Tengja við okkur

UK

Byltingarkennd ný lagaskýrsla lýsir yfir miklum áhyggjum af refsiaðgerðum í Bretlandi

Hluti:

Útgefið

on

Ný lagaskýrsla skrifuð af leiðandi breska lögfræðingnum Dean Armstrong KC frá Maitland Chambers og International Legal Forum (ILF), alþjóðlegu bandalagi lögfræðinga sem skuldbindur sig til að berjast gegn hryðjuverkum og efla réttarríkið, hefur fundið stóra galla í refsiaðgerðum Bretlands, telur það mjög árangurslaust og vekur alvarlegar áhyggjur vegna skorts á réttlátri málsmeðferð.

Eitt helsta tækið sem Bretland notar til að efla og ná markmiðum sínum í utanríkisstefnu er tilnefning refsiaðgerða á einstaklinga og aðila - borgara Bretlands jafnt sem útlendinga.

Í skýrslunni er fullyrt að refsiaðgerðafyrirkomulagið í Bretlandi sé almennt árangurslaust til að ná því markmiði að fæla lönd og einstaklinga frá því að taka þátt í starfseminni sem varð til þess að einhliða refsiaðgerðirnar voru beittar. Ennfremur geta þessar ómarkvissu, og oft handahófskenndu einhliða refsiaðgerðir byggðar á duttlungum einstakra ráðherra, haft ófyrirséðar og skaðlegar afleiðingar fyrir saklausa einstaklinga sem hafa engin áhrif á ríkið sem er hið raunverulega markmið refsiaðgerðanna.

Mjög víðtækar refsiaðgerðir sem hafa verið settar á Rússland í kjölfar innrásar landsins í Úkraínu skapa hættulegt fordæmi fyrir að verða mjög pólitískt verkfæri í öðrum átökum, sem nú þegar er hægt að fylgjast með með því að beita refsiaðgerðum gegn ísraelskum einstaklingum og hópum.

Í skýrslunni eru settar fram nokkrar tillögur um hvernig Bretland geti búið til sterkari refsiaðgerðir með gagnsæi sem felur í sér virðingu fyrir réttlátri málsmeðferð og einstaklingsréttindum.

Fáðu
  1. Reglur um einhliða refsiaðgerðir í öðrum tilgangi en þjóðaröryggi ættu að lýsa nauðsyn þeirra og skilvirkni og kveða á um árlega endurskoðunarfasa af dómstólum og/eða eftirlitsyfirvaldi.
  • Þegar einstaklingar eru tilnefndir - ættu að vera skýr sönnunartengsl við glæpaviðmið milli skotmarksins og ástandsins sem verið er að taka á.
  • Málsmeðferð við tilnefningu einstaklinga með nafni ætti að hafa þá sjálfgefnu afstöðu að lögboðin tilkynning til viðkomandi aðila sé lögð fram af viðeigandi ráðherra, að henni fylgi skýr málsmeðferð fyrir áskorun, sem gefur nægan tíma og sönnunargögn sem nauðsynleg eru til að fullnægjandi varnir séu tilnefning er gefin út og láta viðkomandi einstaklingi í té fullar skriflegar ástæður fyrir tilnefningunni.
  • Afhending ótrúnaðarupplýsinga ætti að vera skylda í öllum tilvikum sem tengjast ekki þjóðaröryggi.
  • Tilnefningu, hvort sem er með nafni eða lýsingu, ætti að fylgja skýrt verklag sem viðkomandi einstaklingur getur fylgt til að hætta að fremja refsaða hegðun. 
  • Koma á fót sérfræðinganefnd til að aðstoða ráðherra við málsmeðferð við skráningu og yfirferð umsókna um afskráningu.

Dean Armstrong KC:

"Stjórnvöld í Bretlandi, oft knúin áfram af einstökum ráðherrum, skortir samræmi, skýrleika í ferlinu og meðalhófi og nær ekki markmiðum sínum með því að refsa vondum leikurum. Þess í stað eru ófyrirséðar afleiðingar augljósar, þar sem gölluð stjórn hefur áhrif á saklausa einstaklinga og aðila sem binda þá utan landhelgi.. "

Arsen Ostrovsky, mannréttindalögmaður og forstjóri International Legal Forum:

"Hin hrópandi geðþótta og stjórnmálavæðing núverandi refsiaðgerða hefur verið augljós í hverri viku síðan 7. október.th fjöldamorð Hamas, sem sömu leiðtogar og tilnefndu Ísraela fyrir refsiaðgerðir, kusu að tilnefna ekki einu sinni einn af Bretlandi eða erlendum ríkisborgurum sem kölluðu eftir Jihad og Intifada á götum London, eða palestínska öfgamenn og embættismenn, sem halda áfram að hvetja til ofbeldis. og kynþáttahatur. "

Þó að Armstrong KC og ILF trúi staðfastlega á nauðsyn refsiaðgerða sem lykiltæki utanríkisstefnu og þjóðaröryggis, mæla þeir fyrir öflugra, markvissara og gagnsærra kerfi sem samræmist skuldbindingum Bretlands samkvæmt alþjóðalögum og virðingu fyrir meginreglur um réttláta málsmeðferð og réttindi einstaklinga.

https://www.eureporter.co/wp-content/uploads/2024/06/A-legal-review-of-the-UK-sanctions-regime-2.pdf

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna