Tengja við okkur

UK

UK uppáhalds fyrir efnaða erlenda einstaklinga

Fréttatilkynning

Útgefið

on

Fjöldi kínverskra verðmætra einstaklinga sem sækja um búsetu í Bretlandi hefur aukist þrátt fyrir takmarkanir á alþjóðlegum ferðalögum. Fleiri milljónamæringar frá meginlandi Kína og Hong Kong sóttu um að setjast að í Bretlandi á þriðja ársfjórðungi síðasta árs en frá nokkurri annarri þjóð, að því er nýjustu tölfræðin sýnir.

Kærendur notuðu vegabréfsáritunarleiðina 1 (fjárfesta), sem gerir auðugum erlendum einstaklingum kleift að setjast að í Bretlandi ef þeir hafa að lágmarki 2 milljónir punda til að fjárfesta í hæfum eignum í Bretlandi.

Auðugir ríkisborgarar frá Rússlandi og Bandaríkjunum komu einnig mjög fram í tölfræðinni sem sýndi verulega aukningu á umsóknum um vegabréfsáritanir frá fyrri hluta ársins. Á fyrsta ársfjórðungi sóttu 45 manns um, á öðrum ársfjórðungi sóttu aðeins 23 um en á þriðja ársfjórðungi voru 3 umsóknir um Tier 96 fjárfesta vegabréfsáritanir. Af þessum 1 umsækjendum voru frá meginlandi Kína og 23 voru frá Hong Kong, um 20% af heildinni. Rússar og Bandaríkjamenn náðu næst hæsta hlutfallinu með níu umsóknir hver.

Þó að tölurnar séu enn lágar, þá benda þær til að áhugi á Bretlandi verði endurvakinn sem áfangastaður auðmanna heims. Flokkur Tier 1 (Fjárfestir) er vinsæll meðal efnaðra innflytjenda þar sem hann er sveigjanlegasti vegabréfsáritunarflokkurinn. Það gerir umsækjanda og á framfæri þeirra kleift að ráðast í atvinnurekstur, sjálfstætt starf, nám eða vera sjálfbjarga í Bretlandi, svo framarlega sem þeir hafa tilskilinn fjármagn til að fjárfesta.

Útlendinga sérfræðingur Yash Dubal, forstöðumaður AY & J lögfræðingar, sagði: „Aukning vegabréfsáritana sýnir að enn ríkir traust á Bretlandi sem öruggum stað til að setjast að og fjárfesta. Breska menntakerfið hefur alltaf verið mikið teikn fyrir viðskiptavini okkar og fjölskyldur sem vilja flytja frá öðrum heimshlutum og þetta er enn raunin þrátt fyrir heimsfaraldurinn.

„Þetta er áhugavert mynstur til að horfa á vegna þess að þegar sýndarstarf verður algengara er fólk minna bundið af landafræði. Í sumum greinum er fjarvinnsla alveg möguleg og þannig að ef þú hefur rétt fjármagn geturðu fræðilega unnið hvar sem er í heiminum og valið í hvaða landi þú vilt setjast að. “

Aðrar ástæður sem nefndar eru fyrir uppsveiflu fjárfesta sem koma til Bretlands hvaðanæva að úr heiminum eru lífsgæði, landafræði, aðgangur að fjármálamiðstöð Lundúna, pólitískur og lagalegur stöðugleiki og vel þróað einkarekið heilbrigðiskerfi.

Þegar endanleg númer 1 fjárfestar vegabréfsáritunartölur fyrir árið 2020 eru gefnar út er enn búist við að fækkun verði frá fyrri árum. Árið 2018 voru gefnar út 376 slíkar vegabréfsáritanir, árið 2019 voru þær 360. Á fyrstu þremur ársfjórðungum 2020 voru þær alls 164.

Dubal sagði: „Það er ennþá lyst á vegabréfsáritun fyrir fjárfesta í Bretlandi og þó að tölurnar muni líklega hækka hægt það sem eftir er 2021 vegna þess að flestar þjóðir munu enn hafa takmarkanir í gildi, þegar alþjóðlegar endurupptökur hefjast með bóluefni, getum við búist við að sjá mikla aukningu í umsóknum þar sem þeir sem hafa sett áætlanir sínar í bið geta loksins ferðast aftur. “

Norður Írland

Engin bylting í viðræðum Bretlands og ESB, segir Foster á Norður-Írlandi

Reuters

Útgefið

on

By

There was no breakthrough at a “hugely disappointing” meeting between the European Commission and the British government on Wednesday over post-Brexit trade issues in Northern Ireland, the region’s first minister, Arlene Foster (Sjá mynd), said on Wednesday (24 February), write Ian Graham and Conor Humpries.

The British government is demanding concessions from the European Union to minimize disruption in trade between Northern Ireland and the rest of the United Kingdom that have emerged since Britain left the bloc’s trading orbit in January.

The European Union has said it will be pragmatic in seeking solutions, but has blamed the disruption on Britain’s decision to exit the European Union and has called for London to implement measures agreed.

Foster, who attended the online meeting between European Commission vice president Maros Sefcovic and British minister Michael Gove, said there had been “no breakthrough”.

“I can’t say I am surprised given the attitude of the EU to the protocol,” she told Northern Irish broadcaster UTV.

The Northern Ireland Protocol of Britain’s EU withdrawal deal effectively left the British province of Northern Ireland within the EU’s single market, and put a customs border in the Irish Sea dividing the province from mainland Britain.

Foster, who has supported the British demands for concessions, said Sefcovic refused a short extension of certain post-Brexit grace periods. She did not say what exactly Britain had asked for.

Foster said she wanted the protocol to be replaced at least in part. “We are not asking for the impossible at all,” she said.

Northern Ireland’s Deputy First Minister Michelle O’Neill, a member of Irish nationalist party Sinn Fein who also attended the meeting, was more positive.

“Both sides restated their commitment to finding practical solutions,” she said in a statement.

“I encouraged intensified efforts to find practical solutions to any problems within the framework of the Protocol, which is part of a legal-binding treaty and not going away, something which all parties must recognise,” she added.

Halda áfram að lesa

Frakkland

Bandaríkin og bandamenn bregðast við írönskum ögrunum með rannsakaðri ró

Reuters

Útgefið

on

By

Í vikunni síðan Washington bauðst til að ræða við Teheran um að endurvekja kjarnorkusamninginn 2015, hafa Íranar stöðvað eftirlit Sameinuðu þjóðanna, hótað að efla auðgun úrans og grunaðir umboðsmenn þeirra hafa tvisvar skotið íraskar bækistöðvar með bandarískum hermönnum, skrifa Arshad Mohammed og John Irish.

Á móti hafa Bandaríkjamenn og þrír bandamenn, Bretland, Frakkland og Þýskaland, brugðist við með rannsakaðri ró.

Viðbrögðin - eða skortur á einum - endurspegla löngun til að raska ekki diplómatískri framsögu í von um að Íran snúi aftur að borðinu og, ef ekki, að þrýstingur refsiaðgerða Bandaríkjanna muni halda áfram að taka sinn toll, sögðu bandarískir og evrópskir embættismenn.

Íran hefur ítrekað krafist þess að Bandaríkin létti fyrst á refsiaðgerðum Bandaríkjanna sem settar voru eftir að Donald Trump, fyrrverandi forseti, hætti við samninginn árið 2018. Þeir myndu þá afnema eigin brot á sáttmálanum, sem hófust ári eftir að Trump dró sig út.

„Hvað sem þeir telja að Bandaríkin ættu að aflétta refsiaðgerðum fyrst, þá mun það ekki gerast,“ sagði bandarískur embættismaður, sem talaði um nafnleynd.

Ef Íran vill að Bandaríkin taki aftur við samningnum „besta leiðin og eina leiðin er að komast að borðinu þar sem þessir hlutir verða ræddir,“ bætti embættismaðurinn við.

Tveir evrópskir stjórnarerindrekar sögðust ekki búast við því að Bandaríkin, eða Bretland, Frakkland og Þýskaland - óformlega þekkt sem E3 - myndu gera meira til að þrýsta á Íran í bili þrátt fyrir það sem maður lýsti sem „ögrunum“.

Einn stjórnarerindrekanna sagði að núverandi stefna væri að fordæma en forðast að gera eitthvað sem gæti lokað diplómatískum glugga.

„Við verðum að stíga varlega til jarðar,“ sagði stjórnarerindrekinn. „Við verðum að sjá hvort E3 geti fokið við flýti Írana og Bandaríkjamenn hikað við að sjá hvort við eigum jafnvel leið fram á við.“

„Mikið áhlaup“ var vísun í hraðari brot Írans á samningnum.

Í síðustu viku hafa Íranar dregið úr samvinnu við Alþjóðakjarnorkumálastofnunina, meðal annars með því að ljúka skyndiskoðunum á svartri grun um kjarnorkusvæði.

Í skýrslu kjarnorkueftirlitsstofnunar Sameinuðu þjóðanna kom einnig fram að Íranir hafi byrjað að auðga úran í 20%, yfir 2015% mörkum samningsins, og æðsti leiðtogi Írans sagði að Teheran gæti farið í 3.67% ef þeir vildu og færðu það nær 60% hreinleika sem þarf til kjarnorkusprengju.

Kjarni samkomulagsins var að Íran myndi takmarka auðgunaráætlun úrans til að gera það erfiðara að safna saman brjótandi efni fyrir kjarnorkuvopn - metnaður sem þeir hafa lengi hafnað - gegn lausn frá bandarískum og öðrum efnahagslegum refsiaðgerðum.

Þótt Bandaríkin segist enn vera að rannsaka eldflaugar sem skotið var á bækistöðvar í Írak í síðustu viku sem hýsa bandarískt starfsfólk, eru þeir grunaðir um að hafa verið gerðar af írönskum umboðsmönnum í langvarandi mynstri slíkra árása.

Talsmaður utanríkisráðuneytisins, Ned Price, sagði í sýnikennslu hinnar aðhaldssömu afstöðu Bandaríkjanna á mánudag að Washington væri „hneykslaður“ vegna árásanna en myndi ekki „slá í gegn“ og myndi bregðast við á þeim tíma og stað sem hún kaus.

Annar evrópski stjórnarerindrekinn sagði að skuldsetning Bandaríkjamanna væri enn til staðar vegna þess að Joe Biden forseti hefði ekki aflétt refsiaðgerðum.

„Íran hefur jákvæð merki frá Bandaríkjamönnum. Það þarf nú að grípa þetta tækifæri, “sagði þessi diplómat.

Miðvikudaginn 24. febrúar sagði talsmaður Price blaðamönnum að Bandaríkin myndu ekki bíða að eilífu.

„Þolinmæði okkar er ekki ótakmörkuð,“ sagði Price.

Halda áfram að lesa

Brexit

Bretland mun standast „vafasaman“ þrýsting ESB á banka, segir Bailey hjá BoE

Reuters

Útgefið

on

By

Bretar munu standast „mjög staðfastlega“ allar tilraunir Evrópusambandsins til að vopna banka í að færa trilljónir evra í afleiðusamninga frá Bretlandi til sambandsins eftir Brexit, sagði Andrew Bailey, seðlabankastjóri Englands. skrifa Huw Jones og David Milliken.

Helstu bankar Evrópu hafa verið beðnir af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins um að rökstyðja hvers vegna þeir ættu ekki að þurfa að færa hreinsun afleiða í evrum frá London til ESB, að því er fram kom í skjali Reuters á þriðjudag.

Fjármálaþjónusta Bretlands, sem leggur til meira en 10% af sköttum landsins, hefur að mestu verið slitin frá ESB síðan Brexit-aðlögunartímabilinu lauk 31. desember þar sem greinin fellur ekki undir viðskiptasamning Bretlands og ESB.

Viðskipti með hlutabréf og afleiður ESB hafa þegar yfirgefið Bretland til álfunnar.

ESB miðar nú við hreinsun sem einkennist af LCH armi kauphallarinnar í London til að draga úr trausti sambandsins á fjármálamiðstöð Lundúnaborgar, sem reglur og eftirlit ESB gilda ekki lengur um.

„Það væri mjög umdeilt að mínu mati, vegna þess að löggjöf utan landhelginnar er hvort eð er umdeild og augljóslega af vafasömum lögmæti, hreinskilnislega, ...“ sagði Bailey við þingmenn á þingi Bretlands á miðvikudag.

Framkvæmdastjórn ESB sagðist ekki hafa neinar athugasemdir á þessu stigi.

Um það bil 75% af 83.5 billjónum evra (101 billjón dollara) í stöðugildum hjá LCH eru ekki í eigu mótaðila ESB og ESB ætti ekki að beina þeim að sér, sagði Bailey.

Hreinsun er kjarninn í fjármálalögnum og tryggir að viðskiptum með hlutabréf eða skuldabréf sé lokið, jafnvel þó að önnur hlið viðskiptanna fari á hausinn.

„Ég verð að segja við þig hreint út að það væri mjög umdeilt og ég verð að segja að það væri eitthvað sem við myndum, að ég held, þurfa og viljum standast mjög staðfastlega,“ sagði hann.

Aðspurður af þingmanni hvort hann skildi áhyggjur meðal ESB-stjórnenda vegna fyrirtækja sem þurfa að fara utan sambandsins vegna fjármálaþjónustu, sagði Bailey: „Svarið við því er samkeppni ekki verndarstefna.“

Brussel hefur veitt LCH leyfi, sem kallast jafngildi, til að halda áfram að hreinsa evruviðskipti fyrir fyrirtæki ESB til miðs 2022 og veita bönkum tíma til að færa stöðu frá London til sambandsins.

Spurningin um jafngildi snýst ekki um umboð hvað markaðsaðilar utan ESB verða að gera utan sambandsins og síðustu viðleitni Brussel var um nauðungarflutning á fjármálastarfsemi, sagði Bailey.

Deutsche Boerse hefur verið að bjóða sætuefni til banka sem skipta um stöðu frá London til Eurex hreinsingararmsins í Frankfurt en hefur tæplega rýrt markaðshlutdeild LCH.

Magn úthreinsunar sem viðskiptavinir ESB í LCH í London tákna væri ekki mjög hagkvæmt eitt og sér innan sambandsins þar sem það myndi þýða að sundra stórum hóp af afleiðum, sagði Bailey.

„Með því að skipta sundlauginni upp verður allt ferlið minna skilvirkt. Til að brjóta það niður myndi það auka kostnað, engin spurning um það, “sagði hann.

Bankar hafa sagt að með því að hreinsa öll nafnverð afleiðna hjá LCH þýði það að þeir geti netað á mismunandi stöðum til að spara framlegð eða reiðufé verði þeir að færa gegn hugsanlegum vanskilum viðskipta.

($ 1 = € 0.8253)

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna