Tengja við okkur

Úkraína

Öruggt vatn flæðir í tveimur úkraínskum borgum Pokrovsk og Mykolaiv

Hluti:

Útgefið

on

Teymi Water Mission er með öruggt vatn sem rennur í tveimur úkraínskum borgum, Pokrovsk og Mykolaiv! Water Mission er sem stendur eina félagasamtökin í Úkraínu sem framleiða hreint vatn í mörgum borgum um allt land. Við erum að leiða samræmd viðbrögð í Úkraínu með samstarfsaðilum sem taka á brýnni þörf fyrir öruggan aðgang að vatni. Mörg vatnskerfi sveitarfélaga hafa orðið fyrir alvarlegum skemmdum vegna yfirstandandi átaka og eru ekki lengur starfrækt, sem gerir um það bil 6 milljónir manna innan Úkraínu með takmarkaðan eða engan aðgang að hreinu vatni.

Fólk grípur til allra tiltækra vatnslinda, þar á meðal ám, lækjum og tjarnir, sem allir hafa bakteríur og geta valdið veikindum eða dauða. Ástandið er skelfilegt og vatnsþörfin er að verða stærra og stærra mál. Skjáskotið hér að neðan er úr Twitter-færslu (tengill á færslu) frá suðausturborginni Mykolaiv með meira en 400,000 íbúa. Öruggur aðgangur að vatni er bráðnauðsynleg þörf íbúa á flótta innanlands til neyslu, eldunar og þrifs, sem allt stuðlar að góðri heilsu og forðast útbreiðslu sjúkdóma. 

Viðbrögð Water Mission eru lögð áhersla á að veita strax aðgang að neyðarvatni með lífvatnsmeðferðarkerfum okkar sem meðhöndla og hreinsa staðbundnar vatnslindir í stórum stíl. Hvert vatnshreinsikerfi hefur getu til að veita nóg af öruggu vatni fyrir allt að 5,000 manns á dag. Við erum með fimm neyðarvatnskerfi til viðbótar í uppsetningu í Mykolaiv og við sendum viðbótarkerfi til annarra staða eins fljótt og við getum. 

Water Mission teymi eru einnig að senda vatnshreinsipakka og hreinlætispakka frá Póllandi til Úkraínu í gegnum félagasamtök okkar.

Water Mission var fyrsti viðbragðsaðili þegar átökin brutust út og þjónaði flóttamönnum sem flúðu yfirstandandi átök við landamæri Póllands, Rúmeníu, Moldavíu og Úkraínu. Þessi áhersla heldur áfram með því að styðja og samræma viðleitni við svæðisbundna samstarfsaðila og staðbundnar kirkjur til að mæta líkamlegum og tilfinningalegum þörfum flóttamanna sem verða fyrir áhrifum af þessum átökum.

Deildu þessari grein:

Stefna