Tengja við okkur

Úkraína

Úkraína ætti að reynast stórveldi í landbúnaði í heimi eftir COVID

Guest framlag

Útgefið

on

COVID-19 heimsfaraldurinn hefur breytt heiminum verulega. Hinsvegar, strax markmið að draga úr himinn-smækkunarhraði smits, til að auka getu gjörgæslu- og bólusetningaráætlana þarfnast allra þjóða brýnna athygli. Á hinn bóginn, voru leiðtogar  verður einnig endurskoða framboðslöggan þeirrafélögunum, einkum heimsvísu afhendingarkeðjur til að halda nauðsynlegum vörum og þjónustu flæði, skrifar Vadym Ivchenko.

Alheimsóöryggi

Fólk hefur alltaf verið í þörf fyrir mat og grunnauðlindir til að lifa af jafnvel áður en þessum heimsfaraldri dreifðist. Í apríl síðastliðnum spáðu Sameinuðu þjóðirnar því að fjöldi fólks sem glímir við alvarlegt fæðuóöryggi á heimsvísu gæti tvöfaldast í 265 milljónir vegna áhrifa COVID-19. Við stöndum nú frammi fyrir því kappsama verkefni að bjarga sem flestum þeirra úr hungri.

Silfurfóður landbúnaðarins

Ef það er silfurfóðring í þessari kreppu sem er að þróast, þá er það að landbúnaður hefur reynst seigari við áhrif COVID-19 en framleiðsluiðnaðurinn. Þó að það sé rétt að enn hafi orðið verulegur samdráttur, sérstaklega í aðstæðum þar sem uppgötvun kom upp, hefur landbúnaðargeiranum aldrei verið gert að leggja niður að fullu. Burtséð frá heimsfaraldri þurfa menn enn að borða og láta eftirspurn markaðarins eftir landbúnaðarvörum nánast vera óbreytt. Helsti þátturinn sem heimsfaraldurinn hefur verið í brennidepli hefur verið matvælaöryggi.

Úkraína getur hjálpað

Mín staðfasta afstaða er sú að Úkraína hafi alla möguleika á að gegna meginhlutverki í væntanlegu átaki til að ná alþjóðlegu fæðuöryggi andspænis heimsfaraldrinum COVID-19. Oft hefur verið vísað til lands míns sem brauðkörfu Mið-Evrópu og þar sem mataróöryggi á heimsvísu á eftir að aukast til muna, ásamt mikilli landbúnaðarafrakstri Úkraínu, getur það brátt orðið brauðkörfa fyrir allan heiminn. Í hnotskurn er Úkraína gullnáma í landbúnaði. Nú þegar hafa úkraínskir ​​bændur matað heiminn og afhent 205 löndum matvörur. Landið er heimili um 25% af svörtum jarðvegi jarðarinnar, þekkt fyrir mikla frjósemi. Þrátt fyrir að það hafi ekki enn sömu uppskeru og lönd með nútíma landbúnaðarframleiðslu hefur Úkraína þegar möguleika á að fæða meira en 600 milljónir manna. Til að setja þetta í samhengi þarf Úkraína aðeins einn fimmtánda af núverandi framleiðslu sinni til að fæða íbúa sína og láta restina vera til útflutnings.

Úkraína skipar stærsta útflytjanda heims á sólblómaolíu, annað í hnetum, þriðja í hunangi, byggi og repju, fjórða í korni, fimmta í hveiti, sjöunda í soja, áttunda í kjúklingi, tíunda í kjúklingaeggjum og ellefta í hveiti. Landbúnaðarafurðir eru aðal grundvöllur utanríkisviðskipta Úkraínu. Landbúnaðarafurðir og matvæli eru um 40% af heildarútflutningsverðmæti þjóðarinnar, dýrmætur hluti tekna í erlendri mynt fyrir landið.

Alþjóðlegt samstarf hafa mikilvægu hlutverki að gegna

Eitt sem er ljóst er að leiðandi fyrirtæki um allan heim eru farin að taka mark á því. Stór fjölþjóðafyrirtæki eins og John Deere, Syngenta, NCH Capital, NCH Agroprosperis, Monsanto Company og Cargill eru öll farin að vinna virkan og þróa framleiðslu sína í Úkraínu.

Sem fulltrúi í landbúnaðarnefnd Verkhovna Rada (úkraínska þingsins) hef ég unnið með Cargill að þróun mikilvægra landbúnaðarverkefna. Ég og hef persónulega sýn og reynslu af því hvernig helstu landbúnaðarfyrirtæki geta stutt landið á erfiðum tímum. Í fyrra veitti Cargill Financial Services International Úkraínu til dæmis 250 milljónir evra.

Úkraína er nú þegar að taka skref í að auka viðskiptamöguleika sína. Magn viðskipta milli Úkraínu og ESB hefur aukist verulega á síðustu fimm árum. Sömuleiðis, milli Úkraínu og Bandaríkjanna, hefur talan farið yfir 5 milljarða Bandaríkjadala á ári, þar sem alifuglar, sólblómaolía, hveiti, áfengi, ávextir og grænmeti eru aðeins hluti af útfluttu vörunum. Úkraína er fær um að veita mun breiðara vöruúrval, en er haldið aftur af viðskiptahindrunum, sem vonandi verður minnkað innan skamms. Lykilatriðið fyrir okkur er að verða alvarlegur sem samfélag við að takast á við alþjóðlegt fæðuóöryggi.

Þörfin fyrir framsækin tækninology

Til að uppfæra landbúnaðarinnviði landsins og auka uppskeru, hafa um 15% fyrirtækja hafið virkan innleiðingu á nýjungum í landbúnaði með því að kaupa lausnir bæði erlendra og innlendra fyrirtækja sem koma af stað tækni. Margir þróa líka sínar eigin lausnir og samkvæmt AgTech Úkraínu samtökunum hefur fjöldi sprotafyrirtækja í landbúnaði farið upp í meira en 80.

Allar þessar framfarir koma rétt í tæka tíð til að takast á við stærstu ógn sem mannkynið stendur nú frammi fyrir, jafnvel meira en COVID-19 heimsfaraldurinn, hugsanlega óafturkræfar loftslagsbreytingar. Árið 2050, á aðeins 30 stuttum árum, er áætlað að íbúar jarðar vaxi svo mikið að það muni þurfa 70% meiri mat til að viðhalda því. Þessi íbúasprenging magnast af umhverfisbreytingum í landbúnaði, þar sem magn landbúnaðarlands minnkar árlega. Mengun jarðvegs með þungmálmum, geislavirkum úrgangi og varnarefnum ógnar líffræðilegum fjölbreytileika, dregur úr gæðum matvæla og hefur neikvæð áhrif á heilsu manna.

Samkvæmt Sameinuðu þjóðunum kláruði heimurinn árlega takmörkun sína á neyslu endurnýjanlegra náttúruauðlinda í ágúst 2020, sem þýðir að framboð náttúruauðlinda næstu 4-5 mánuði mun kosta á komandi ár og, umfram það, af síðari kynslóðir. Hins vegar, í gegnum landbúnaðinn, getum við samt verið fær um að veita árangursríka lausn. Í aðstæðum þar sem engin leið er til að skipta yfir í endurnýjanlega orku, getur framleiðsla og neysla lífræns eldsneytis þjónað sem lífssparandi stöðvunarbil.

Til að ná þessari lausn, sérstaklega þegar haft er í huga að framleiðsla lífetanóls í landinu dregur virkan af (framfarir eru meira áberandi með lífgas), þarf Úkraína að endurbæta núverandi kerfi efnahagslegra hvata og byrja að forgangsraða þróun lífræns eldsneytis. Ef aðeins er unnt að endurnýta um 20% af korni landsins til vinnslu innanlands frekar en útflutnings, þá mun Úkraína geta bætt umhverfisskilyrði þess með virkum hætti.

Því miður eru núverandi þróunaráætlanir ríkisins í landbúnaði yfirlýsingarkenndar, en skortir nauðsynlega sérstöðu, sem gerir stofnun stórfellds bioetanól markaðar erfitt.

Úkraína sem "heimsins brauðkarfa “

Með vísan til fræga vísindamannsins frá 19. öld í Úkraínu, Serhiy Podolynsky, „Af mörgum gerðum mannlegra athafna er landbúnaður í forgangi, afkastamesta og gagnlegasta verkið, sem tugum sinnum eykur vöruna sem gerð er af náttúrunni“. Ég er sammála hugmyndum Serhiy sem eiga mjög vel við okkar tíma; Landbúnaður er örugglega nauðsynlegur til að sjá mannkyninu fyrir mat, lyfjum, endurnýjanlegri orku, fatnaði og öðrum nauðsynlegum auðlindum.

Úkraína hefur lengi verið svæðisbundið brauðkörfa en verður að nýta tækifærið núna og taka skrefum í því að verða brauðkerfa fyrir allan heiminn. Þó að landið hafi þegar lagt fram veruleg framlög til að vinna bug á hungri í heiminum, með því að fella alþjóðlega tækni í framleiðslu og samþætta sig í alþjóðlegum birgðakeðjum, þá getur Úkraína orðið áreiðanlegur viðskiptaaðili í landbúnaði hverju landi sem þarfnast.

Höfundurinn, Vadym Ivchenko, er þingmaður Verkhovna Rada í Úkraínu (úkraínska þingið), kjörinn 2014.

Úkraína

Saksóknari í Úkraínu segir að engin áform séu um að fara aftur í rannsóknir á Burisma

Reuters

Útgefið

on

By

Æðsti saksóknari Úkraínu sagði föstudaginn 18. febrúar rannsóknir á úkraínska orkufyrirtækinu Burisma Holdings Ltd, mál nátengt hneyksli sem leiddi til fyrstu ákæru Donalds Trump, fyrrverandi forseta Bandaríkjanna, hefur verið lokað án þess að áform séu um að opna þau aftur. skrifa Karin Strohecker og Matthias Williams.

Úkraínskir ​​saksóknarar á undanförnum árum höfðu skoðað aðgerðir Burisma, fyrirtækis í stjórn þess, sem Hunter Biden sonur Bandaríkjaforseta, hafði setið frá 2014 til 2019, og stofnanda þess Mykola Zlochevsky.

„Allt sem saksóknarar gætu gert, það hafa þeir gert,“ sagði Iryna Venediktova, saksóknari, í viðtali við Reuters með myndbandstengingu frá Kyiv. „Þetta er ástæðan fyrir því að ég sé enga möguleika (eða) nauðsyn til að koma aftur að þessum málum.“

Venediktova sagði einnig að bandarísk yfirvöld hefðu ekki beðið skrifstofu sína síðan Biden tók við embætti í síðasta mánuði.

Fulltrúadeild Bandaríkjaþings ákærði Trump í desember 2019 vegna ákæru um misnotkun valds og hindrun á þingi vegna beiðni hans í símtali í júlí 2019 til forseta Úkraínu, Volodymyr Zelenskiy, vegna rannsóknar á Biden og syni hans Hunter. Öldungadeild Bandaríkjaþings kaus í febrúar 2020 um að halda Trump í embætti.

Trump setti fram órökstuddar ásakanir um spillingu gegn báðum Bidens. Bandarískir demókratar sökuðu Trump, repúblikan, um að hafa beðið um afskipti erlendra aðila í bandarískum kosningum með því að reyna að fá viðkvæman bandamann til að smyrja pólitískan keppinaut innanlands og nota bandaríska aðstoð sem skiptimynt. Biden sigraði Trump í kosningunum í Bandaríkjunum í nóvember.

Sem varaforseti undir stjórn Baracks Obama forseta hafði Biden umsjón með stefnu Bandaríkjanna gagnvart Úkraínu og leitað eftir að fjarlægja æðsta saksóknara landsins á þeim tíma, sem Bandaríkin og Vestur-Evrópuríki höfðu litið á sem spillt eða árangurslaust. Trump og bandamenn hans settu fram órökstuddar fullyrðingar um að Biden gerði það vegna þess að saksóknari hafði verið að skoða Burisma meðan sonur hans sat í stjórninni.

Zlochevsky, fyrrverandi vistfræðiráðherra Úkraínu, býr nú erlendis.

Ein rannsókn á Burisma hafði tengst grun um skattalagabrot. Burisma sagði að árið 2017 hefði rannsóknum á fyrirtækinu og Zlochevsky verið lokað eftir að það greiddi 180 milljónir hryvnias til viðbótar (6.46 milljónir Bandaríkjadala) í skatta.

Venediktova, í starfi sínu í tæpt ár, sagðist vilja taka aðra leið í starfi sínu en forverar sem hún lýsti sem „of pólitískum“.

Aðspurð um baráttu Úkraínu gegn spillingu vísaði Venediktova á bug áhyggjum af því að grafið hafi verið undan sjálfstæði landsvísu gegn spillingu, þekkt sem NABU, eftir að ríkisstjórnin samdi nýja löggjöf um stöðu sína sem stofnunin sagði að myndi skaða getu hennar til að berjast gegn háttsettum ígræðslu.

„NABU er nú sjálfstæður aðili og verður sjálfstæður aðili í framtíðinni,“ sagði Venediktova.

Spilling hefur verið langvarandi mál fyrir Úkraínu og öll ógn við sjálfstæði NABU, sett á laggirnar með stuðningi vestrænna gjafa, gæti haft frekari áhrif á flæði erlendrar aðstoðar á sama tíma og efnahagur þess hefur verið hamraður vegna lokunar sem tengist COVID -19 heimsfaraldur.

Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn hefur sagt Úkraínu að það þurfi að samþykkja fleiri umbætur til að opna frekari fjármuni fyrir 5 milljarða dala Alþjóðagjaldeyrissjóðsins.

Venediktova sagðist einnig vongóð um að lögfræðileg mál í kringum PrivatBank myndu komast að niðurstöðu fyrir áramót. Seðlabankinn lýsti yfir PrivatBank gjaldþrota árið 2016 og sagði slæma útlánaaðferð sína sprengdu 5.5 milljarða dollara gat í fjármálum sínum áður en það var tekið í hendur ríkisins. Fyrrum eigendur lánveitandans deila um þetta og hafa barist fyrir því að snúa þjóðnýtingunni við.

($ 1 = 27.8492 hryvnias)

Halda áfram að lesa

Forsíða

National Bank of Ukraine: Óvissir tímar kalla á óhefðbundnar aðferðir

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Efnahagslegt brottfall frá faraldursveirufaraldrinum bauð upp á nokkrar áskoranir þegar Kyrylo Shevchenko (Sjá mynd) tók við bankastjóra Seðlabanka Úkraínu (NBU) í júlí í fyrra. En í viðtali við þessa vefsíðu segir hann að NBU hafi síðan brugðist við þessum áskorunum með því að beita fjölbreyttu „rétttrúnaðar og óhefðbundnum“ aðferðum til að róa fjármálamarkaðinn og efnahaginn.

Með því að tileinka sér þessa sveigjanlegu nálgun segir hann að aðgerðir hennar endurspegli aðgerðir seðlabanka á öðrum sambærilegum mörkuðum sem og leiðandi hagkerfi heims.

„Öflug nálgun okkar,“ sagði hann ESB Fréttaritari, „Hefur gert okkur kleift að taka þátt í framtíðinni í efnahagslífinu til lengri tíma litið og þjóna stuttum og bráðum þörfum þess.“

Hann heldur því fram að þar með hafi skipt sköpum að NBU skapaði skilyrði fyrir lánum til heimila og fyrirtækja til að verða hagkvæmari með því að létta peningastefnuna okkar.

„Reyndar erum við nú í fremstu röð meðal nýmarkaða varðandi lækkun á stýrivöxtum og sjáum lækkun úr 11% í 6% á fjórum mánuðum - lægstu stýrivextir í fjármálasögu okkar.“

Vextir á flestum tækjum lækkuðu smám saman til að bregðast við og bankar brugðust jákvætt við með því að lækka vexti af innlánum frá og lánum til fyrirtækja, sem ekki eru fjármálafyrirtæki, og ýta þeim nálægt sögulegu lágmarki.

Þegar hann talaði frá Kænugarði bætti hann við: „Við einfalduðum einnig aðgang að fjármögnun fyrir banka með því að auka tíðni útboða, lengja gildistíma NBU-lána úr 30 í 90 daga og stækka lista yfir tryggingar sem bankar geta veitt til að fá lán frá NBU. “

Þó að rétttrúnaðaraðgerðir hafi verið nauðsynlegar, þá segir NBU, að hann hafi einnig þurft að taka upp „nýstárleg og óhefðbundin tæki til að takast á við þessa fordæmalausu kreppu“.

Sem dæmi má nefna að NBU veitti bönkum langtímafjármögnun á tímabilinu 1 til 5 ár með vöxtum sem jafngildu stýrivöxtum.

„Kannski nýjasta tækið okkar var þó innleiðing vaxtaskiptasamninga.“

Þetta gerði bönkum kleift að halda áfram að greiða lága vexti til NBU yfir lengri tíma. Fyrir vikið þurfa bankar ekki að taka vaxtaáhættu inn í vextina sem þeir taka á lánum til raunhagkerfisins. Byggt á niðurstöðum 6 uppboða til að veita bönkunum slíkan stuðning hefur heildarmagn ánægðra útboðsuppboða numið um það bil 293 milljónum evra.

Þegar heimsfaraldurinn stóð sem hæst segir seðlabankastjóri að NBU hafi verið skuldbundinn til að tryggja að bankar gætu einbeitt sér að því að styðja við efnahaginn.

Shevchenko sagði: „Við léttum á kröfum um eftirlit og eftirlit með því að slaka tímabundið á kröfunni um að bankar stofnuðu fjármagnsgjafar og frestuðum framlagningu og birtingu reikningsskila.

„Þessar stefnur, þegar þær voru útfærðar saman, gerðu NBU kleift að skapa aðstæður sem hentuðu framtíðinni.“

Fyrirtæki, benti hann á, gátu fengið fé á viðráðanlegu verði ekki bara til skamms tíma þarfa, heldur til stórfelldra viðskiptaverkefna sem krefjast langtímafjárfestingar.

Þó að NBU hafi þurft að aðlaga fordæmalaus alþjóðlegt ástand þýðir það ekki að það sé ekki svigrúm til að lækka vexti enn frekar, viðurkennir hann.

„Sérstaklega er peningamálastefnan áfram greiðvikin og létting hennar heldur áfram. Bankar hafa einnig umfram lausafé, sem þýðir að það væri órökrétt fyrir þá að örva verulegt innstreymi innlána með því að halda vöxtum háum.

„Samtímis er mikilvægt að hafa í huga að markaðsvextir hafa ekki aðeins áhrif á lykilstýrivexti heldur einnig á öðrum uppbyggingarþáttum: mikilli verðbólgu, afskriftarvæntingum - sem halda áfram að versna - og væntanlegri versnandi gæði lánasafnsins. “

Shevchenko sagði: „Óákveðnir tímar hafa kallað á óhefðbundnar aðferðir. Síðan í júlí hefur NBU gert nauðsynlegar ráðstafanir til að tryggja að efnahagur Úkraínu sé í bestu stöðu fyrir framtíð eftir heimsfaraldur. “

Þegar hann horfði fram á veginn sagði hann: „Til að viðhalda þessum árangri er nauðsynlegt að við höldum áfram að fylgja hóflegri ríkisfjármálastefnu, ná árangri í að efla vernd réttinda kröfuhafa, draga úr skugga á efnahaginn, endurbæta dómskerfi okkar og löggæslu og flýta fyrir samvinnu okkar við AGS og aðra alþjóðlega samstarfsaðila. “

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Ekki ætti að deila Evrópu eftir lit „vegabréfa bólusetningar“ og bóluefni

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í heimsfaraldrinum hefur ekki aðeins líf venjulegs fólks heldur einnig starfshættir viðskipta, stjórnvalda og alþjóðastofnana breyst verulega. Heimurinn er að læra að lifa í nýjum veruleika en hvernig það er og hvað er í vændum fyrir okkur? ESB Fréttaritari talaði um þetta við Úkraínu lögfræðing og fræðimanninn Kostiantyn Kryvopust, félaga í Alþjóðasamtökum lögfræðinga (UIA, Frakklandi). Kryvopust hefur mikla reynslu af störfum í Úkraínu og fyrrum Sovétríkjunum, er talsmaður Evrópusamrunans og fylgist vel með þróun alþjóðalaga, skrifar Martin Banks.  

ESB Fréttaritari

Hvað finnst þér um coronavirus vandamálið og hvenær heldurðu að heimsfaraldurinn muni enda eða að minnsta kosti hjaðna, þar á meðal í Úkraínu?

Kryvopust: Á heimsvísu hefur orðið mikil breyting á skynjun á heimsfaraldrinum - tilvist kransæðaveirunnar og hættum hennar er ekki lengur hafnað, jafnvel með þeim framandi stjórnmálastjórnum. Nú, til viðbótar við bóluefniskeppni, eru þróaðar árangursríkar stjórnunarlausnir og sóttkvíar, sem síðan verða samræmdar og formaðar í nýjar reglugerðir.

Evrópulönd neyðast nú til að finna nýtt jafnvægi milli lýðræðis og öryggis, hagsmuna ríkis og borgara, gagnsæi og stjórnunar. Þetta er eitthvað sem opinberir heimspekingar, stjórnmálamenn og þingmenn hafa reynt í mörg ár að flýja en það verður ekki lengur hægt að hunsa málið. Faraldrinum mun ljúka þegar allar ógnir skiljast, ný viðmið mótuð og allir fara að fylgja þeim.

Af hverju sæta sóttvarnaraðgerðir í ýmsum löndum í auknum mæli borgaraleg mótmæli að þínu mati?

Ef við greinum ástæður óánægju er ljóst að fólk reiðist af órökréttu og ósanngjörnu ákvörðunum, frekar en sjálfri sóttkvíarstefnunni. Bólusetningarréttindi, mismunun gagnvart tilteknum hópum, efnahagslegt óöryggi fyrirtækja og starfsmanna, ógagnsæ eyðsla opinberra fjármuna, ótti við misnotkun á neyðarástandi, röskun á upplýsingum almennings, styrking lögreglustarfsemi ríkisins og takmarkanir á skipulögðum mótmælaaðgerðir eru öll mál sem þarf að leysa sem fyrst.

Við viljum ekki að hið eina félagslega evrópska rými verði sundurliðað með tilliti til tegundar bóluefnis sem notað er, sjúkratryggingar eða litur á bólusetningarvegabréfinu.

Heldurðu ekki að löggæsla stefnunnar sé langt á eftir praktískum aðgerðum yfirvalda? Ef svo er, af hverju gerist þetta?

Í neyðartilvikum er þetta eðlilegt. En tímabundið ætti ekki að verða varanlegt. Það er uggvænlegt að þetta er önnur lokun síðan vorið 2020, en hingað til hefur ekki verið gerð nein alvarleg tilraun til að skilja allt þetta skipulega og móta það í ný viðmið stjórnskipulegra, borgaralegra, efnahagslegra og refsiréttar.

Að auki eru mörg hrein ósamræmi. Úkraína hefur yfir lýðheilsustjóra en enga víkjandi þjónustu og ekkert stigveldi. Þetta er vegna þess að skömmu fyrir heimsfaraldurinn var umrædd þjónusta afnumin vegna kvartana vegna spillingar. Það eru tugir sinnum smitaðri en núverandi lokun í janúar er áberandi mildari en sú fyrri. Almenningssamgöngur eru að virka, það eru engar takmarkanir á hreyfingum osfrv. Það er vilji stjórnvalda til að hjálpa fyrirtækjum og fólki, en þetta er samt pólitísk góðgerðarstarf fremur en skýr aðferð.

Er mögulegt að takmarkanir á sóttkví þróist í eitthvað nýtt form stjórnmálaeftirlits? 

Ég sé ekki neinar kerfisbundnar tilraunir til að byggja eitthvað af þessu tagi, en það eru einstök, mjög umdeild frumkvæði. Til dæmis: það er ákvörðun í einu landi um að setja upp sérstakt fangelsi fyrir sóttvarnarbrjóta og covid-nihilista og semja lög sem veita stjórnvöldum víðtækar heimildir til að hafa afskipti af einkalífi borgaranna. Það eru áætlanir frá einstökum sveitarfélögum um að nota hitaskannar á almennum stöðum og takmarka för grunsamlegra einstaklinga; hugmyndir um að taka upp svokölluð „covid-passport“ eru ræddar alvarlega. Menn geta fundið upplýsingar um að neyða fólk til að láta bólusetja sig í sumum ólýðræðislegum löndum.

Helsta vinnuaðferð heilbrigðiseftirlitsins er að gera hreinlætis- og faraldsfræðilegar rannsóknir þar sem útbreiðsluháttur smitsins, mögulegar uppsprettur þess og burðarefni eru skýrðar. Það er ekki erfitt að spá fyrir um hvað slík tækniaðstoð geti leitt til ef henni er ekki skýrt stjórnað og hún sett undir almenna skoðun.

Hvaða nýju lagaákvæði gætu komið fram vegna faraldursins að þínu mati?

Kannski eru þetta reglur varðandi rétt borgaranna til aðgangs að persónuvernd og bólusetningu. Kannski viðbótarábyrgðir fyrir alhliða aðgangi að internetinu, þar sem internetið er að verða grunntækni fyrir nám, tómstundir, vinnu og þjónustu.

Ég held að á næstunni verði lögfræðingar og stjórnmálamenn að finna svör við spurningum um lögmæti fjarskoðunar tækni, notkun gagna frá farsímafyrirtækjum og notendaupplýsingum frá félagslegum netum vegna hollustuháttar og faraldsfræðilegra rannsókna, ábyrgð fyrirtækja við heimsfaraldur , ráðstafanir gegn COVID-19 afneitendum og svo framvegis. Allt sem þetta ætti að vera formlegt til að koma í veg fyrir lagalega geðþótta. Evrópska lagahefðin væri í samræmi við nálgun þar sem lagareglur væru ný réttindi, ekki bara skyldur.

Hvernig heldurðu að efnahagurinn nái sér á strik eftir heimsfaraldurinn?

Tvær almennar sviðsmyndir eru mögulegar hér. Sú fyrsta er aftur í ramma gömlu gerðarinnar eftir fjöldabólusetningu og farið er að nýjum varúðarráðstöfunum. Annað er umskipti yfir í ný gæði þar sem helstu einkenni verða: fjarvinnsla, sjálfvirkni, takmörkuð félagsleg samskipti, stuttar framleiðslukeðjur og slit á mörgum hefðbundnum atvinnugreinum.

Ég held að raunhæfasta atburðarásin væri millibilsatburður en það tekur ekki ábyrgðina á að leysa þær mótsagnir sem upp koma. Evrópa verður að vinna nýjar reglur, ekki aðeins vegna dulritunargjaldmiðla, heldur einnig vegna verndar vinnuafls og skattlagningar á eigin atvinnurekstur, útvistunarreglugerðar, opinberra upplýsinga, kosningaferla og margt fleira. Umbætur í læknisfræði eru sérstakt mál og stórkostlegar breytingar bíða lyfja óháð því hverjar alþjóðlegu sviðsmyndirnar eru.

Í heimsfaraldrinum urðu miklar töp á menningargeiranum, ferða- og gestrisniiðnaðinum, flutningum og flutningum, íþróttum og afþreyingu. Til þess að endurreisa og laga þessa starfsemi að nýjum aðstæðum þarf ekki aðeins viðbótar hvata, heldur einnig fjárhagslegan stuðning.

Hvernig eru stefnur alþjóðlegra fjármálastofnana að breytast og hvernig metur þú slíkar breytingar?

Til að bregðast við heimsfaraldrinum hafa alþjóðlegar fjármálastofnanir neyðst til að breyta leikreglum í skyndi, einfalda mörg fyrirkomulag og laga þær að aðstæðum. Hingað til hafa mörg hefðbundin ríkisstjórnir gjafa og alþjóðastofnanir gripið til margvíslegra fyrirbyggjandi aðgerða til að styðja við þróunarríki og þurfandi ríki. Sérstaklega hefur Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn tilkynnt meira en 100 milljarða dollara í neyðarlán og stendur tilbúinn til að safna 1 billjón dollara til viðbótar. Í kreppunni bárust IMCF neyðarbeiðnir frá meira en 100 löndum. Einnig ætlar Alþjóðabankahópurinn að veita 150 milljarða dollara fjárhagsaðstoð til þjóða í neyð á næstu 15 mánuðum. Sú staðreynd að fjármagnsgjafar heimsins hafa ekki skert fjármögnunaráætlanir sínar, heldur hafa viðhaldið og ákveðið að auka aðstoð er hvetjandi staðreynd.

Meðlimir G20 hafa veitt miklar ívilnanir og frosnar endurgreiðslur skulda fyrir 76 viðtökuríki International Development Association (IDA). Fjármálasérfræðingar áætla að slík aðgerð myndi hjálpa þróunarlöndum að fresta greiðslum samtals 16.5 milljörðum dala.

ESB hefur fyrir sitt leyti samþykkt 878.5 milljarða dollara aðgerðir til að hjálpa þeim Evrópuríkjum sem mest hafa orðið fyrir smitinu. Við viljum sjá að þessir sjóðir fari ekki aðeins til leiðandi ríkja ESB, heldur einnig til ríkja sem eru að vinna að Evrópusamrunanum, þar á meðal Úkraínu.

Viðreisn Evrópu eftir stríð hefur skapað einstakt siðferðilegt loftslag og tilfinningu um einingu meðal Evrópulanda. Það væri gott ef viðbrögðin við núverandi faraldri væru líka svona hvati fyrir pólitíska og borgaralega einingu og sterkari tilfinningu um öryggi og öryggi.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna