Tengja við okkur

Jemen

Jemen: ESB úthlutar 119 milljónum evra til viðbótar til mannúðarástands

Hluti:

Útgefið

on

Við notum skráninguna þína til að veita efni á þann hátt sem þú hefur samþykkt og til að bæta skilning okkar á þér. Þú getur sagt upp áskrift hvenær sem er.

Framkvæmdastjórnin hefur tilkynnt um 119 milljónir evra til viðbótar í mannúðar- og þróunaraðstoð til að draga úr þjáningum viðkvæmra Jemena vegna yfir 6 ára átaka. Jemen er landið með stærstu mannúðarástandi í heiminum en nálægt 70% þjóðarinnar þurfa mannúðaraðstoð. Kreppan hefur einnig afturhaldið þróun mannsins í landinu um meira en 20 ár og haft áhrif á innlendar stofnanir, opinbera þjónustu og innviði. Fjármögnunin sem tilkynnt var í dag á hliðarlínum allsherjarþings Sameinuðu þjóðanna leiðir stuðning ESB til Jemen upp á 209 milljónir evra árið 2021.

Framkvæmdastjóri kreppustjórnunar, Janez Lenarčič, sagði: "Mannúðarþörf í Jemen er fordæmalaus og eykst, en viðbrögðin eru aðeins hálf fjármögnuð. Þúsundir svelta og milljónir til viðbótar eru á barmi hungursneyðar. ESB skuldbindur sig til að halda áfram aðstoð sinni við Jemen . Við hvetjum deiluaðila til að veita ótakmarkaðan mannúðaraðgang og leyfa flæði grunnvöru eins og matvæla og eldsneytis. ESB styður stjórnmálaferli undir forystu SÞ. Aðeins friður getur bundið enda á þjáningar Jemena. “

Jutta Urpilainen, framkvæmdastjóri alþjóðasamstarfsins, sagði: „Það verður að stöðva þjáningar manna og yfirvofandi hungursneyð í Jemen. Við notum öll tæki sem við höfum til ráðstöfunar og styrkt þróunarframlag í dag, sem hluti af loforði ESB, mun taka á efnahagslegum drifkraftum sem ýta undir auknar mannúðarþarfir á staðnum. Sterk merki ESB til annarra gjafa er að varðveita þroskahagnað Jemen vegna endurreisnar eftir átök. Þetta mun hjálpa viðkvæmum fjölskyldum að leggja mat á borðið og fá aðgang að mikilvægri þjónustu víðsvegar um Jemen. Stuðningur okkar mun leggja mikla áherslu á valdeflingu kvenna þar sem framlag þeirra er lykilatriði í uppbyggingu framtíðar landsins.

Fáðu
  • Tilkynnt mannúðarfjármögnun nemur 44 milljónum evra. Það mun styðja við fólksflótta sem og viðkvæm samfélög sem verða fyrir áhrifum af fæðuóöryggi, lélegri næringu og öðrum heilsukreppum. Fjármögnun ESB mun hjálpa til við að skila matvælum jafnt sem fjárhagslegri aðstoð og veita þeim sem verða fyrir áhrifum heilsugæslu, vernd og næringu.
  • Afgangur ESB loforðs, 75 milljónir evra í þróunarfjármögnun mun bæta seiglu íbúa sem verða fyrir átökum með því að draga úr neikvæðum áhrifum versnandi efnahagsástands á vaxandi mannúðarþörf. Fjármögnun ESB mun hjálpa sveitarfélögum að veita og viðhalda grunnþjónustu - þar á meðal heilsu, menntun, vatni og orku frá sjálfbærum aðilum. Það mun hjálpa til við að afla tekna fyrir viðkvæm heimili með því að veita þeim lífsviðurværi í varðveislu menningarminja og styðja við einkarekið frumkvöðlastarf. Ungmenni og konur í Jemen munu vera í fararbroddi í þessari nálgun, enda mikilvægir aðilar að hönnun efnahagslegs grundvallar sem gæti stuðlað að efnahagsþróun eftir átök.

Bakgrunnur

Mannúðarþörf í Jemen hefur náð fordæmalausum mælikvarða. Félagslega efnahagsástandið og kransæðavírusfaraldurinn gera ástandið enn verra. Versnandi efnahagsástand í Jemen heldur áfram að uppræta lífsviðurværi fólks, draga úr getu þess til að kaupa sér mat og grunnvöru og ýta enn frekar undir mannúðarþarfir.  

Átök í Jemen halda áfram að stofna óbreyttum borgurum í hættu, valda flótta og skaða innviði eins og sjúkrahús og skóla. Innflutningur á matvælum, eldsneyti og lyfjum er takmarkaður, sem leiðir til skorts og hátt verðs á meðan mannúðar- og þróunaraðstoð stendur frammi fyrir alvarlegum hindrunum.

Fáðu

Áframhaldandi áhrif COVID-19 faraldursins hafa teygt heilbrigðisþjónustu að mörkum og takmarkað aðgang að mörkuðum. Í fyrsta skipti í tvö ár hafa vasar hungursneyðar skilgreint sig í Jemen og fjöldi fólks sem verður fyrir hungri náði næstum 50,000 manns. Talið er að 16.2 milljónir manna búi við alvarlegt fæðuóöryggi.

Í kjölfar kórónavírusfaraldursins hafa mannúðarsamtök ESB komið á sýkingu, forvörnum og eftirliti til að forðast fjölgun. Þetta felur í sér aukna meðvitund og tilrauna til að vernda samfélagsaðferð til að vernda þá sem eru viðkvæmastir fyrir alvarlegri sýkingu meðal fólks á flótta.

Meiri upplýsingar

Mannúðaraðstoð í Jemen

ESB -samstarf við Jemen

EU

Jemen: 95 milljónir evra í mannúðaraðstoð ESB við fólk sem ógnað er vegna átaka og hungursneyðar

Útgefið

on

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins úthlutar 95 milljónum evra í mannúðarstuðning til að koma til móts við brýnustu þarfir fólks í Jemen í kjölfar methækkana á vannæringu barna, yfirvofandi hungursneyð og endurnýjuðum átökum. Búist er við að meira en 2 milljónir barna sem og yfir ein milljón barnshafandi kvenna og mæðra þjáist af bráðri vannæringu árið 1, en vaxandi ófriður neyðir þúsundir fjölskyldna til að yfirgefa heimili sín.

Nýja fjármögnunin var tilkynnt af stjórnanda kreppustjórnunar, Janez Lenarčič, á háttsett veðviðburður fyrir Jemen þann 1. mars sem Sameinuðu þjóðirnar, Svíþjóð og Sviss stóðu fyrir. Framkvæmdastjórinn Lenarčič sagði: "ESB gleymir ekki skelfilegum aðstæðum fólks í Jemen sem er enn og aftur á barmi hungursneyðar eftir að hafa borið hitann og þungann af verstu mannúðarkreppu heims. Ný fjárframlög frá ESB verða nauðsynleg til að viðhalda lífsbjörgandi aðstoð vegna milljónir manna, örmagna eftir hörmulegt ár sem einkenndist af bardögum, COVID-19 og frekara efnahagshruni. Aðilar að átökunum þurfa að auðvelda aðgang mannúðarsamtaka að þeim sem eru í mestri þörf og forðast frekari þjáningar borgaranna. Nú meira en nokkru sinni fyrr lykilatriði að alþjóðlegum mannúðarlögum og óheftum aðgangi að nauðstöddum sé haldið. “

Árið 2021 mun mannúðaraðstoð ESB halda áfram að veita mat, næringu og heilsugæslu, fjárhagsaðstoð, vatni og hreinlætisaðstöðu, fræðslu og öðrum lífsnauðsynlegum stuðningi við flóttamenn og þá sem eru í mikilli neyð. Fréttatilkynningin liggur fyrir á netinu.

Fáðu

Halda áfram að lesa

EU

ESB hafði áhyggjur af því að ákvörðun Bandaríkjamanna um að stimpla Houthis sem hryðjuverkamenn muni hindra hungursneyð í Jemen

Útgefið

on

Evrópska utanríkisþjónustan (EEAS) hefur sent frá sér yfirlýsingu í dag (12. janúar) þar sem hún lýsir áhyggjum sínum af ákvörðun af Bandaríkjunum til að tilnefna „Ansar Allah“ hópinn, þekktur sem Houthis, sem erlend hryðjuverkasamtök (FTO); Mike Pompeo, utanríkisráðherra Bandaríkjanna, taldi einnig upp þrjá leiðtoga hópanna sem sérhannaða alþjóðlega hryðjuverkamenn (SDGT).

Ákvörðun fráfarandi stjórnar hefur hlotið mikla fordæmingu. Talsmaður Evrópumiðstöðvarinnar sagði að hættan væri að gera tilraunir undir forystu Sameinuðu þjóðanna til að ná heildarlausn í Jemen-átökunum erfiðari: „Það mun flækja nauðsynlegt diplómatískt samstarf við Ansar Allah og störf alþjóðasamfélagsins að pólitískum, mannúðar- og þroskamálum. . “

ESB hefur sérstakar áhyggjur af áhrifum þessarar ákvörðunar á mannúðarástandið í Jemen, sem stendur nú frammi fyrir yfirvofandi hættu á mikilli hungursneyð. Tilnefningin mun líklega hafa truflandi áhrif á afhendingu mannúðaraðstoðar sem fjármögnuð eru af alþjóðasamfélaginu og auka enn á efnahagskreppuna sem hefur stafað af yfir fimm ára átökum.

ESB er enn sannfærður um að aðeins pólitísk lausn án aðgreiningar geti bundið enda á átökin í Jemen og muni halda áfram að stuðla að viðræðum milli allra flokka. Í samhæfingu við alþjóðasamfélagið er ESB reiðubúið að styðja viðleitni sem draga úr áhrifum tilnefningarinnar á afhendingu aðstoðar og á efnahaginn með sérstakri athygli á virkni einkageirans.

Halda áfram að lesa

kransæðavírus

# Coronavirus alþjóðlegt svar: #EUHumanitarianAirBridge og 70 milljónir evra í viðbótaraðstoð fyrir #Yemen

Útgefið

on

Nýtt flug ESB um mannúðarmál Air Bridge hefur farið frá Liège í Belgíu með læknisfræðilegum og öðrum nauðsynjum til að styrkja mannúðarviðbrögð í Jemen. Alls eru yfir 220 tonn af mikilvægum hlutum afhent til viðkvæmustu Jemena. Það hefur verið auðveldað með samstarfsátaki Svíþjóðar og ESB.

Þessi mannúðarflugbrú ESB bætir úr skipulagslegum áskorunum og takmörkunum í kjölfar heimsfaraldurs Coronavirus, þar sem venjulegar birgðalínur hafa orðið fyrir alvarlegum áhrifum. Að auki úthlutar ESB 70 milljónum evra til viðbótar til að stækka aðstoð yfir Jemen og færir mannúðarstuðning sinn árið 2020 upp í 115 milljónir evra.

Janez Lenarčič, framkvæmdastjóri kreppustjórnunar, sagði: "Þessi flugbrúaraðgerð ESB til Jemen er sú stærsta sinnar tegundar síðan flug okkar til landa sem verða fyrir áhrifum af Coronavirus. Aðgerð ESB og viðbótarfjármagn sýna að það er brýnt að hjálpa íbúum Jemen á þeirra klukkutíma hröð útbreiðsla Coronavirus í landi sem þegar er að takast á við verstu mannúðaráfall heimsins bætir við enn einu þjáningunni. Aðstoð verður að komast í gegn í dag, ekki á morgun. Ég hvet alla deiluaðila til að fylgja alþjóðlegum þeirra skylda til að veita óhindrað aðgang að óhlutdrægum mannúðarsamtökum svo þeir geti hjálpað íbúum Jemen. “

Mannúðarflugbrú ESB til Jemen mun flytja brýn mannúðarfarm bæði til Aden og Sana'a og mun standa þar til í byrjun ágúst. Birgðirnar munu nýtast við Coronavirus viðbrögðunum en gera einnig kleift að halda áfram með aðrar lífverndar mannúðaráætlanir stofnana Sameinuðu þjóðanna, alþjóðlegra félagasamtaka og Rauða krossins / Rauða hálfmánans.

Mannúðaraðgerðir sem styrktar eru af ESB í Jemen beinast að neyðarstuðningi við óbreytta borgara sem hafa áhrif á átökin, þar á meðal viðbrögð við bráðri vannæringu, fæðuóöryggi, náttúruhamförum og farsóttum.

Bakgrunnur

Samstarf allra aðila við Sameinuðu þjóðirnar og aðrar mannúðarstofnanir skiptir sköpum. Fimm ár í átökunum hefur kreppa í Jemen náð botni. Í byrjun árs 2020 þurftu 80 prósent íbúanna einhvers konar mannúðaraðstoð og vernd. Minni fjármögnun og auknar aðgangstakmarkanir hafa nú í för með sér enn meiri erfiðleika og viðkvæmni. Áhrif coronavirus heimsfaraldursins í landi þar sem heilbrigðisþjónusta er að hrynja og efnahagslíf í djúpri kreppu gæti valdið hungursneyð.

Frá upphafi átakanna árið 2015 hefur Evrópusambandið úthlutað 896 milljónum evra til að bregðast við kreppunni í Jemen, þar á meðal 554 milljónum evra í mannúðaraðstoð og 318 milljónum evra í þróunaraðstoð.

Þetta hefur gert það mögulegt að veita mikilvæga aðstoð þar á meðal mat, heilsugæslu, fræðslu sem og vatn, skjól og hreinlætisbúnað. Jafnvel áður en kórónaveiru braust út var viðbúnaður og viðbrögð við sjúkdómsútbrotum þegar lykilatriði í stefnu ESB fyrir Jemen. Til að takast á við kóleru- og kórónaveirufaraldur fjármagnar ESB meðferðarstöðvar og forvarnarstarfsemi.

Fyrir frekari upplýsingar

Mannúðarflugbrú ESB

Mannúðaraðgerðir ESB við Jemen

 

Halda áfram að lesa
Fáðu
Fáðu
Fáðu

Stefna