Tengja við okkur

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefur út greiningarskýrslur um aðlögun Úkraínu, Moldavíu og Georgíu við regluverk ESB

Hluti:

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur birt greiningarskýrslur sínar þar sem metið er afkastagetu Úkraínaer Lýðveldið Moldavía og georgia að axla þær skyldur sem fylgja ESB-aðild. Skýrslurnar veita ítarlega greiningu á því hvar löndin standa hvað varðar aðlögun þeirra að regluverki ESB, sameiginlegum réttindum og skyldum ESB. Skýrslurnar eru viðbót við álitið um umsóknir ríkjanna þriggja um aðild að ESB sem framkvæmdastjórn Evrópusambandsins samþykkti í júní 2022. Evrópuráðið veitti evrópskt sjónarhorn fyrir löndin þrjú og stöðu umsækjenda fyrir Úkraínu og Moldóvu, í samræmi við álitin sem tilgreina fjölda forgangsröðunar sem þarf að taka á í þessu samhengi.

Í skýrslunum lagði framkvæmdastjórnin mat á samræmingu á regluverki ESB á grundvelli svara við spurningalistum frá umsóknarlöndunum þremur, sem og viðeigandi upplýsingum sem fengnar voru innan ramma hinna öflugu viðræðna sem gerðar hafa verið í mörg ár samkvæmt áætluninni. Sambandssamningar, þar á meðal djúp og víðtæk fríverslunarsvæði (AA/DCFTA), til að meta framkvæmd þeirra. Allir þrír umsækjendurnir voru metnir út frá sömu forsendum og eigin verðleikum.

Fréttatilkynning með frekari upplýsingum er fáanleg á netinu.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna