Tengja við okkur

Úkraína

„Það er kominn tími til að gefa Úkraínumönnum merki um að við viljum fá þá inn eins fljótt og auðið er“ Šefčovič

Hluti:

Útgefið

on

Í kjölfar óformlegs allsherjarráðs í Arles (4. mars) sagði Maroš Šefčovič, varaforseti framkvæmdastjórnarinnar, að öfugt við fregnir væri algjör eining meðal ráðherra um nauðsyn þess að senda mjög sterk og skýr pólitísk merki til úkraínsku þjóðarinnar um að ESB-aðild væri möguleg.

„Það er kominn tími til að gefa til kynna að úkraínska þjóðin sé evrópskt þjóð og við viljum að það komi inn eins fljótt og auðið er,“ sagði Šefčovič. „Ég held að við verðum að einbeita okkur að því sem er mikilvægast núna til að hjálpa Úkraínu í baráttunni við óvininn og bjóða þeim alla aðstoð sem við getum boðið.

„Ég held að það sem er mikilvægt í dag er að tryggja þeim að við sjáum þá innan ESB við evrópskt borð í framtíðinni. Tími vélfræði og ferla kemur síðar. Nú verðum við að einbeita okkur að því sem er mikilvægara og það er að senda mjög sterk pólitísk merki um að við lítum á Úkraínu sem Evrópuríki, við lítum á þau sem framtíðaraðildarríki og ég er viss um að með þeirri pólitísku hvatningu getum við virkilega ná miklu."

Deildu þessari grein:

Stefna