Tengja við okkur

Úkraína

„Aldrei gefast upp“ merki fyrir skáta hleypt af stokkunum

Hluti:

Útgefið

on

Hann hefur nýlega hitt Volodymyr Zelenskyy forseta Úkraínu og nú er andlit bresku skátahreyfingarinnar innblásturinn á bak við spennandi nýtt framtak í Bretlandi.

Bear Grylls er ævintýramaðurinn sem er umfangsmeiri en lífið, sem í vikunni komst í fréttirnar í Bretlandi fyrir klukkutíma langa heimildarmynd sem hann gerði um heimsókn til stríðshrjáðu Úkraínu þar sem hann hitti forsetann sem og venjulega úkraínska menn og konur lifa undir daglegri ógn af sprengjuárásum Rússa.

Heimildarmyndin hlaut mikið lof sem og nýtt framtak sem Grylls hefur hvatt til: „Aldrei gefast upp“ merki fyrir skáta.

Í sjónvarpsþættinum, sem sýndur var þriðjudaginn 28. mars, sést Grylls, sem er aðalsendiherra heimsskátastarfsins, gefa ungum úkraínskum dreng eitt af merkjunum.

Þegar Grylls hitti drenginn, sem var meðlimur í úkraínsku jafngildi skátanna, sagði Grylls við hann: „Það er mér alltaf heiður að hitta skátafélaga.

Unglingurinn, sem móðir hans fylgdist með á heimili þeirra í Kænugarði, var greinilega ánægður með að fá merkið sem hægt er að veita hverjum ungum einstaklingi eða fullorðnum sjálfboðaliða í skátunum sem hafa „sýnt seiglu, þrautseigju og hugrekki“ – með öðrum orðum, að „ aldrei gefast upp' anda.

Aldrei gefast upp dúkamerkið, næluna og hálsklútinn er hægt að veita að mati sjálfboðaliða á staðnum sem hvatningu eða „vel gert“ til hvers skáta eða sjálfboðaliða sem er að berjast við eitthvað, þrauka eða leggja sig sérstaklega fram.

Fáðu

Talsmaður skátafélagsins sagði: „Þetta er ósamræmt merki, það eru engar sérstakar kröfur og þær eru aðskildar frá núverandi verðlaunum skáta, sem eru jafn mikilvægar og alltaf.

Allur ágóði af sölu rennur til skátanna.

Grylls hefur lagt til að merkin ættu að vera veitt á sérstöku augnabliki - kannski í lok skátatímabilsins, síðasta kvöldið í búðunum eða eftir að áskorun er lokið.

Hann sagði: „Ég er mjög stoltur af því að setja á markað Aldrei gefast upp merki okkar. Þetta stendur fyrir seiglu, að halda áfram, ákveðni, þrautseigju. Aldrei gefast upp."

Grylls var sjálfur yngsti yfirskáti Bretlands frá upphafi þegar hann var skipaður árið 2009, 34 ára að aldri. Árið 2018 tók hann að sér aukahlutverkið sem fyrsti aðalsendiherra heimsskátastarfsins sem ber ábyrgð á að kynna gildi þess að vera skáti fyrir alþjóðlegum áhorfendum . Alþjóðaskátasamtökin eru fulltrúi heimsfjölskyldu sem telur um 50 milljónir skáta.

Í dag er Grylls áfram andlit skáta í Bretlandi. Hann hvetur hreyfinguna í gegnum tímabil áður óþekktra vaxtar og hefur hjálpað þúsundum ungs fólks að öðlast nýja færni, prófa nýja hluti og horfa til framtíðar með bjartsýni – rétt eins og Gylls vonast til að ungi úkraínski drengurinn sem hann kvikmyndaði gæti gert.

Grylls, einnig heiðursofursti Royal Marines Commandos, kom fyrst fyrir sjónir almennings með því að setja nýtt met fyrir að vera yngsti maðurinn til að klífa Everest. Fyrir utan hlutverk sitt innan skátanna er hann þekktur um allan heim fyrir störf sín sem ævintýramaður á heimsvísu, sjónvarpsstjóri og metsöluhöfundur.

Hann sagði: „Þegar ég varð yfirskáti árið 2009 var það ein stoltasta stund lífs míns. Með hverjum deginum sem hefur liðið síðan hef ég orðið enn meira innblásin af hollustu leiðtoga okkar og sjálfboðaliða, sem óþreytandi undirbúa ungt fólk með færni fyrir lífið.

„Saman höfum við eflt hreyfingu okkar, gefið ungu fólki þá rödd sem það á skilið og tekið á móti svo mörgum nýjum samfélögum í skátunum.

„Þetta snýst allt um að gefa ungu fólki tækifæri þar sem þeirra er mest þörf. Markmið mitt er það sama: að hvetja og standa upp fyrir ungt fólk í öllu sem þeir gera.“

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna