Tengja við okkur

Úkraína

ESB-svæði og borgir bregðast við ákalli Úkraínumanna um að hafa ljós kveikt í vetur

Hluti:

Útgefið

on

Meðlimir Evrópubandalags borga og svæða um endurreisn Úkraínu gáfu út eftirfarandi yfirlýsingu um neyðarstuðning við Úkraínu. Eftir fyrsta stjórnmálafund bandalagsins 29. nóvember samþykktu meðlimir bæði evrópskra og úkraínskra borga og héraða eftirfarandi sameiginlega skoðun um brýna nauðsyn á að standa með Úkraínu með því að veita neyðarstuðning.

„Evrópska bandalag borga og svæða um endurreisn Úkraínu hvetur þjóðar-, svæðis- og staðbundna leiðtoga til að sameina krafta sína til að veita héruðum og borgum Úkraínu neyðarstuðning í ljósi þess að Rússar skilja Úkraínumenn eftir án heimilis, hita, ljóss og vatns. vetur.

"Skerulaus tilraun Rússa til að eyðileggja orku- og vatnsmannvirki Úkraínu er enn eitt dæmið um gróft og gróft brot Rússa á alþjóðlegum mannúðarlögum. Tilraun Rússa til að leggja undir sig Úkraínu með því að valda dauða og eyðileggingu yfir íbúa landsins mun ekki bera árangur. Ekki heldur tilraun þeirra til að eyðileggja landið. Evrópsk gildi sem Úkraína berst fyrir.

"Pólitísk forysta bandalagsins fagnar innilega notkun Evrópusambandsins á almannavarnakerfi sínu til að tryggja birgðir af raforkuframleiðendum og öðrum búnaði sem nú er brýn þörf á í Úkraínu. Hún fagnar einnig nýlegri skuldbindingu Evrópusambandsins um að veita Úkraínu stöðugleika. , regluleg og fyrirsjáanleg fjárhagsaðstoð upp á samtals 18 milljarða evra, til að hjálpa Úkraínu í gegnum veturinn. Sameiginlega veita þessi skref nauðsynleg úrræði og ramma þar sem evrópskar borgir og svæði geta aðstoðað staðbundnar og svæðisbundnar stjórnir Úkraínu við að veita grunnþjónustu sem borgarar þeirra þurfa.

„Endurreisn Úkraínu er ekki áskorun sem hefst eftir stríðið, hún verður að hefjast núna. Meðlimir bandalagsins – og hundruð ESB og úkraínskra sveitarfélaga og svæðisbundinna aðila sem eru fulltrúar samstarfsaðila bandalagsins – hvetja alþjóðasamfélagið til að nota væntanlega ráðstefnu. í París í desember um stuðning við Úkraínu til að vekja athygli á tafarlausum aðgerðum sem samstarfsaðilar hins opinbera og einkageirans geta gripið til. Þessar aðgerðir ættu að vera samræmdar, taka til allra stjórnvalda og styðja við valddreifingarferlið í Úkraínu – ferli sem hefur jók verulega seiglu Úkraínu í ljósi landvinninga- og eyðingarstríðs Rússlands.“

Bakgrunnur

The Evrópubandalag borga og svæða um endurreisn Úkraínu var stofnað í júní 2022 af samtökum og netum staðbundinna og svæðisbundinna félaga í Úkraínu og Evrópusambandinu, sameinuð af European svæðanefndarinnar. Bandalagið byggir á meginreglum um: stuðning við landhelgi og fullveldi Úkraínu; stuðningur við Evrópusamruna Úkraínu; valdeflingu sjálfstjórnar sveitarfélaga; endurreisnaráætlun byggð á samþættu skipulagi á sveitar- og svæðisstigi; meginreglur evrópska sáttmála um sjálfsstjórn sveitarfélaga; þróun og nútímavæðingu landsbyggðarinnar; bæta góða stjórnarhætti; svæðisbundin atvinnuþróun og nýsköpun.

Fáðu

Stofnaðilar bandalagsins hvetja einstakar borgir og svæði, sem og opinbera og einkaaðila, til að ganga í bandalagið. Upplýsingar um bandalagið má finna á heimasíðu Evrópunefndar svæða, sem gegnir hlutverki skrifstofu. Samstarfsaðilar ættu að hafa samband við: [netvarið]. Staðbundin og svæðisbundin stjórnvöld ESB sem vilja gefa eða tryggja neyðarbúnað fyrir úkraínsk svæði og borgir ættu að hafa samband [netvarið] fyrir upplýsingar um hvernig á að hjálpa.

Starf bandalagsins er náið samræmt með stuðningi sem Evrópusambandið veitir Úkraínu og samhæfingarkerfi sem er að þróast af alþjóðasamfélaginu. Í júlí, í Lugano, kynntu alþjóðlegir styrktaraðilar, þar á meðal ESB, stefnumótandi framtíðarsýn sína og áætlanir um bæði skammtíma- og langtímauppbyggingu. Í október, í Berlin, ræddu leiðtogar G7 frekar áþreifanlegar leiðir til að mæta þörfum Úkraínu. Á báðum ráðstefnunum var mikilvægi botn-upp-nálgunar við endurreisnina og beinrar þátttöku staðbundinna og svæðisbundinna stiga beinlínis viðurkennt og undirstrikað. Búist er við að næsta ráðstefna, sem verður í París í desember, beinist að ráðstöfunum til að styðja við Úkraínu í vetur.

Fundur á pólitísku stigi Evrópubandalag borga og svæða um endurreisn Úkraínu haldinn 29. nóvember komu saman meðlimir bandalagsins við framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, ríkisstjórn Úkraínu og fastafulltrúa Þýskalands og Frakklands við ESB, sem fulltrúar gestgjafarríkjanna á ráðstefnum Berlínar og Parísar um endurreisn, endurreisn og nútímavæðingu Úkraína.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna