Tengja við okkur

Aviation / flugfélög

Flugleiðtogar boðaðir til EUROCAE málþingsins og marka endurkomu til fæðingarstaðar sinnar í Luzern 

Hluti:

Útgefið

on

EUROCAE hélt 2024 málþing sitt 24. og 25. apríl í Luzern, Sviss, á hinu virta KKL (Kultur- und Kongresszentrum Luzern). Þessi merki viðburður vakti þátttöku 200 virtra sérfræðinga, þar á meðal sérhæfðra sérfræðinga og leiðtoga í iðnaði víðsvegar um Evrópu og um allan heim.

Hugleiðing um markmið málþingsins, Anna von Groote, forstjóri EUROCAE, sagði, "Markmið okkar var að fá innsýn, áætlanir og framtíðarsýn frá breitt svið hagsmunaaðila í flugi, sameina sérfræðinga og fulltrúa frá evrópskum og alþjóðlegum stofnunum, sem og ýmsum atvinnugreinum. Hinar öflugu umræður og niðurstöður sem náðst hafa munu kynna stefnumótandi stefnu EUROCAE, leiðbeina viðleitni okkar til að styðja við framfarir í flugi og ná yfirmarkmiðum".

SAMANTEKT Á ÞINGA

Í átt að framtíðartengingum:

Sérfræðingar í stöðlun, reglugerðum og iðnaði komust að þeirri niðurstöðu að hvítbókin „Framtíðartengingar fyrir flug“ sem unnin var af EASA, FAA, Airbus og Boeing væri frábært upphafspunktur til að sjá fyrir sér framtíðartengingar. Staðlar gegna mikilvægu hlutverki sem gera kleift - umskipti frá núverandi til framtíðar tengingarlausna krefjast stuðnings þeirra. EUROCAE, ásamt samstarfsaðilum sínum, er reiðubúið að aðstoða við hvers kyns stöðlunarviðleitni sem samfélagið telur nauðsynlegt.

Flugöryggi: alþjóðlegar ógnir og mótvægisaðgerðir:

Fáðu

Pallborðsmenn tóku þátt í yfirgripsmikilli umræðu um margs konar hnattrænar ógnir, þar á meðal netöryggi, truflun, skopstælingar, útvarpsbylgjur og gegn UAS. Þó að hnattrænar ógnir haldi áfram að þróast, er fluggeirinn virkur að þróa mótvægisaðgerðir til að viðhalda öryggisstöðlum. Lágmarksframmistöðustaðlar koma fram sem lykilatriði til að vinna gegn þessum ógnum.

Áhrif þróunar nýrra flugvalla:

Nefndarmenn skoðuðu þær áskoranir sem tengjast þróun og stjórnun stórflugvalla og þýðingu þeirra á heimsvísu. Að auki undirstrikuðu þeir mikilvægi staðbundinna og svæðisbundinna flugvalla fyrir sitt samfélag og undirstrikuðu mikilvæga hlutverk þeirra innan vistkerfis flugsins. Í umræðunni var einnig lögð áhersla á efnahagslega þýðingu flugvalla sem nær oft til heilu landanna. Að stjórna ekki aðeins umhverfisáhrifum, heldur einnig samfélagssjónarmiðum varðandi flugvallarrekstur kom fram sem þungamiðja.

Samþykki almennings fyrir nýstárlegri flugþjónustu:

Sérfræðingar þróuðu djúpa greiningu á núverandi ástandi samfélagslegrar viðurkenningar á Nýsköpunarflugi. Gefin voru út spurningar og svör til að útskýra nokkur sjónarhorn frá mismunandi hlutum atvinnugreinarinnar, sem og tengslin við fulltrúa borgaralegs samfélags til að vinna saman að því að móta framtíð flugsamgangna.

Vertiports, Drone Integration og Counter-UAS aðferðir í flugvallaumhverfi:

Nefndarmenn ræddu núverandi útfærslur og framtíðaráskoranir, með ólík sjónarmið sérfræðinga í þessum efnum og eftirlitssjónarmið frá EASA. Frá vertiports forritum til UAS og gagn-UAS útfærslur, framtíð flugsins er að þróast skref fyrir skref til að styðja við samþættingu þessarar nýju tækni og rekstrarhugmynda.

Kannaðu tæknileg landamæri framtíðarinnar að flugi:

Sérfræðingar í flugi tóku þátt í kraftmiklum skiptum þar sem þeir kanna nýjustu framfarir í rannsóknum og hraðri upptöku tækni innan greinarinnar. Frá því að kanna möguleika nýrrar tækni eins og Blockchain, Artificial Intelligence (AI) og Single Pilot Operations til byltingarkennda getu skammtafræðinnar, bauð pallborðið upp á skæra innsýn inn í framtíð flugsins. Í umræðunni var lögð áhersla á mikilvægi yfirvegaðrar nálgunar við nýsköpun, sem samþættir háþróaða tækni við eðlislæga hæfileika og takmarkanir mannlegra rekstraraðila.

Auk þess voru á EUROCAE málþinginu Flash-Talks um:

 • Sambúð farsímaneta og flugs
 • Notkun dróna til línulegrar skoðunar
 • Vottun jarðbúnaðar
 • Framtíð hreyfanleika á Ólympíuleikunum í París 2024
 • Markaðsupptaka og R&I áskoranir fyrir loftlos án losunar
 • Að rækta topphæfileika í flugi

„EUROCAE mun meta nákvæmlega þær ályktanir sem dregnar eru og vinna með ráðinu okkar og tæknilegu ráðgjafarnefndinni til að samræma stefnu EUROCAE og bera kennsl á hugsanlega staðlastarfsemi sem stafar af þessum umræðum“, lauk Guillaume Roger, forseti EUROCAE.

Fyrirtækin og stofnanir sem lögðu sitt af mörkum til málþingsáætlunarinnar voru: ADB Safegate, ACI, Airbus, Amazon Prime Air, Boeing, CANSO, Clean Aviation Joint Undertaking, EASA, EGIS, ERAC, framkvæmdastjórn Evrópusambandsins, Varnarmálastofnun Evrópu, EUROCONTROL, EUSPA, FAA , Federal Office of Civil Aviation, Frequentis, Groupe ADP, Honeywell, INTEL, INDRA, International Aviation Women's Association, Kookiejar, NLR, RTCA, SESAR 3 Joint Undertaking, Skyguide, Skyports, Thales, UIC2, Volocopter, Wing og Zürich University of Hagnýtt vísindi. 

Hápunktar málþingsins: Skipun nýrra meðlima ráðsins, viðurkenning á verðlaunahöfum og tilkynning um Madrid 2025

Allsherjarþing EUROCAE var haldið 24. apríl á málþinginu. Fulltrúar aðildarfélaga komu á fundinn og samþykktu starfsemisskýrsluna og stefnuna fyrir næsta ár, auk þess að velja nýja ráðsfulltrúa.

Nýkjörið ráð kom saman 25. apríl og kaus Guillaume Roger sem forseta, Bruno Ayral og Michael Holzbauer sem varaforseta og Benoît Gadefait sem gjaldkera samtakanna.

Að auki bauð viðburðurinn upp á frábært tækifæri til að viðurkenna þátttöku sérfræðinga sem hlutu EUROCAE verðlaunin fyrir dýrmætt framlag þeirra til stöðlunarstarfsemi til stuðnings flugi.

EUROCAE verðlaunahafarnir 2024 voru:

 •     WG leiðtogaverðlaun: Roy Posern
 •     Global Harmonization Award: Mikael Mabilleau  
 •     Konur í EUROCAE verðlaun: Laure Baltzinger  
 •     Verðlaun fyrir besta framlag: Konstantin Dmitriev  
 •     Alþjóðleg verðlaun: Hiroaki Nakata
 •     Æviafreksverðlaun: Luc Deneufchâtel  
 •     Forsetaverðlaun: Patrick Souchu

Þegar horft er fram á veginn opinberaði EUROCAE áætlanir um 2025 málþing sitt, sem áætlað er að fara fram í Madrid 23.-24. apríl 2025, setja sviðið fyrir enn eina áhrifaríka samkomu flugleiðtoga.

EUROCAE þakkar öllum styrktaraðilum og samstarfsaðilum innilegt þakklæti sem hjálpuðu til við að gera málþingið afar vel.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna