Tengja við okkur

Úkraína

Úkraínskum börnum hefur verið stolið af Rússlandi, saman verðum við að fá þau aftur

Hluti:

Útgefið

on

skrifar Andriy Kostin, ríkissaksóknari Úkraínu.

Pyntingar, brottvísun, dauði - þetta er aðeins skyndimynd af þeim hryllingi sem börn standa frammi fyrir í herteknum hlutum Úkraínu.

Heimurinn sér hernaðaraðgerðirnar og stöðugar sprengjuárásir, þeir sjá ræðurnar og loforð um aðstoð. En Úkraína berst líka á annarri vígstöð sem fer yfir skotgrafalínuna sem breytist á hverjum degi. Það er baráttan við að koma börnunum okkar heim.

Síðan Rússar réðust ólöglega inn í Úkraínu í febrúar 2022, hafa yfir 19,500 börn verið rifin úr fjölskyldum sínum og heimalandi, auðkenni þeirra og þjóðerni breytt áður en þau voru færð til ættleiðingar í Rússlandi. Rússar eru að reyna að eyða Úkraínumönnum af sjálfsmynd okkar, eitthvað sem alþjóðasamfélagið hét að myndi ekki endurtaka sig eftir 1945.

Sum þessara barna særðust eða urðu munaðarlaus í sprengjuárásum Rússa á úkraínska bæi og þorp. Sumir voru heimilislausir eftir að fjölskyldur þeirra voru handteknar. Börn hafa því miður verið á skotskónum rússneskra vopna í stríðinu, og úkraínskt mat er að 522 börn hafi verið drepin, yfir 1216 særst og 2198 týnd börn enn ófundið vegna innrásar Rússa.

Rússar eru vísvitandi að reyna að rjúfa öll tengsl sem þessi börn hafa við Úkraínu, ættingja þeirra og ástvini þeirra. Fjöldarán og ólöglegt brottflutning barna, sem tekur af þeim tilfinningu þeirra um hver þau eru, er gríðarlega skaðlegt fyrir þjóð okkar.

Fáðu

Stefna Rússa til að svipta Úkraínu framtíð okkar hefur verið skipulögð, yfirveguð og kerfisbundin. Hið óvenjulega umfang og tímalengd áætlunar Rússa um að taka úkraínsk börn ýtir við mörkum mannkyns og siðspillingar sem heimurinn hefur ekki séð í áratugi og er talin þjóðarmorð samkvæmt Genfarsáttmálanum.

En Rússar sjá þetta ekki með þessum hætti - þeir tilkynna með stolti flutning barna frá Úkraínu og sýna það sem „mannúðaraðstoð“ við úkraínskar fjölskyldur. Leyfðu mér að hafa það á hreinu, brottnám barna er einn svívirðilegasti alþjóðlegi glæpurinn, og að gera það í þeim tilgangi að stela framtíð lands í burtu bætir þennan svívirðilega glæp saman.

Alþjóðlegi sakamáladómstóllinn (ICC) hefur gefið út handtökuskipanir á hendur Vladimir Pútín forseta og Maria Lvova-Belova, forsetaframkvæmdastjóra um réttindi barna, fyrir stríðsglæpinn um ólöglega brottvísun úkraínskra barna og skrifstofa mín heldur áfram að aðstoða ICC við leitina. fyrir meiri glæpastarfsemi í þessum svívirðilegu glæpum heldur áfram.

Rússar hafa einnig auðveldað eigin ríki að vinna úr þessum mannránum. Þann 4. janúar 2024, tilskipun nr. 11 einfaldaði málsmeðferðina við að vinna úr úkraínskum börnum í rússneska ríkisborgara með því að gera umsóknir um ríkisborgararétt kleift að leggja fram af rússneskum forráðamönnum þessara barna eða af forstöðumönnum rússneskra stofnana. Börn yngri en 14 ára eru ekki beðin um samþykki þeirra fyrir ættleiðingu og ekki er athugað með viðeigandi hætti til að tryggja að barnið eigi enga ættingja í Úkraínu.

Þessi börn eru neydd til að skipta um ríkisborgararétt og gangast undir rússneska „endurmenntun“ sem gerir það enn erfiðara að bera kennsl á og finna þessi börn. Við verðum að koma á alþjóðlegu kerfi fyrir örugga endurkomu barna til Úkraínu og þvinga Rússa til að hætta þessum villimannaverkum.

Ekki er hægt að ofmeta mannkostnaðinn af þessum átökum sem Rússar hófu. Í þessu ömurlega bakgrunni kemur friðarformúla Zelenskyy forseta fram sem leiðarljós vonar sem heldur úkraínsku þjóðinni og réttarríkinu í hjarta hennar.

Öllum stríðum lýkur og stríð Rússlands gegn úkraínsku þjóðinni líka. 10 þrepa friðarformúlan er enn eina leiðin til að endurheimta réttlátan og langvarandi frið fyrir Úkraínu. Hún snýst um alþjóðlegt öryggi, öryggi og réttlæti og byggir á lykilreglum alþjóðaréttar og stofnsáttmála Sameinuðu þjóðanna. Innleiðing friðarformúlunnar er endurreisn virðingar fyrir báðum þessum grundvallarreglum heimsskipulagsins.

Fjórða stoð friðarformúlunnar er að flytja heim alla brottvísaða, handtekna og ólöglega fangelsun Úkraínumenn, þar á meðal stolnu börnunum okkar. Samhliða hernaðarsigri er þetta áfram forgangsverkefni Zelenskyy forseta. Hann, eins og allir Úkraínumenn, er staðráðinn í að sigra árásarmanninn, losa landið okkar við innrásarher og koma fólkinu okkar aftur.

Alþjóðlega bandalagið um endurkomu úkraínskra barna hefur verið stofnað sem vettvangur til að samræma viðleitni Úkraínu og samstarfsríkja okkar og við kunnum að meta stuðninginn sem Úkraína hefur fengið hingað til í þessari viðleitni.

Þann 13. júní mun ég geta bent á mikilvægi þessa máls í Brussel, til að vekja athygli á þeim hrikalegu áhrifum sem þetta hefur haft á svo margar fjölskyldur í Úkraínu. Á sérstakri ráðstefnu “Bring Kids Back: Forsenda réttláts friðar í Úkraínu,“ skipulögð til að koma saman embættismönnum í Brussel, munum við hlusta á vitnisburði stolinna barna og leggja grunninn að umræðum um hvernig við getum tryggt að öll börn komist aftur til fjölskyldna sinna. Það er mikilvægt að öll aðildarríki ESB skilji málið betur og hefji sameiginlegar aðgerðir til að leysa þennan ómannúðlega glæpastarfsemi. Ekkert land ætti að vera háð þeim hryllingi sem úkraínska þjóðin hefur líka orðið fyrir.

Friðarleit Úkraínu snýst ekki bara um að binda enda á stríðið heldur framtíð okkar. Úkraínska þjóðin mun aldrei gleyma þeim sem stóðu við hlið okkur þegar við börðumst fyrir framtíð okkar og hjálpuðu okkur að koma börnum okkar heim. Núverandi stuðningur sem við höfum fengið frá þjóðum og bandamönnum um allan heim hefur gefið okkur tækin til að hjálpa okkur að halda áfram baráttunni fyrir heimalandið okkar.

Gripið verður til allra mögulegra lyftistönga til að tryggja að stjórn Pútíns standi frammi fyrir alþjóðlegri ábyrgð og við tryggjum örugga endurkomu hvers og eins barns til heimalands síns. Mundu hver það er sem við berjumst fyrir og hvert lokamarkmið okkar er; afkomu úkraínsku þjóðarinnar.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna