Tengja við okkur

Rússland

Síðasta skipið til að yfirgefa Úkraínu þar sem örlög kornsamnings við Svartahafið eru í höndum Rússa

Hluti:

Útgefið

on

Síðasta skipið átti að yfirgefa höfn í Úkraínu miðvikudaginn (17. maí) samkvæmt samningi sem heimilar öruggan útflutning á úkraínu korni við Svartahafið, sagði talsmaður Sameinuðu þjóðanna, degi áður en Rússar gætu sagt upp sáttmálanum vegna hindrana í vegi fyrir korni og áburði þess. útflutningi.

The United Nations and Turkey brokered the Black Sea deal for an initial 120 days in July last year to help tackle a global food crisis that has been aggravated by Moscow’s invasion of Ukraine, one of the world’s leading grain exporters.

Moskvu samþykkti að framlengja Svartahafssáttmálann um 120 daga til viðbótar nóvember, en svo inn mars it agreed to a 60 day extension – until May 18 – unless a list of kröfur varðandi eigin landbúnaðarútflutning var mætt.

Til að sannfæra Rússa í júlí um að leyfa útflutning á korni frá Svartahafi samþykktu Sameinuðu þjóðirnar á sama tíma að aðstoða Moskvu með eigin landbúnaðarflutninga í þrjú ár.

“There are still a lot of open questions regarding our part of the deal. Now a decision will have to be taken,” Kremlin spokesman Dmitry Peskov told reporters on Tuesday, according to Russian media.

Senior officials from Russia, Ukraine, Turkey and the U.N. met in Istanbul last week to discuss the Black Sea pact. U.N. spokesman Stephane Dujarric said on Tuesday: “Contacts are going on at different levels. We’re obviously in a delicate stage.”

Mevlut Cavusoglu, utanríkisráðherra Tyrklands sagði Í síðustu viku taldi hann að hægt væri að framlengja samninginn um að minnsta kosti tvo mánuði í viðbót.

Fáðu

Þó að útflutningur Rússa á matvælum og áburði sé ekki háður vestrænum refsiaðgerðum sem beitt var í kjölfar innrásarinnar í Úkraínu í febrúar 2022, segja Moskvu að takmarkanir á greiðslum, flutningum og tryggingar hafi verið hindrun fyrir sendingar.

The United States has rejected Russia’s complaints. U.S. Ambassador to the U.N. Linda Thomas-Greenfield sagði last week: “It is exporting grain and fertilizer at the same levels, if not higher, than before the full scale invasion.”

ÁHÆTTA

Embættismenn frá Rússlandi, Úkraínu, Tyrklandi og SÞ skipa sameiginlega samhæfingarmiðstöð (JCC) í Istanbúl, sem innleiðir útflutningssamninginn við Svartahafið. Þeir heimila og skoða skip. Engin ný skip hafa fengið leyfi frá JCC síðan 4. maí.

Viðurkennd skip eru skoðuð af JCC embættismönnum nálægt Tyrklandi áður en þau ferðast til úkraínskrar hafnar við Svartahaf um mannúðargang á sjó til að safna farmi sínum og snúa aftur til tyrkneskrar lögsögu til lokaskoðunar.

Samkvæmt samningnum er aðeins eitt skip enn í úkraínskri höfn sem á að leggja af stað á miðvikudaginn og fara um ganginn með farmi sínum, sagði talsmaður Sameinuðu þjóðanna, á meðan annað skip var í flutningi aftur til Tyrklands á þriðjudag og önnur fimm skip eru að bíða eftir skoðun á útleið í tyrknesku hafsvæði.

Í útdrætti úr a bréf seen last month, Russia told its JCC counterparts that it will not approve any new vessels to take part in the Black Sea deal unless the transits will be done by May 18 – “the expected date of … closure”.

It said this was “to avoid commercial losses and prevent possible safety risks” after 18 May.

Miðað við þessa viðvörun Rússa virðist ólíklegt að skipaeigendur eða tryggingafélög séu tilbúnir til að halda áfram að flytja úkraínskan kornútflutning ef Rússar samþykkja ekki framlengingu á samningnum og ákveða að hætta.

Sameinuðu þjóðirnar, Tyrkland og Úkraína gerðu það áfram Svartahafssamningnum í október þegar Rússar stöðvuðu stutta þátttöku sína.

Um 30 milljónir metra tonna af korni og matvælum hafa verið flutt út frá Úkraínu samkvæmt Svartahafssamningnum, þar á meðal næstum 600,000 tonn af korni í skipum Alþjóðamatvælaáætlunarinnar til hjálparaðgerða í Afganistan, Eþíópíu, Kenýa, Sómalíu og Jemen, Sameinuðu þjóðunum. hefur sagt.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna