkjumeðlimir barðir og handteknir við tyrknesku landamærin

Hluti:

Útgefið

on

KAPIKULE, TYRKLAND, 24. maí, 9:00 GMT]- Yfir 100 meðlimum The Ahmadi Religion of Peace and Light, ofsóttum trúarlegum minnihlutahópi, sem hafa gefið sig fram við landamæri Tyrklands og Búlgaríu og krafist hælis í morgun, hefur nýlega verið synjað um inngöngu, barinn ofbeldi, ýtt til baka og fluttur á Edirne almannavarnaskrifstofu. Skotið var á þá, þeim var hótað og munum þeirra hent.

Í hópnum eru konur, börn og gamalmenni. Einstaklingarnir 103 hafa verið beittir öfgafullum og kerfisbundnum trúarofsóknum víðsvegar um lönd þar sem múslimar eru í meirihluta vegna trúar sinnar. Þeir höfðu verið barðir, fangelsaðir, rænt, niðurlægðir og hryðjuverkamenn í löndum eins og Íran, Írak, Alsír, Egyptalandi, Marokkó, Aserbaídsjan og Taílandi.

Þeir höfðu safnast saman í Tyrklandi og voru á leið að landamærum Tyrklands og Búlgaríu að taka á sig mannréttindi þeirra til að biðja um hæli beint frá búlgarsku landamæralögreglunni, í samræmi við 58. mgr. 4. grein laga um hæli og flóttamenn (LAR), sem segir að hægt sé að sækja um hæli með munnlegri yfirlýsingu sem lögð er fram fyrir framan landamæralögregluna.

Þetta kemur eftir að allar tilraunir til að fá vegabréfsáritun af mannúðarástæðum höfðu ekki borið árangur. Í 18. grein sáttmála ESB um grundvallarréttindi, Genfarsáttmálanum um stöðu flóttamanna frá 1951 og 14. grein mannréttindayfirlýsingarinnar kemur fram að flóttamenn eigi rétt á hæli og á fullu og sanngjörnu einstaklingsmiðuðu mati með rétt til kæra. Meðlimir þessa trúarlega minnihluta hafa fylgt lagalegum aðferðum til að sækja um hæli samkvæmt alþjóðlega samþykktum mannréttindalögum.

Auk þess var opið bréf frá European Border Violence Monitoring Network (BVMN) sent þriðjudaginn 23. maí 2023 með mannréttindasamtökum sem undirrituðu
samþykki, hvetja til verndar hópsins og rétt þeirra til að sækja um hæli á
landamæri verði staðfest, í samræmi við alþjóðalög.

Að Tyrkland bregðist við þessari mannúðlegu flóttamannavanda á þennan hátt er brot á
alþjóðlega samþykkt um mannréttindalög.
Þetta brot tyrkneskra stjórnvalda á mannréttindalögum er hneykslan og alger
svik við réttlætið.
Ahmadi trúarbrögð friðar og ljóss eru 501c3 bandarísk samtök sem ekki eru rekin í hagnaðarskyni með
Staða kirkjunnar.
Við krefjumst þess að saklausir meðlimir okkar í þessu skráða trúarbragði fái mannréttindi sín til hælis og athvarfs, að farið sé með þá sem lögmæta borgara og að þeim verði sleppt þegar í stað úr haldi.

Fáðu

Deildu þessari grein:

Stefna