Tengja við okkur

UK

Rannsókn á því hvernig atkvæði breskra útlendinga geta misst af kosningum í Bretlandi

Hluti:

Útgefið

on


Herferðarhópar New Europeans UK og Unlock Democracy hafa tekið höndum saman við British Overseas Voters Forum um rannsókn á því hversu vel póstkerfið mun standa sig fyrir Breta erlendis sem kjósa í bresku þingkosningunum 4. júlí.

Það kemur í kjölfar þess að yfirmaður breska kjósendavettvangsins, Bruce Darrington, sem býr í Bangkok, vakti áhyggjur af áreiðanleika póstkerfisins í hlutum Asíu og öðrum heimshlutum. 

Eftir að hafa rætt við marga félaga þeirra óttast hann að mikill fjöldi póstatkvæða berist ekki til Bretlands í tæka tíð til að atkvæði margra Breta sem búa erlendis teljist í kosningunum.

Darrington sagði: „Við teljum að ólíklegt sé að póstatkvæðagreiðslan gefi fólki, í mörgum eða flestum löndum um allan heim, nægan tíma til að klára atkvæðagreiðsluna til að fá hann aftur áður en talning fer fram. 

„Fyrir Breta erlendis sem eru skráðir sem póstkjósandi, viljum við nú nota reynslu þeirra sem sönnun fyrir því hvort póstkosningin virki fyrir landið þar sem þeir búa eða starfa. 

„Tilgangur rannsóknarinnar er að ganga úr skugga um að öll mál með póstkerfið séu skráð til að leggja til breytingar fyrir komandi kosningar, svo sem þátttöku sendiráða og ræðisskrifstofa við að dreifa og skila kjörseðlum til Bretlands.

„Því fleiri sem taka þátt í rannsókninni, því betri mynd getum við myndað af því hvar póstkerfið virkar vel og hvar það gæti verið að bila. Þess vegna hvetjum við alla Breta sem búa erlendis til að hjálpa okkur með því að eyða nokkrum mínútum í að taka upp hvenær þeir fengu og birtu atkvæði sitt, eða hvort þeir fengu atkvæði sitt of seint til að geta skilað honum í tæka tíð.

Fáðu

Framkvæmdastjóri Unlock Democracy og fyrrum þingmaður Frjálslyndra demókrata, Tom Brake, útskýrði: „Í augnablikinu gætu þúsundir manna verið að setja atkvæði sín í póstkassa um allan heim og hugsa um „vinnu lokið“. En í raun og veru gæti atkvæði þeirra verið að berast til Bretlands vikum eftir að kjörstöðum hefur verið lokað og aldrei verið talið.“

Hann bætti við: „Fyrir alla Breta erlendis erum við að biðja þá um að veita ákveðnar upplýsingar sem verður deilt á milli þeirra þriggja stofnana sem framkvæma rannsóknina: British Overseas Voters Forum, Unlock Democracy og New Europeans UK. Það mun hjálpa okkur að kanna hvort hvert atkvæði hafi komið í tæka tíð til að það gæti verið talið í kosningunum.“      

Nýir Evrópumenn UK og Unlock Democracy standa fyrir sameiginlegri herferð fyrir innleiðingu erlendra kjördæma í Bretlandi til að vera betri fulltrúi Breta sem búa erlendis. Mörg lönd af ekki ósvipuðum stærðargráðu og Bretland eins og Frakkland og Ítalía eru með erlend kjördæmi. 

Herferðin fyrir erlend kjördæmi er studd af hópum eins og Bremain á Spáni, Brexpats - Hear Our Voice, European Bretons, British Overseas Voters Forum, Liberal Democrats Abroad og True & Fair Party.

· Allir sem hafa áhuga á að taka þátt í rannsókninni eru beðnir um að senda upplýsingarnar hér að neðan í tölvupósti á [netvarið]:

· Fyrsta nafn

· Eftirnafn

· Land

· Dagsetning Póstatkvæðagreiðsla (PV) Beðið um ef vitað er

· Dagsetning PV móttekin

· Dagsetning PV birt til baka

· Sveitarstjórn sem gaf út PV þinn

· Kjörumdæmi (þetta verður á PV þinni)

· Kjörnúmer (þetta verður á PV þinni)

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna