Tengja við okkur

Heilsa

Úkraína: 1,000 úkraínskir ​​sjúklingar fluttir á evrópsk sjúkrahús

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Frá og með 5. ágúst hefur ESB samræmt 1,000 sjúkraflutninga úkraínskra sjúklinga með góðum árangri. Civil Protection Mechanism að veita þeim sérhæfða heilbrigðisþjónustu á sjúkrahúsum um alla Evrópu.

Þar sem fjöldi særðra í Úkraínu eykst dag frá degi eiga sjúkrahús á staðnum í erfiðleikum með að halda í við eftirspurnina. Á sama tíma hafa Pólland, Moldóva og Slóvakía óskað eftir stuðningi við sjúkraflutninga (MEDEVAC) frá viðkomandi löndum í ljósi þess mikla innstreymi fólks. Til að létta þrýstingi á staðbundnum sjúkrahúsum, síðan 11. mars, hefur ESB verið að samræma flutning sjúklinga til annarra Evrópulanda sem hafa tiltæka sjúkrahúsgetu.

Sjúklingarnir hafa verið fluttir til 18 landa: Þýskalands, Frakklands, Írlands, Ítalíu, Danmerkur, Svíþjóðar, Rúmeníu, Lúxemborgar, Belgíu, Spánar, Portúgals, Hollands, Austurríkis, Noregs, Litháens, Finnlands, Póllands og Tékklands. Meðal nýlegra aðgerða er flutningur tveggja sjúklinga til Tékklands 3. ágúst og 15 sjúklinga fluttir til Þýskalands, fjögurra sjúklinga til Hollands og 2 sjúklinga til Noregs 4. ágúst.

Janez Lenarčič, yfirmaður kreppustjórnunar, sagði: „Óréttmæt stríð Rússlands í Úkraínu er að keyra úkraínskt heilbrigðiskerfi að stigi. Til að hjálpa Úkraínu að takast á við vaxandi læknisþörf hefur ESB aukið starfsemi sína. Fyrir utan að afhenda lyf og lækningatæki til Úkraínu í gegnum almannavarnarkerfið okkar, erum við einnig að samræma sjúkraflutninga. 1,000 úkraínskir ​​sjúklingar hafa verið fluttir á sjúkrahús í 18 Evrópulöndum. Ég vil þakka öllum löndum sem taka á móti úkraínsku sjúklingunum á þessum mikilvæga tíma. Samstaða ESB bjargar mannslífum.“

Stella Kyriakides, yfirmaður heilbrigðis- og matvælaöryggismála, sagði: „Frá fyrsta degi hefur ESB unnið sleitulaust að því að styðja Úkraínu og íbúa þess í ljósi hrottalegra hernaðarárása Rússa. Sem hluti af þessu hefur almannavarnarkerfi ESB leyft sjúklingum í brýnni þörf á meðferð og umönnun að fá hana á sjúkrahúsum víðsvegar um ESB, en léttir á þrýstingi á heilbrigðiskerfi nágrannalanda Úkraínu. Þetta er sönn evrópsk samstaða í verki. Ásamt yfirvöldum í Úkraínu erum við einnig að skoða leiðir til að koma sjúklingum heim þegar þeir hafa lokið meðferð, ef þeir kjósa að gera það. Þetta björgunarstarf mun halda áfram, sem og óbilandi skuldbinding ESB um að styðja Úkraínu.“ 

Bakgrunnur

Læknisrýmingarnar eru fjárhagslega og rekstrarlega studdar af almannavarnarkerfi ESB. MEDEVAC flutningskerfið styður flutning sjúklinga sem uppfylla hæfisskilyrðin, hvort sem þeir eru langveikir eða særðir af stríðinu. Kerfið gerir framkvæmdastjórninni kleift að tilkynna til úkraínskra yfirvalda hvert í ESB/EES-löndunum sjúklingarnir hafa verið fluttir. Til að tryggja öruggan flutning á gögnum sjúklinga er sjúkraskrám sjúklinga deilt með því að nota EWRS (e. Early Warning and Response System).

Fáðu

Meiri upplýsingar

Almannavarnir ESB og mannúðaraðstoð í Úkraínu

ESB Civil Protection Mechanism

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna