Tengja við okkur

kransæðavírus

Hver bylgja vegna COVID-19 hefur í för með sér áhættu fyrir heilbrigðisstarfsmenn: PTSD

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

ICU skráð hjúkrunarfræðingurinn Pascaline Muhindura er með PPE þegar hún vinnur á Research Medical Center innan um kransæðavírusveiki (COVID-19) faraldur í Kansas City, Missouri, Bandaríkjunum, á þessari ódagsettu dreifimynd. Pascaline Muhindura/dreifibréf í gegnum REUTERS
Kransæðasjúkdómur (COVID-19) Hjúkrunarfræðingar á gjörgæsludeild sýna húðflúr sem allir fengu til að minnast tengsla sinna sem starfsmanna í fremstu röð og fólksins sem þeir hafa misst, á Providence Mission sjúkrahúsinu í Mission Viejo, Kaliforníu, Bandaríkjunum, 8. janúar 2021. REUTERS/Lucy Nicholson

Hné hjúkrunarfræðingsins Chris Prott stökkva, hjartað hleypur, munnurinn þornar og hugurinn flæðir yfir dökkum minningum þegar hann talar um að vinna á gjörgæsludeild sjúkrahússins í Milwaukee VA heimsfaraldur bylgjur, skrifar Lisa Baertlein.

Prott deilir baráttu sem er sameiginlegur mörgum hermönnum hermanna sem hann hefur hugsað um í mörg ár: einkenni áfallastreituröskunar (PTSD).

Prott var meðal á annan tug starfsmanna gjörgæsludeildar sem sögðu Reuters frá einkennum eins og að vakna úr martröðum baðandi svita; endurminningar til deyjandi sjúklinga meðan á ótta-fylltir árdagar heimsfaraldurs; blossandi reiði; og læti við hljóð læknisfræðilegra viðvörunar. Þeir sem hafa einkenni lengur en einn mánuð og eru nógu alvarlegir til að trufla daglegt líf geta greinst með PTSD.

Fáðu

Hækkandi Delta afbrigðið er fullt af ferskum áföllum þegar Bandaríkin og aðrar þjóðir byrja að rannsaka áfallastreituröskun hjá heilbrigðisstarfsmönnum. Gögn sýndu þegar að heilbrigðisstarfsmenn í Bandaríkjunum voru í kreppu fyrir COVID-19.

Þó að áfallastreituröskun tengist bardaga getur hún komið upp meðal almennra borgara eftir náttúruhamfarir, misnotkun eða önnur áföll. Heilbrigðisstarfsmenn geta verið tregir til að leggja reynslu sína að jöfnu við reynslu heimamanna.

„Mér líður eins og aumingi kalli það PTSD,“ sagði Prott. "Það tók mig langan tíma að geta talað við einhvern vegna þess að ég sé stráka með raunverulegt PTSD. Það sem ég er að gera er ekkert í samanburði, svo þú finnur til sektarkenndar vegna þess að þú hugsar það."

Fáðu

Geðlæknirinn Dr Bessel van der Kolk veit betur.

„Á yfirborðinu mun hjúkrunarfræðingur á sjúkrahúsinu þínu ekki líta út eins og strákur sem kemur aftur frá Afganistan,“ sagði höfundur „The Body Keeps Score: Brain, Mind, and Body in the Healing of Trauma. „En undir öllu þessu höfum við þessar kjarna taugalífeðlisfræðilega ákveðnu aðgerðir sem eru þær sömu.“

Rannsóknir fyrir heimsfaraldur sýndu að tíðni PTSD hjá heilbrigðisstarfsmönnum í fremstu víglínu var frá 10% í 50%. Sjálfsvígstíðni meðal lækna var meira en tvöfalt meiri en almennings.

Bandaríska læknasambandið (AMA) hefur slegið á hernaðarsálfræðing og National Center of Veterans Affairs (VA) Center for PTSD til að hjálpa því að mæla áhrif faraldursins.

Heilbrigðisvísindamiðstöð Texas Tech háskólans, geðlæknirinn Dr. Huseyin Bayazit og vísindamenn í heimalandi sínu Tyrklandi könnuðu 1,833 tyrkneska heilbrigðisstarfsmenn síðasta haust. Niðurstöðurnar, sem kynntar voru í maí á fundi bandarískra geðlæknafélagsins, sýndu 49.5% áfallastreituröskun meðal lækna og 36% hjá læknum. Tíðni sjálfsvígshugsana jókst þegar starfsmenn eyddu meiri tíma í COVID-19 einingar.

Stéttarfélög vilja draga úr áföllum með því að setja landsreglur um fjölda sjúklinga undir umsjá hvers hjúkrunarfræðings. Starfsmenn segja að þeir ættu ekki að þurfa að borga fyrir meðferð, lyf og önnur inngrip.

AMA og aðrir hópar vilja meiri trúnað fyrir lækna sem leita til geðheilbrigðisþjónustu. Flestir starfsmenn gjörgæsludeildar sem ræddu PTSD við Reuters óskuðu nafnleyndar af ótta við afleiðingar í vinnunni.

Heilbrigðiskerfi Mount Sinai í New York og Rush háskólakerfi Chicago í heilbrigðiskerfi veita ókeypis, trúnaðarmál, geðheilbrigðisþjónustu.

Nýja miðstöð Sinai-fjalls fyrir streitu, seiglu og persónulegan vöxt býður upp á hernaðarlega innblásna "Battle Buddies" jafningja-stuðning fyrir hjúkrunarfræðinga. Prestur frá Rush's "Road Home" áætluninni fyrir öldungadeildir rekur stuðningshóp "sorgarvexti" fyrir hjúkrunarfræðinga á gjörgæsludeild.

VA kerfið veitir kostnaðarlausa, skammtíma ráðgjöf varðandi geðheilbrigði í gegnum aðstoðaráætlun starfsmanna. Margir staðbundnar VA aðstöðu bæta við þeim sem eru með andlega ráðgjöf og viðbragðshópa vegna atvika, sagði talsmaður.

Um það bil 5,000 bandarískir læknar hættu á tveggja ára fresti vegna kulnun, sagði Christine Sinsky, varaforseti AMA. Árlegur kostnaður er um 4.6 milljarðar dala - þar með talið tapaðar tekjur af lausum störfum og ráðningarkostnaði, sagði hún.

Niðurstöður könnunar sjúkrahússins í mars leiddu til þess að heilbrigðis- og mannþjónustudeildin varaði við því að "starfsmannaskortur hafi haft áhrif á umönnun sjúklinga og að þreyta og áföll hafi bitnað á andlegri heilsu starfsfólks."

Áfallaskurðlæknirinn Dr. Kari Jerge bauð sig fram til starfa á Phoenix COVID-19 deildinni í bylgju síðasta vetrar. Hún hafnaði verulega meiri launum fyrir að fara aftur á gjörgæsludeild eftir Delta afbrigði.

Jerge hvetur aðra til að forgangsraða „sjálfsbjargarviðleitni“ en hefur áhyggjur af missi sérfræðiþekkingar. „Það er óendanlegt gildi í hjúkrunarfræðingi sem hefur starfað á gjörgæsludeild í 20 ár og hefur bara maga tilfinningu þegar eitthvað fer úrskeiðis hjá sjúklingi,“ sagði hún.

Hjúkrunarfræðingurinn Pascaline Muhindura, 40 ára, sem annast COVID-19 sjúklinga í Kansas City, Missouri, hefur beitt sér fyrir öryggi heilbrigðisstarfsmanna síðan hún missti vinnufélaga úr sjúkdómnum snemma í heimsfaraldrinum.

"Það versnar og versnar. Við stefnum aftur á þann stað - sem vakti þessar tilfinningar aftur," sagði Muhindura, sem bætti við að margir atvinnurekendur bjóða ekki upp á fullnægjandi tryggingavernd fyrir meðferð.

Gæslustöð eflir hvers konar félagsskap sem er smíðaður í bardaga. Hópur hjúkrunarfræðinga í Suður-Kaliforníu COVID-19 fékk samsvarandi húðflúr. Heilbrigðisstarfsmenn óttast að þeir gráti heim eftir erfiðar vaktir, styðji hver annan á samfélagsmiðlum og ýti samstarfsfólki til að leita sér hjálpar.

„Það er ekkert að því að líða svona,“ sagði Prott hjúkrunarfræðingur VA. "Þú verður samt að sætta þig við það."

kransæðavírus

Dagskrá Bandaríkjanna og ESB til að berja heimsfaraldurinn: Bólusetja heiminn, bjarga mannslífum núna og byggja upp betra heilbrigðisöryggi

Útgefið

on

Bólusetning er áhrifaríkasta svarið við COVID faraldrinum. Bandaríkin og ESB eru tæknilegir leiðtogar í háþróaðri bóluefnisvettvangi, í ljósi áratuga fjárfestingar í rannsóknum og þróun.

Það er lífsnauðsynlegt að við sækjum ákaft eftir dagskrá til að bólusetja heiminn. Samhæfð forysta Bandaríkjanna og ESB mun hjálpa til við að auka framboð, skila á samræmdari og skilvirkari hátt og stjórna takmörkunum við aðfangakeðjur. Þetta mun sýna fram á kraft samstarfs yfir Atlantshafið til að auðvelda alþjóðlega bólusetningu en gera fleiri framfarir mögulegar með marghliða og svæðisbundnum verkefnum.

Byggt á niðurstöðum G2021 Global Health Summit í maí 20, G7 og leiðtogafundum Bandaríkjanna og ESB í júní og á komandi G20 leiðtogafundi munu Bandaríkin og ESB auka samvinnu um alþjóðlegar aðgerðir í átt að bólusetningu heimsins og bjarga mannslífum núna, og byggja upp betra heilbrigðisöryggi.  

Fáðu

Stoðir I: Sameiginleg skuldbinding milli ESB og Bandaríkjanna um samnýtingu bóluefna: Bandaríkin og ESB munu deila skömmtum á heimsvísu til að auka bólusetningarhlutfall, með forgang að því að deila með COVAX og bæta bólusetningarhlutfall brýn í lág- og lægri miðjum tekjum. Bandaríkin gefa meira en 1.1 milljarð skammta og ESB mun gefa yfir 500 milljónir skammta. Þetta er til viðbótar við þá skammta sem við höfum fjármagnað með COVAX.

Við köllum eftir því að þjóðir sem geta bólusett íbúa sína til að tvöfalda skammtaskammtaskuldbindingar sínar eða leggja fram marktækt framlag til bóluefnaviðbúnaðar. Þeir munu leggja aukagjald á fyrirsjáanlega og árangursríka skammtadeild til að hámarka sjálfbærni og lágmarka sóun.

Stoðir II: Sameiginleg skuldbinding ESB/Bandaríkjanna um bólusetningu: Bandaríkin og ESB munu bæði styðja við og samræma við viðeigandi samtök varðandi afhendingu bóluefna, kaldkeðju, flutninga og bólusetningaráætlanir til að þýða skammta í hettuglösum í skot í fangið. Þeir munu deila lærdómi af skammtadeild, þ.mt afhendingu með COVAX, og stuðla að sanngjarnri dreifingu bóluefna.

Fáðu

Stoði III: Sameiginlegt ESB/BNA samstarf um eflingu alþjóðlegs bóluefnisframboðs og lækninga: Evrópusambandið og Bandaríkin munu nýta sér nýlega hina sameiginlegu verkefnisstjórn COVID-19 framleiðslu- og framboðs keðjunnar til að styðja við bóluefni og lækningaframleiðslu og dreifingu og sigrast á áskorunum í aðfangakeðjunni. Samvinnuviðleitni, sem lýst er hér að neðan, mun fela í sér að fylgjast með alþjóðlegum aðfangakeðjum, meta alþjóðlega eftirspurn gagnvart framboði innihaldsefna og framleiðsluefna og greina og takast á við í rauntíma flöskuhálsa og aðra truflandi þætti fyrir alþjóðlega bóluefnis- og lækningaframleiðslu, svo og samræma mögulegar lausnir og frumkvæði til að efla heimsframleiðslu bóluefna, mikilvægar aðföng og viðbótarbirgðir.

XNUMX. stoð: Sameiginleg tillaga ESB/Bandaríkjanna um að ná alþjóðlegu heilbrigðisöryggi. Bandaríkin og ESB munu styðja við stofnun fjármálamiðlunarfélags (FIF) í lok ársins 2021 og munu styðja við sjálfbæra fjármögnun hans. ESB og Bandaríkin munu einnig styðja við alþjóðlegt heimsfaraldurseftirlit, þar með talið hugmyndina um heimsfaraldur. Evrópusambandið og Bandaríkin, í gegnum HERA og heilbrigðis- og mannlífsþjónustudeild heilbrigðis- og mannlæknisviðs, munu í samstarfi við G7 skuldbindingu okkar um að flýta fyrir þróun nýrra bóluefna og gera tillögur um að auka getu heimsins til að afhenda þessi bóluefni í rauntíma. 

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að koma á fót og fjármagna FIF til stuðnings við að undirbúa lönd fyrir COVID-19 og framtíðar líffræðilegar ógnir.

Stoðir V: Sameiginleg vegáætlun ESB/BNA/samstarfsaðila fyrir svæðisbundna bóluefnisframleiðslu. ESB og Bandaríkin munu samræma fjárfestingar í svæðisbundinni framleiðslugetu með lág- og lægri miðjum tekjum, auk markvissrar viðleitni til að auka getu til lækningaaðgerða undir uppbyggingu Build Back and Better World og nýstofnaðs Global Gateway samstarfs. ESB og Bandaríkin munu samræma viðleitni til að efla staðbundna framleiðslugetu bóluefna í Afríku og halda áfram umræðum um að auka framleiðslu á COVID-19 bóluefnum og meðferðum og tryggja sanngjarnan aðgang þeirra.

Við hvetjum samstarfsaðila til að taka þátt í að styðja við samræmdar fjárfestingar til að auka alþjóðlega og svæðisbundna framleiðslu, þar á meðal fyrir mRNA, veiruvektar og/eða prótein undireiningu COVID-19 bóluefni.

Meiri upplýsingar

Sameiginleg yfirlýsing um upphaf hinnar sameiginlegu vinnuhóps COVID-19 Manufacturing and Supply Chain

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: 200. sótthreinsivélmenni ESB afhent á evrópskt sjúkrahús, 100 til viðbótar staðfest

Útgefið

on

Þann 21. september afhenti framkvæmdastjórnin 200. sótthreinsivélmennið - á Consorci Corporació Sanitària Parc Taulí sjúkrahúsið í Barcelona. Vélmennin, gefin af framkvæmdastjórninni, hjálpa til við að hreinsa COVID-19 sjúklingaherbergi og eru hluti af aðgerðum framkvæmdastjórnarinnar til að útvega sjúkrahúsum um allt ESB til að hjálpa þeim að takast á við áhrif kórónavírusfaraldursins. Nánari þessar fyrstu 200 vélmenni tilkynnt í Nóvember í fyrra, tryggði framkvæmdastjórnin kaupin 100 til viðbótar og færðu heildarframlögin upp í 300.

Evrópa sem hentar framkvæmdastjóra stafrænnar aldar fyrir Margrethe Vestager, sagði: „Aðstoð aðildarríkja við að sigrast á áskorunum heimsfaraldursins er áfram í forgangi og þessi framlög - mjög áþreifanleg stuðningur - eru gott dæmi um hvað er hægt að ná. Þetta er evrópsk samstaða í verki og ég er ánægður með að sjá framkvæmdastjórnina geta lagt mikla vinnu í að gefa 100 sótthreinsunarvélmenni til viðbótar til sjúkrahúsa sem þurfa.

Tuttugu og fimm sótthreinsunar vélmenni hafa þegar unnið nótt og dag víðsvegar um Spán síðan í febrúar til að hjálpa til við að takast á við útbreiðslu kransæðavírussins. Nær öll aðildarríki ESB hafa nú fengið að minnsta kosti eitt sótthreinsivélmenni, sem sótthreinsar venjulegt sjúklingaherbergi á innan við 15 mínútum, léttir starfsfólki sjúkrahúss og býður þeim og sjúklingum þeirra meiri vernd gegn hugsanlegri sýkingu. Þessi aðgerð er gerð möguleg í gegnum Neyðarstuðningur og tækin eru afhent af danska fyrirtækinu UVD vélmenni, sem vann útboð í neyðarkaupum.

Fáðu

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

Coronavirus: Framkvæmdastjórnin skrifar undir samning um afhendingu einstofna mótefnameðferðar

Útgefið

on

Framkvæmdastjórnin hefur undirritað sameiginlegan rammasamning um innkaup við lyfjafyrirtækið Eli Lilly um veitingu einstofna mótefnameðferðar fyrir kransæðasjúklinga. Þetta markar nýjustu þróunina í þessu fyrsta safn fimm efnilegra lækninga sem framkvæmdastjórnin tilkynnti samkvæmt ESB COVID-19 lækningaáætluninni í júní 2021. Lyfið er nú í endurskoðun hjá Lyfjastofnun Evrópu. 18 aðildarríki hafa skráð sig í sameiginleg innkaup vegna kaupa á allt að 220,000 meðferðum.

Heilbrigðis- og matvælaöryggismálastjórinn Stella Kyriakides sagði: „Yfir 73% fullorðinna íbúa ESB eru nú fullbólusettir og þetta hlutfall mun enn aukast. En bóluefni geta ekki verið eina svarið okkar við COVID-19. Fólk heldur enn áfram að smitast og veikist. Við þurfum að halda áfram vinnu okkar til að koma í veg fyrir veikindi með bóluefnum og um leið tryggja að við getum meðhöndlað það með lækningum. Með undirskriftinni í dag, ljúkum við þriðju innkaupunum og stöndum við skuldbindingu okkar samkvæmt lækningastefnu ESB til að auðvelda aðgang að nýjustu lyfjum fyrir COVID-19 sjúklinga.

Þrátt fyrir að bólusetning sé áfram sterkasta eignin bæði gegn vírusnum og afbrigðum þess, þá gegna lækninga mikilvægu hlutverki í viðbrögðum við COVID-19. Þeir hjálpa til við að bjarga mannslífum, flýta fyrir bata, minnka lengd sjúkrahúsvistar og að lokum létta byrði heilbrigðiskerfa.

Fáðu

Varan frá Eli Lilly er samsetning tveggja einstofna mótefna (bamlanivimab og etesevimab) til meðferðar á kransæðaveirusjúklingum sem þurfa ekki súrefni en eru í mikilli hættu á alvarlegum COVID-19. Einstofna mótefni eru prótein hugsuð á rannsóknarstofunni sem líkja eftir getu ónæmiskerfisins til að berjast gegn kransæðaveirunni. Þeir sameinast topppróteininu og hindra þannig að veiran festist við frumur manna.

Samkvæmt sameiginlegum innkaupasamningi ESB hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins fram til þessa gert næstum 200 samninga um mismunandi læknisfræðilegar mótvægisaðgerðir að fjárhæð yfir 12 milljarða evra. Samkvæmt sameiginlegum innkauparammasamningi sem gerður var við Eli Lilly geta aðildarríki keypt samsettu vöruna bamlanivimab og etesevimab ef og þegar þörf krefur, þegar hún hefur fengið annaðhvort skilyrt markaðsleyfi á vettvangi ESB frá Lyfjastofnun Evrópu eða neyðarleyfisleyfi í hlutaðeigandi aðildarríki.

Bakgrunnur

Fáðu

Sameiginlegur innkaupasamningur í dag kemur í kjölfar samningsins við Roche um vöruna REGN-COV2, samsetningu Casirivimab og Imdevimab, 31. mars 2021 og samningurinnh Glaxo Smith Kline 27. júlí 2021 til að veita sotrovimab (VIR-7831), þróað í samvinnu við VIR líftækni.

Stefna ESB um COVID-19 lækninga, sem samþykkt var 6. maí 2021, miðar að því að byggja upp breitt úrval af COVID-19 lækningum með það að markmiði að hafa þrjár nýjar lyf tiltækar í október 2021 og hugsanlega tvær í viðbót í árslok. Það nær yfir allan líftíma lyfja frá rannsóknum, þróun, vali á efnilegum frambjóðendum, skjótt samþykki eftirlitsaðila, framleiðslu og dreifingu til lokanotkunar. Það mun einnig samræma, stækka og tryggja að ESB starfi saman að því að tryggja aðgang að lækningum með sameiginlegum innkaupum.

Stefnan er hluti af sterku evrópsku heilbrigðissambandi, þar sem notast er við samræmda nálgun ESB til að vernda heilsu borgaranna betur, búa ESB og aðildarríki þess til að koma í veg fyrir og takast á við heimsfaraldur í framtíðinni og bæta seiglu í heilbrigðiskerfum Evrópu. Með áherslu á meðferð sjúklinga með COVID-19, vinnur stefnan samhliða árangursríkri bólusetningarstefnu ESB, þar sem öruggt og skilvirkt bóluefni gegn COVID-19 hefur verið heimilt til notkunar í ESB til að koma í veg fyrir og minnka smit, svo og sjúkrahúsinnlagningarhlutfall og dauðsföll af völdum sjúkdómsins.

Þann 29. júní 2021 skilaði stefnan fyrstu niðurstöðu, með tilkynning um fimm framboðslækninga sem gæti bráðlega verið tiltækt til að meðhöndla sjúklinga víðsvegar um ESB. Vörurnar fimm eru á þróunarstigi og hafa mikla möguleika á að vera meðal þriggja nýrra COVID-19 lækninga til að fá leyfi fyrir október 2021, markmiðið sem sett var samkvæmt stefnunni, að því tilskildu að lokagögnin sýni fram á öryggi þeirra, gæði og verkun .

Alþjóðlegt samstarf um lækninga er mikilvægt og lykilþáttur í stefnu okkar. Framkvæmdastjórnin skuldbindur sig til að vinna saman með alþjóðlegum samstarfsaðilum að COVID-19 lækningum og gera þær aðgengilegar á heimsvísu. Framkvæmdastjórnin er einnig að kanna hvernig hægt er að styðja við umhverfi sem gerir kleift að framleiða heilsuvörur en styrkja rannsóknargetu í samstarfsríkjum um allan heim.

Meiri upplýsingar

Meðferðaráætlun ESB

Coronavirus svar

Örugg COVID-19 bóluefni fyrir Evrópubúa

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna