Tengja við okkur

umhverfi

Loftslags diplómatía: EVP Timmermans og HR / VP Borrell fagna því að Bandaríkjamenn snúi aftur til Parísarsamkomulagsins og taki þátt í John Kerry, sendiherra loftslagsforseta.

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Eftir að Biden forseti var settur í embætti, hefur ESB strax samband við nýju Bandaríkjastjórn um að takast á við loftslagskreppuna. Í tvíhliða myndfundi 21. janúar mun varaforseti grænna samningsins, Frans Timmermans, ræða undirbúning loftslagsráðstefnunnar COP26 við sérstaka sendifulltrúa Bandaríkjanna í loftslagsmálum, John Kerry. Timmermans, framkvæmdastjóri varaforseta, og Josep Borrell, fulltrúi / varaforseti, gáfu út a Sameiginleg yfirlýsingog fagnaði ákvörðun Biden forseta fyrir Bandaríkin að taka þátt í Parísarsamkomulaginu á ný: „Við hlökkum til að hafa Bandaríkin aftur við hlið okkar í að leiða alþjóðlega viðleitni til að berjast gegn loftslagskreppunni. Loftslagskreppan er afgerandi áskorun samtímans og aðeins hægt að takast á við hana með því að sameina allar sveitir okkar. Aðgerð í loftslagsmálum er sameiginleg alþjóðleg ábyrgð okkar. COP26 í Glasgow nú í nóvember verður mikilvægt augnablik til að auka metnað á heimsvísu og við munum nota komandi G7 og G20 fundi til að byggja á þessu. Við erum sannfærð um að ef öll lönd taka þátt í alþjóðlegu kapphlaupi við núlllosun, mun öll plánetan vinna. “

ESB lagði fram nýtt Framlag á landsvísu til skrifstofu UNFCCC í desember 2020, sem hluti af framkvæmd þess á Parísarsamkomulaginu. ESB hefur skuldbundið sig til 55% nettó minnkunar losunar gróðurhúsalofttegunda fyrir árið 2030, samanborið við 1990, sem fótstig í að ná loftslagshlutleysi árið 2050. Sameiginlegu yfirlýsingin er aðgengileg á netinu hér.

EU

Sameina krafta sína til að vernda líffræðilegan fjölbreytileika um allan heim: Framkvæmdastjórnin vinnur að því að taka þátt í fleiri stuðningsmönnum

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Í tilefni af alþjóðadegi náttúrulífsins (3. mars) ítrekar framkvæmdastjórnin boð sitt til allra stofnana heimsins um að hækka rödd sína til að byggja upp skriðþunga fyrir náttúruna og hjálpa til við að sannfæra fleiri ríkisstjórnir um að vera metnaðarfullar á mikilvægum fimmtánda fundi ráðstefnu ráðstefnunnar Aðilar að Samningurinn um líffræðilega fjölbreytni (CoP 15) síðar á þessu ári. Nákvæmlega ár síðan framkvæmdastjórnin hóf alþjóðlegt bandalag sitt „Sameinað fyrir líffræðilegan fjölbreytileika“, meira en 200 stofnanir um allan heim - þjóðgarðar, rannsóknarmiðstöðvar og háskólar, vísinda- og náttúrugripasöfn, fiskabúr, grasagarðar og dýragarðar - hafa þegar sameinast um að takast á við líffræðilega fjölbreytileikakreppuna. Framkvæmdastjórnin hefur einnig gengið í milliríkjastjórnina High Ambition Coalition (HAC) fyrir náttúru og fólk, sem hleypt var af stokkunum á leiðtogafundinum One Planet í janúar á þessu ári og studdi virkan það markmið að vernda að minnsta kosti 30% lands og sjávar fyrir árið 2030.

Frans Timmermans, varaforseti evrópskra grænna viðskipta, sagði: „Mannkynið eyðileggur náttúruna með áður óþekktum hraða og við eigum á hættu að missa næstum 1 milljón tegundir. Þetta er bein ógnun við heilsu okkar og velferð, þar sem við erum fullkomlega háð ríkum lífsvef reikistjörnunnar. Við verðum að endurheimta jafnvægi í samskiptum okkar við náttúruna og snúa við tapi á líffræðilegum fjölbreytileika. Aðgerðir hefjast með vitundarvakningu og starfið sem unnið er með samtökum eins og „Sameinuð fyrir líffræðilegan fjölbreytileika“ er lykilatriði til að koma náttúrulegu umhverfi okkar á leið til bata. “

Umhverfis-, haf- og sjávarútvegsstjóri, Virginijus Sinkevičius, sagði: „Á alþjóðadegi náttúrulífsins í ár og þegar við höldum upp á fyrsta afmælið frá upphafi Alþjóðasamtakanna„ Sameinuðu líffræðilegu fjölbreytni “, þá erum við líka að leggja áherslu á hversu mikið við stöndum að tapa í heimur án náttúrunnar. Þetta er ástæðan fyrir því að við bregðumst við með öllum ráðum til að koma um borð í fleiri samstarfsaðila um allan heim og hvetjum þjóðir til að ganga í High Ambition Coalition þegar við komum nær afgerandi CoP 15. “

Með söfnum sínum, mennta- og náttúruverndaráætlunum, eru stofnanirnar hluti af alþjóðlegt bandalag eru mikilvægir sendiherrar til að vekja almenning til vitundar um stórkostleg áhrif núverandi líffræðilegs fjölbreytileika. Nánari upplýsingar eru í fréttatilkynningu og allur listinn yfir samtök Alþjóðasamtakanna er hér.

Halda áfram að lesa

Danmörk

Framkvæmdastjórnin samþykkir stuðning Dana við Thor vindorkuver á hafinu

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt, samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, stuðning Dana við Thor vindorkuververkefnið, sem staðsett verður í danska hluta Norðursjós. Aðgerðin mun hjálpa Danmörku að auka hlut sinn í raforku sem framleidd er með endurnýjanlegum orkugjöfum og draga úr losun CO₂, í samræmi við European Green Deal, án þess að raska óhæfilega samkeppni á innri markaðnum.

Margrethe Vestager framkvæmdastjóri, sem hefur yfirumsjón með samkeppnisstefnu, sagði: „Þessi danska aðgerð er mjög gott dæmi um hvernig aðildarríki geta veitt fyrirtækjum hvata til að taka þátt og fjárfesta í verkefnum með græna orku, í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð . Thor vindorkuver við hafið mun stuðla að því að ná metnaðarfullum markmiðum ESB um orku- og loftslagsmál sem sett eru fram í Græna samningnum án þess að raska óeðlilega samkeppni á innri markaðnum. “

Danmörk tilkynnti framkvæmdastjórninni um aðstoðaraðgerð, með heildarfjárhagsáætlun upp á 6.5 milljarða danskra króna (u.þ.b. 870 milljónir evra), til að styðja við hönnun, smíði og rekstur nýja Thor vindorkuverkefnisins. Verkefnið, sem mun hafa vindorkugetu á hafinu að lágmarki 800 Megawatt (MW) til að hámarki 1000 MW, mun fela í sér vindorkuverið sjálft, aðveitustöðina og netsamband frá aðveitustöð að tengipunkti í fyrsta aðveitustöðinni á landi.

Aðstoðin verður veitt með samkeppnisútboði og mun vera í formi tvíhliða iðgjalds samningur um 20 ár. Iðgjaldið verður greitt ofan á markaðsverð fyrir raforkuna sem framleidd er.

Framkvæmdastjórnin lagði mat á ráðstöfunina samkvæmt reglum ESB um ríkisaðstoð, einkum 2014 Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orku.

Framkvæmdastjórnin komst að þeirri niðurstöðu að aðstoðin væri nauðsynleg og hafi hvetjandi áhrif þar sem Thor vindorkuverkefnið á hafinu myndi ekki eiga sér stað án almennings stuðnings. Enn fremur er aðstoðin í réttu hlutfalli og takmörkuð við það lágmark sem nauðsynlegt er, þar sem aðstoðarstigið verður ákveðið með samkeppnisuppboði. Að lokum komst framkvæmdastjórnin að því að jákvæð áhrif ráðstöfunarinnar, einkum jákvæð umhverfisáhrif, vega þyngra en möguleg neikvæð áhrif hvað varðar röskun á samkeppni, sérstaklega þar sem val á styrkþega og veitingu aðstoðarinnar fer fram út með samkeppnislegu tilboðsferli.

Á þessum grundvelli komst framkvæmdastjórnin að þeirri niðurstöðu að ráðstöfunin væri í samræmi við reglur ESB um ríkisaðstoð þar sem hún mun stuðla að þróun endurnýjanlegrar orkuframleiðslu frá vindorkutækjum úti á landi í Danmörku og draga úr losun gróðurhúsalofttegunda, í samræmi við European Green Deal, og án þess að raska samkeppninni óhóflega.

Bakgrunnur

Framkvæmdastjórnin 2014 Leiðbeiningar um ríkisaðstoð til umhverfisverndar og orkumál leyfa aðildarríkjum að styðja verkefni eins og Thor Offshore Wind Farm. Þessar reglur miða að því að hjálpa aðildarríkjum að ná metnaðarfullum markmiðum ESB um orku og loftslag með sem minnstum tilkostnaði fyrir skattgreiðendur og án óeðlilegrar röskunar á samkeppni á innri markaðnum.

The Renewable Tilskipun Energy komið á bindandi markmiði um endurnýjanlega orku sem nær yfir ESB um 32% fyrir árið 2030. Verkefnið stuðlar að því að ná þessu markmiði.

nýleg Aflandsstefna ESB skilgreinir mikilvægi hafsvinds sem hluta af Green Deal.

Útgáfa ákvörðunarinnar sem ekki er trúnaðarmál verður gerð aðgengileg undir málsnúmerinu SA.57858 í ríkisaðstoðaskrá um framkvæmdastjórnina Samkeppni vefsíðu þegar einhverjar trúnaðarmál hafa verið leyst. Nýjar útgáfur af ákvörðunum um ríkisaðstoð á Netinu og í Stjórnartíðindum eru skráðar í Ríkisaðstoð Weekly E-News.

Halda áfram að lesa

EU

Framkvæmdastjórnin og umhverfisáætlun Sameinuðu þjóðanna eru sammála um að efla samstarf við að takast á við kreppur í loftslagi, líffræðilegum fjölbreytileika og mengun

ESB Fréttaritari Upplýsingafulltrúi

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Virginijus Sinkevičius, umhverfis-, haf- og sjávarútvegsstjóri, og umhverfisáætlun Sameinuðu þjóðanna (UNEP) fyrir hönd Inger Andersen framkvæmdastjóra hennar, samþykktu aukið samstarf stofnananna tveggja fyrir tímabilið 2021-2025. Öflugri áhersla á eflingu hringlaga hagkerfis, vernd líffræðilegrar fjölbreytni og baráttu gegn mengun er kjarninn í nýja samningnum um aukið samstarf. Framkvæmdastjóri Sinkevičius sagði: „Ég fagna þessum nýja áfanga í samstarfi við umhverfisáætlun Sameinuðu þjóðanna sem mun hjálpa okkur að hrinda í framkvæmd Græna samningnum í Evrópu og ná markmiðum um sjálfbæra þróun, en einnig til að mynda sterkt bandalag á undan mikilvægum leiðtogafundum, sem eru að eiga sér stað síðar á árinu. “

Í sýndarþingi, framkvæmdastjóri Sinkevičius og framkvæmdastjóri Andersen undirrituðu nýjan viðauka við núverandi þegar frá 2014 Memorandum of Understanding (MoU). Undirritun þessa skjals er mjög tímabær. Það fer fram í kjölfar fimmta fundar umhverfisþings Sameinuðu þjóðanna í síðustu viku og upphaf alþjóðabandalagsins um hringlaga hagkerfi og hagkvæmni auðlinda (GACERE), meðan alþjóðasamfélagið leitast við að bregðast við COVID-19 heimsfaraldrinum og brýnu loftslagi, auðlindum og líffræðilegum fjölbreytileika. neyðarástand. Félagarnir undirstrikuðu nauðsyn þess að virkja öll svið samfélagsins til að ná grænum stafrænum umskiptum í átt að sjálfbærri framtíð. Nánari upplýsingar eru í frétt.

Halda áfram að lesa

twitter

Facebook

Stefna