Tengja við okkur

Leiðtogaráðið

Rússland: ESB endurnýjar efnahagsþvinganir vegna ástandsins í Úkraínu í sex mánuði til viðbótar

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Ráðið hefur í dag (13. janúar) ákveðið að framlengja takmarkandi ráðstafanir sem beinast nú að sérstökum atvinnugreinum Rússlands um sex mánuði, til 31. júlí 2022. Ákvörðun ráðsins kemur í kjölfar nýjustu mats á stöðu framkvæmdar Minsk-samninganna - upphaflega var gert ráð fyrir að gerast fyrir 31. desember 2015 - á leiðtogaráði Evrópusambandsins 16. desember 2021.

Refsiaðgerðirnar sem voru til staðar, fyrst kynntar 31. júlí 2014 til að bregðast við aðgerðum Rússa sem óstöðugleika ástandsins í Úkraínu, takmarka aðgang að frum- og eftirfjármörkuðum ESB fyrir ákveðna rússneska banka og fyrirtæki og banna form fjárhagsaðstoðar og miðlunar gagnvart rússneskum fjármálastofnunum. Viðurlögin banna einnig beinan eða óbeinan innflutning, útflutning eða flutning á allt varnartengt efni og setja bann fyrir tvínota vörur til hernaðarnota or notendur hersins í Rússlandi. Refsiaðgerðirnar draga enn frekar úr aðgangi Rússa að vissum næmur tækni það getur verið notað í rússneska orkugeiranumtd í olíuvinnslu og -leit.

Bakgrunnur

Við mat á stöðu framkvæmdar Minsk-samninganna sem átti sér stað á leiðtogaráði Evrópusambandsins 16. desember 2021, hvöttu leiðtogar ESB til diplómatískra viðleitni og studdu Normandí-sniðið til að ná fullri framkvæmd Minsk-samninganna. Í ljósi þeirrar staðreyndar að Rússar hafi ekki innleitt þessa samninga að fullu, ákváðu leiðtogar ESB einróma að framselja efnahagsþvinganir gegn landinu.

Fáðu

Auk efnahagslegra refsiaðgerða hefur ESB gripið til mismunandi aðgerða til að bregðast við ólöglegri innlimun Rússa á Krím og borginni Sevastopol og vísvitandi óstöðugleika í Úkraínu. Má þar nefna: diplómatískar ráðstafanir, einstakar takmarkandi ráðstafanir (frysting eigna og ferðatakmarkanir) og sérstakar takmarkanir á efnahagslegum samskiptum við Krím og Sevastopol.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.
Fáðu
Fáðu

Stefna