Tengja við okkur

Úkraína

Hver er Vadym Stolar? Vangaveltur og sannleikur

Hluti:

Útgefið

on

Rannsókn á upplýsingum um persónuleika úkraínska stjórnmálamannsins

Vadym Stolar er mynd sem það eru margar mismunandi sögusagnir og goðsagnir um. Í úkraínskum fjölmiðlum og fjölmiðlum í heiminum birtast efni af næstum gagnstæðri átt af og til. Við ákváðum því að rannsaka nánar hvað er staðreyndir og skáldskapur. Þannig að við völdum nokkrar svipaðar ásakanir og greindum þær út frá gögnum frá opnum heimildum. Og við sendum einnig beiðni til fjölmiðlaþjónustu úkraínska stjórnmálamannsins sjálfs, sem svaraði spurningum okkar.

Fjölmiðlar segja frá góðgerðarstarfsemi Vadym Stolar og meintum vafasömum viðskiptaverkefnum hans, við skulum reikna það út í röð.

Eins og Vadym Stolar nefndi sjálfur, á stríðsárinu eyddi úkraínski nafnasjóðurinn hans 271 milljón UAH (tæplega 7 milljónum evra) í aðstoð við úkraínska borgara og heildaraðstoðin nam 350 milljónum UAH (um 9 milljónum evra).

Alhliða stríð hefur staðið yfir í Úkraínu í meira en ár vegna vopnaðrar árásar Rússa. Og frá fyrstu dögum stríðsins var Vadym Stolar góðgerðarsjóður hefur aðstoðað úkraínska hermenn svo lengi sem þeir veittu þeim stuðning sem urðu heimilislausir og misstu annað eða báða foreldra. Hann varð einnig einn af góðgerðarmönnum góðgerðarsamtakanna „Framtíð fyrir Úkraínu góðgerðarstofnun“, sem hjálpar fórnarlömbum stríðs.

Við skulum skoða ítarlega.

Staðreyndirnar. Kærleikur. Vadym Stolar er einn merkasti úkraínski velgjörðarmaðurinn og fjölmargar tilvísanir eru í fjölmiðla. Til viðbótar við áðurnefnda hjálpartölu er hægt að finna sérstakar upplýsingar um hvern og hvað hann styður í gegnum góðgerðarstofnanir.

Fáðu

Ef við tölum um að hjálpa hernum, þá felur það í sér sjúkrabíla fyrir hersjúkrahús, brynvarða torfærubíla í fremstu víglínu, fatnað og skotfæri og hátæknibúnað eins og hitamyndatöku, UAV og drónaskynjunarbúnað.

Vadym Stolar og undirstöður hans hjálpa einnig óbreyttum borgurum. Stuðningur beinist fyrst og fremst að flóttafólki. Sérstaklega veita sjálfboðaliðar Vadym Stolar Charitable Foundation mannúðaraðstoð til margs konar byggða í landinu, þar á meðal heitum reitum. Upplýsingar um þessi verkefni eru einnig aðgengilegar almenningi í sumum óháðum fjölmiðlum.

Hópur sjálfboðaliða og Vadym Stolar skipuleggja persónulega mannúðarverkefni til svæðanna, þar sem þeir, auk þess að flytja mikið magn af hjálpargögnum, eiga samskipti við íbúa og flóttafólk til að fá beinar upplýsingar um þarfir fólks og veita nauðsynlega aðstoð eins fljótt og auðið er. .

Í vor var tilkynnt um að minnsta kosti þrjú slík verkefni: til borgarinnar Kherson í suðurhluta landsins, frelsuð frá rússneskum hernumdu; til Kharkiv, sem þjáist af stöðugum árásum Rússa; til Druzhkivka í Donbas nálægt víglínunni, og einnig vestur í Úkraínu, þar sem mikill fjöldi fólks á flótta býr.

Einnig er minnst á önnur félagsleg verkefni sem fjármögnuð eru af Vadym Stolar Charitable Foundation í opnum heimildum. Þær miða að sálrænum bata og andlegri endurvakningu Úkraínumanna.

Eitt mikilvægasta verkefnið er "Vidnovys" (Recover), þar sem barnafjölskyldur sem misstu heimili sín eða foreldra vegna stríðsins eru endurbyggðar í fallegu Karpatafjöllunum.

Auk þess leggja sjóðir Vadym Stolar til endurheimtar særðra hermanna, þar á meðal stoðtækja þeirra erlendis, í Washington og Möltu. Þeir vinna með flókin mál og alvarlegar aflimanir sjúklinga, sem krefst viðeigandi reynslu og sérfræðiþekkingar.

Einnig, ásamt góðgerðarsamtökunum „Future for Ukraine Charity Foundation“, opnaði herra Stolar þróunarmiðstöð fyrir börn í Varsjá, sem meira en 300 börn heimsækja í hverjum mánuði, sem og miðstöð til að veita ókeypis félagslega aðstoð fyrir börn á einhverfurófi. truflanir í Lviv sem er fyrsta miðstöð þessa stigs í Úkraínu.

Þess má geta að góðvild úkraínska varaþingmannsins hófst ekki með stríðinu. Vadym Stolar Charitable Foundation, stofnað árið 2020, einbeitti sér að því að sigrast á afleiðingum COVID-19 heimsfaraldursins. Vadym Stolar hefur hrint í framkvæmd sumum einstökum verkefnum enn fyrr.

Styrktaraðili. Í opnum heimildum er hægt að finna eftirfarandi tilvísanir og upplýsingar um þessa starfsemi: " Safn sögu Kyiv - samstarfsverkefni með kaupsýslumanninum Vagif Aliyev sem var hrint í framkvæmd með viðleitni og fjármunum Vadym Stolar. Þessi stofnun átti ekki sína eigin húsnæði í átta ár, en þökk sé fastagestur fékk það loksins nýja byggingu“.

Að auki, árið 2014, sem hluti af undirbúningi fyrir tilefni 200 ára fæðingarafmælis fræga úkraínska skáldsins Taras Shevchenko, fjármagnaði Vadym Stolar stofnun stafræns gagnagrunns fyrir bókasafn Shevchenko þjóðminjasafnsins og lagði sitt af mörkum til tenging safnsins við netið.

Stjórnmál. Þetta svæði vekur upp spurningar. Staðreyndin er sú að Vadym Stolar er meðlimur stjórnmálaflokksins "Opposition Platform - For Life" og tilheyrir þingflokki hans, sem Úkraínumenn hafa óljós afstöðu til. Með því að svara spurningum okkar útskýrir herra Stolar að eina pólitíska markmið hans sé að koma á friði í Úkraínu. Hins vegar, þegar stríð hófst í heild sinni, varð ljóst að ekki er hægt að ná friði á lýðræðislegan hátt.

Við getum séð af ritunum á opinberum síðum Vadym Stolar að hann kallaði það stríð frá fyrstu dögum stríðsins, og Rússland - árásarlandið. Því er afar erfitt að gruna hann um samúð og samvinnu við Kreml. Hins vegar, til meiri vissu, greindum við viðeigandi útgáfur úkraínskra fjölmiðla. Fyrir vikið komumst við að því að Vadym Stolar er kallaður "pro-rússneskur" í tilfinningalegum og verulega neikvæðum efnum með öllum merkjum um pantað rit. Því höfum við ekki fundið staðfest tengsl við árásarlandið.

Þannig að mikið af upplýsingum um Vadym Stolar sem nær til almennings eru sögusagnir eða slúður án grundvallar stoð. Og stjórnmálamaðurinn sjálfur gefur svör við þeim staðreyndum sem vekja spurningar.

Viðskipti. Vadym Stolar er oft kallaður kaupsýslumaður en telur sig frekar vera fjárfesti. Hann á fjárfestingarsjóði sem fjárfesta í fasteignum og ýmsum sprotafyrirtækjum. Samkvæmt fréttaþjónustu stjórnmálamannsins greiddi Vadym Stolar skatta fyrir 24.5 milljónir UAH (meira en 600,000 evrur) árið 2022 af arðinum sem hann fékk. Samkvæmt þessum mælikvarða er hann í öðru sæti yfir alla varamenn í Úkraínu á 9. ráðstefnunni.

Á sama tíma, undanfarna mánuði, hafa birst upplýsingar í fjölmiðlum um meint sameiginleg viðskipti við skrifstofustjóra skrifstofu forseta Úkraínu, Andriy Yermak, með staðgengil hans Oleg Tatarov, og jafnvel við viðbjóðslega stjórnmálamanninn Viktor Medvedchuk, sakaður. af landráði og skipt út fyrir fanga varnarmenn Azovstal. Vadym Stolar hafnar hins vegar slíkum sögusögnum í svari sínu við fyrirspurn okkar og við höfum ekki getað fundið skjöl sem staðfestu það.

Eitt enn: staðgengillinn er reglulega kallaður í fjölmiðlum næstum áberandi "framkvæmdaraðili" borgarinnar. Við spurðum líka um þetta. Með vísan til tekju- og eignayfirlýsingar sinnar fullvissar hann hins vegar um að hann hafi aldrei átt neitt af þeim þróunarfyrirtækjum sem honum eru kennd við.

Það er ekki auðvelt að álykta nákvæmlega um mynd Vadym Stolar því þó hann sé stjórnmálamaður er hann ekki mjög opinber manneskja. Eins og herra Stolar segir um sjálfan sig, "hann vill einbeita sér að fjölskyldu sinni og vinnu, ekki grafa í moldinni." Vegna þess, eins og sagt er, einhver þarf þess örugglega ef hann talar um þig. Spurningin er bara hver?

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna