Tengja við okkur

Úkraína

„Við erum tilbúin fyrir flóttamenn og þeir eru velkomnir,“ von der Leyen

Hluti:

Útgefið

on

Spurð á sameiginlegum blaðamannafundi NATO og ESB um hvernig Evrópa gæti undirbúið sig fyrir flóttamenn sagði Ursula von der Leyen, forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins, að ESB væri fullkomlega undirbúið fyrir flóttamenn og að þeir yrðu boðnir velkomnir. 

„Við höfum unnið í margar vikur við að vera undirbúnar, vonandi það besta en undirbúið okkur fyrir það versta,“ sagði von der Leyen. „Við höfum - með öllum aðildarríkjunum í fremstu víglínu - skýrar viðbragðsáætlanir um að taka á móti og hýsa strax þessa flóttamenn frá Úkraínu.

„Við höfum stuðning við flóttafólk [innan Úkraínu], við höfum mikinn stuðning í gegnum ECHO mannúðaraðstoð hvað varðar húsaskjól og allar nauðsynjar sem fólk sem er á flótta innanlands þarf strax; Ofan á þetta verður aukinn fjárstuðningur við Úkraínu, sem er í boði núna. Viðbúnaður er á fullu og við vonum að það verði fáir flóttamenn en við erum fullbúin fyrir þá og þeir eru velkomnir.“

Deildu þessari grein:

Fáðu

Stefna