Tengja við okkur

US

Xiaomi í bandarískum þverhnípum vegna hernaðarlegra tengsla

Tæknifulltrúi

Útgefið

on

Snjallsímaframleiðandinn Xiaomi varð nýjasti leikmaðurinn í iðnaðinum sem varð fyrir auknum takmörkunum frá bandarískum stjórnvöldum og bættist við lista yfir fyrirtæki sem talin eru hafa tengsl við kínverska herinn. skrifar Mobile World Live Content Editor Kavit Majithi.

Í yfirlýsingu sagði varnarmálaráðuneyti Bandaríkjanna (DoD) að það hefði níu „kommúnísk kínversk hernaðarfyrirtæki“ til viðbótar sem starfa beint eða óbeint í Bandaríkjunum, þar á meðal Xiaomi.

Seljandinn fór fram úr Apple sem þrír efstu alþjóðlegu snjallsímaframleiðendurnir á þriðja ársfjórðungi 3 hvað varðar sendingar. Xiaomi gengur til liðs við Huawei, flísframleiðandann SMIC, og China Mobile, China Unicom og China Telecom á bandaríska listanum.

Huawei er sérstaklega á lista viðskiptaráðuneytisins sem takmarkar aðgang þess að bandarískum birgjum vegna þjóðaröryggissjónarmiða.

DoD listinn miðar að því að fara eftir framkvæmdastjóri röð undirritað af Trump í nóvember 2020 og takmarkar fjárfestingar innanlands í fyrirtækjum sem deildin heldur fram að séu í eigu eða undir stjórn kínverska hersins.

Þessi mánuður, kauphöllin í New York afskráður þrír kínversku rekstraraðilarnir til að fara að pöntuninni.

Ferðin gegn Xiaomi kom nokkrum klukkustundum eftir að Bandaríkin fluttu til takmarka kaup af nettækni frá fjölda landa, þar á meðal Kína, með vísan til áhyggna af öryggi aðfangakeðjunnar.

áhrif
Sem svar, Xiaomi sagðist vera í samræmi við lög og reglur þar sem það stundar viðskipti og veitir vörur og þjónustu til borgaralegra og viðskiptalegra nota.

„Fyrirtækið staðfestir að það er ekki í eigu, undir stjórn eða tengt kínverska hernum og er ekki kommúnískt herfyrirtæki“.

Það bætti við að það væri að fara yfir mögulegar afleiðingar til að skilja áhrif flutningsins. Xiaomi er skráð í Hong Kong og takmarkanirnar gætu þýtt að bandarískir fjárfestar neyðast til að selja eignarhlut sinn í fyrirtækinu.

Aviation / flugfélög

Bandaríkin og ESB eru sammála um tollafrystingu í deilum um flugvélar og Kína

Reuters

Útgefið

on

By

Evrópusambandið og Bandaríkin samþykktu á föstudag að stöðva tolla sem lagðir voru á milljarða dollara innflutnings í 16 ára deilu um niðurgreiðslu flugvéla og sögðu að allar langtímalausnir þyrftu að taka á samkeppni Kínverja, skrifa Philip Blenkinsop, David Lawder og David Shepardson í Washington.

Tveir aðilar sögðu í sameiginlegri yfirlýsingu að fjögurra mánaða frestunin nái til allra tolla Bandaríkjanna á 7.5 milljarða Bandaríkjadala innflutnings ESB og allra tolla á 4 milljarða Bandaríkjadala af bandarískum afurðum, sem stafaði af langvarandi málum Alþjóðaviðskiptastofnunarinnar vegna niðurgreiðslu til skipulagsfræðinga Airbus og Boeing.

Það mun létta álagi iðnaðarins og launþega og einbeita sér að því að leysa átökin, segir í yfirlýsingunni.

Sem og árangursríkar stuðningsaðgerðir og fullnusta, lykilþættir ályktunarinnar myndu fela í sér „að takast á við viðskiptabrenglaða vinnubrögð og áskoranir sem nýir aðilar koma frá efnahagslífi, svo sem Kína,“ sagði það.

Frestunin kom í kjölfar símhringingar milli Joe Biden, forseta Bandaríkjanna, og Ursula von der Leyen, forseta framkvæmdastjórnar ESB, að sögn embættismanna.

Hvíta húsið sagði að Biden hefði undirstrikað stuðning sinn við ESB og skuldbindingu sína um að blása nýju lífi í samstarf Bandaríkjanna og ESB, en Von der Leyen lýsti samkomulaginu sem frábærum fréttum fyrir fyrirtæki beggja vegna Atlantshafsins og mjög jákvætt merki um efnahagslegt samstarf á komandi árum.

Valdis Dombrovskis viðskiptastjóri ESB fagnaði endurstillingu í sambandi ESB við stærsta og efnahagslega mikilvægasta félaga sinn.

„Að fjarlægja þessa gjaldtöku er vinningur fyrir báða aðila, á sama tíma og heimsfaraldurinn bitnar á starfsmönnum okkar og efnahag okkar,“ sagði hann.

Tollar Bandaríkjanna ná yfir ESB-flugvélar og flugvélavara, vín og sultu frá Frakklandi og Þýskalandi, spænskar ólífur, þýskt kaffi, skrúfjárn og önnur verkfæri og líkjör, ost og svínakjöt hvaðanæva úr ESB.

Tollmarkmið ESB fela í sér bandarískar flugvélar og hluti, ásamt tóbaki, hnetum, sætum kartöflum, rommi, vodka, líkamsræktartækjum, spilaborðum, dráttarvélum og vélum sem notaðar eru í smíði sem kallast skóflustungur.

Frestunin tekur gildi þegar opinberar tilkynningar eru birtar, væntanlegar á næstu dögum.

Tollfrestunin mun hjálpa Boeing þar sem fyrirtækið tekur við afhendingu 737 MAX þess í Evrópu eftir að 22 mánaða öryggisstað var lokið í janúar.

„Við fögnum þessu skrefi ESB og bandarískra stjórnvalda og vonum að það muni gera afkastamiklar samningaviðræður mögulega til að leysa þessa deilu að lokum og skapa jafnvægi í þessum iðnaði,“ sagði Bryan Watt, talsmaður Boeing, í tölvupósti.

Eimaði andaráð Bandaríkjanna sagði að tollfrestunin væri „vænleg bylting“ en bætti við að það væri „mjög vonsvikið“ að 25% tollur ESB tollur á amerískt viskí, stærsti andaútflutningur Bandaríkjanna, yrði áfram til staðar sem hluti sérstakrar viðskiptadeilu vegna bandarískra stál- og álgjalda.

„Ég fagna frönskum vínbændum okkar,“ skrifaði Bruno Le Maire fjármálaráðherra í tísti. „Höldum áfram á leið samstarfsins til að finna endanlegan samning. Á þessum krepputímum hlýtur að vera kominn tími til sátta. “

Samkomulag föstudagsins (5. mars) milli Brussel og Washington endurspeglar fjögurra mánaða frestun á tollum sem samþykkt var á fimmtudag af Bandaríkjunum og Bretlandi.

Biden og von der Leyen ræddu einnig heimsfaraldur COVID-19, tæklingu á loftslagsbreytingum og styrkingu lýðræðis meðan á símtali stóð, svo og Kína, Rússland, Hvíta-Rússland, Úkraína og Vestur-Balkanskaga.

Halda áfram að lesa

US

Biden og von der Leyen eru sammála um að stöðva gjaldskrá Airbus / Boeing

Catherine Feore

Útgefið

on

Eftir símtal við Biden forseta síðdegis í dag (5. mars) opinberaði von der Leyen forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins í yfirlýsingu eftir símtalið að „sem tákn fyrir þessa nýju byrjun“ hefðu þeir samþykkt að fresta öllum tollum sem lagðir voru á í tengslum við Deilur Airbus-Boeing, bæði um flugvélar og vörur utan flugvéla, í fjóra mánuði í upphafi.

Báðir aðilar skuldbundu sig til að einbeita sér að lausn deilunnar í gegnum viðskiptafulltrúa sína. Von der Leyen fagnaði fréttunum og sagði: „Þetta eru frábærar fréttir fyrir fyrirtæki og atvinnugreinar beggja vegna Atlantshafsins og mjög jákvætt merki fyrir efnahagslegt samstarf okkar á komandi árum.“

Stöðvunum er þegar tekið fagnandi af stjórnmálamönnum um alla Evrópu; Bruno le Maire, efnahagsráðherra Frakklands, sagði að á krepputímum væri best að báðir aðilar hefðu samstarf.

Leiðtogarnir ræddu einnig margar áskoranir sem ESB deildi með Bandaríkjunum sem bandamenn. 

Á COVID-19 var viðurkenning á því að sem helstu framleiðendur bóluefna bæri ESB og Bandaríkjunum ábyrgð á að tryggja góða virkni alþjóðlegra verslunarkeðja. Von der Leyen bauð Biden forseta til Alþjóðaheilbrigðisráðstefnunnar í Róm 21. maí.

Í sambandi við loftslagsaðgerðir þakkaði von der Leyen Biden forseta hjartanlega fyrir aðild að Parísarsamkomulaginu að nýju. ESB og Bandaríkin hafa samþykkt að taka þátt fyrir COP26 í Glasgow á þessu ári. Í því samhengi hefur von der Leyen boðið John Kerry á næsta háskólafund og þakkað Biden forseta fyrir boðið um að vera viðstaddur loftslagsráðstefnu Jarðardagsins sem hann boðar til.

Um framtíð efnahagssambands ESB og Bandaríkjanna lagði von der Leyen til nýtt samstarf sem ætti rætur að rekja til sameiginlegra gilda okkar og meginreglna. Hún mun setja á stofn viðskipta- og tækniráð til að takast á við áskoranir um nýsköpun, sem er talin lykilvettvangur til að byggja á tæknibandalagi Atlantshafsins.

Leiðtogunum tókst einnig að ræða utanríkisstefnu, þar sem þeir eru sammála um að efla samstarf „sem samstiga samstarfsaðilar og styðja lýðræði, stöðugleika og velmegun í ljósi hraðbreytilegs alþjóðlegs umhverfis“ í nánu samstarfi við NATO.

Burtséð frá sameiginlegum „strategískum viðhorfum“ varðandi Rússland, lagði von der Leyen til að við ættum að samræma náið stefnu okkar og ráðstafanir varðandi Austur-Evrópu, sérstaklega. Leiðtogarnir deildu einnig skoðunum á ástandinu í Úkraínu. Samtalið átti sér stað sama dag og Blinken, utanríkisráðherra Bandaríkjanna, tilkynnti að hann myndi setja „úthlutun almennings“ takmarkanir á úkraínska fákeppni Ihor Kolomoyskyy.

Í c-lið 7031 (c) laganna er kveðið á um að í tilvikum þar sem utanríkisráðherra hafi trúverðugar upplýsingar um að embættismenn erlendra stjórnvalda hafi átt þátt í verulegri spillingu séu þeir einstaklingar og nánustu fjölskyldumeðlimir þeirra óhæfir til inngöngu í Bandaríkin.

Halda áfram að lesa

Sádí-Arabía

Unnusta Khashoggi segir að refsa ætti Sádi-Arabíu krónprinsi „án tafar“

Reuters

Útgefið

on

By

Unnusta hins drepna saudíska blaðamanns Jamal Khashoggi hvatti á mánudag til þess að Mohammed bin Salman krónprins yrði refsað eftir að skýrsla leyniþjónustunnar í Bandaríkjunum kom í ljós að hann hafði samþykkt morðið. Khashoggi, bandarískur íbúi sem skrifaði álitsdálka fyrir Washington Post gagnrýna stefnu Sádi-Arabíu, var drepinn og sundurliðaður af liði sem tengist krónprinsinum í ræðismannsskrifstofu Sádi-Arabíu í Istanbúl.

Í skýrslu bandarísku leyniþjónustunnar föstudaginn 26. febrúar kom fram að prinsinn hefði samþykkt morðið og Washington beitti nokkrum þeirra sem hlut áttu að máli refsiaðgerðum - en ekki sjálfur Mohammed prins. Stjórnvöld í Sádi-Arabíu, sem hafa neitað aðkomu krónprinsins, höfnuðu niðurstöðum skýrslunnar.

„Það er nauðsynlegt að krónprinsinum ... verði refsað án tafar,“ Hatice Cengiz (mynd) sagði á Twitter. „Ef krónprinsinum er ekki refsað mun það að eilífu gefa til kynna að helsti sökudólgurinn geti komist af með morð sem mun stofna okkur öllum í hættu og verða blettur á mannkyn okkar.“

Stjórn Joe Biden, forseta Bandaríkjanna, setti á föstudag vegabréfsáritunarbann á suma Sáda sem töldu taka þátt í morðinu í Khashoggi og settu refsiaðgerðir á aðra sem myndu frysta eignir þeirra í Bandaríkjunum og almennt meina Bandaríkjamönnum að eiga við þær.

Aðspurður um gagnrýni á Washington fyrir að beita ekki refsiaðgerðum við Mohammed prins, sagði Biden að tilkynning yrði gerð á mánudaginn 1. mars, en veitti ekki upplýsingar, meðan embættismaður í Hvíta húsinu lagði til að ekki væri von á nýjum skrefum.

„Frá og með stjórn Biden er mikilvægt fyrir alla leiðtoga heimsins að spyrja sig hvort þeir séu reiðubúnir að taka í hönd manneskju sem sannað hefur verið um sakhæfi sem morðingi,“ sagði Cengiz.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna