Tengja við okkur

Evrópuþingið

„Við verðum að horfast í augu við framtíðina saman“ Metsola

Hluti:

Útgefið

on

„Lífsstíll okkar er þess virði að verjast. Það kostar kostnað. Fyrir næstu kynslóð, fyrir alla þá í Úkraínu og um allan heim sem trúa á Evrópu. Fyrir alla þá sem vilja vera frjálsir."

Roberta Metsola, forseti Evrópuþingsins, ávarpaði óvenjulegan þingfund Evrópuþingsins um „árásir Rússa gegn Úkraínu“.mynd) settu fjórar mikilvægar meginreglur okkar fyrir framtíð Evrópusambandsins.

Í fyrsta lagi getur Evrópa ekki lengur treyst á gas frá Kreml. „Við þurfum að endur tvöfalda viðleitni okkar til að auka fjölbreytni í orkukerfum okkar í átt að Evrópu sem er ekki lengur í boði einvaldsmanna. Þetta mun setja orkuöryggi okkar á sterkari grundvöll.“

Í öðru lagi sagði Metsola forseti að Evrópa gæti ekki lengur tekið á móti peningum í Kreml og látið eins og það sé ekkert bundið við það. „Olígarkar Pútíns og þeir sem setja hann í sjóð ættu ekki lengur að geta notað kaupmátt sinn til að fela sig á bak við virðingarspón, í borgum okkar, samfélögum eða íþróttafélögum okkar.“


Í þriðja lagi verður fjárfesting í varnarmálum okkar að passa við orðræðu okkar. Metsola forseti lagði áherslu á að „Evrópa verður að hreyfa sig til að hafa raunverulegt öryggis- og varnarsamband. Við höfum sýnt síðustu vikuna að það er mögulegt og æskilegt og meira en allt er það nauðsynlegt.“

Í fjórða lagi talaði Metsola forseti um mikilvægi þess að berjast gegn óupplýsingaherferð Kreml. „Ég skora á samfélagsmiðla og tæknisamsteypur að taka ábyrgð sína alvarlega og skilja að það er ekkert hlutleysi á milli slökkviliðs og slökkviliðs.

Metsola forseti þakkaði Zelenskyy forseta Úkraínu fyrir að sýna heiminum hvað það þýðir að standa upp og sagði að Evrópuþingið viðurkenni Evrópusjónarmið Úkraínu. „Eins og skýrt er tekið fram í ályktun okkar fögnum við umsókn Úkraínu um stöðu frambjóðenda og við munum vinna að því markmiði. Við verðum að horfast í augu við framtíðina saman."

Í ræðu sinni tilkynnti Metsola forseti einnig að Evrópuþingið, sem hefur langa og stolta sögu af því að vera þyrnir í augum einræðisherra, muni krefjast þess að fulltrúar Kremlverja verði bannaðar að fara inn í húsnæði þess. „Árásarmenn og stríðsáróður eiga engan stað í húsi lýðræðisins.

Fáðu

Meiri upplýsingar 

Deildu þessari grein:

Stefna