Tengja við okkur

NATO

„Ekkert ofbeldi eða ógnun“ getur hindrað NATO-leið Úkraínu

Hluti:

Útgefið

on

Mircea Geoană, aðstoðarframkvæmdastjóri NATO, fagnaði því að Úkraína væri reiðubúin til að ganga í NATO í ræðu á ráðstefnu NATO um opnar dyr í Helsinki og sagði að „dyr NATO eru enn opnar“ og „engin ofbeldi eða hótanir geta stöðvað það“. Sendiráð Búlgaríu, Eistlands, Lettlands, Litháens, Rúmeníu, Slóvakíu og Slóveníu höfðu skipulagt viðburðinn í samvinnu við finnsku alþjóðamálastofnunina og Atlantshafsráð Finnlands í tilefni þess að tuttugu ár eru liðin frá því að lönd þeirra gengu í NATO. .

Í sýndarávarpi sínu sagði Geoană að hann gæti ekki hugsað sér betri gestgjafa en Finnland til að tala um stefnu NATO um opnar dyr. „Ásamt nýjasta aðildarríki okkar Svíþjóðar hefurðu sýnt heiminum hvað frelsi þýðir,“ sagði hann og bætti við að Pútín forseta hafi mistekist í tilraun sinni til að „loka hurð NATO“.

Aðstoðarframkvæmdastjórinn benti á að Úkraína hefði, eins og aðrir áður í Mið- og Austur-Evrópu og Eystrasaltslöndunum, valið leiðina að NATO-aðild. Frá 1949 hefur NATO vaxið úr tólf aðildarríkjum í þrjátíu og tvö og mun halda áfram að „byggja brú fyrir Úkraínu til að ganga í okkar mikla bandalag“, eins og það lítur út fyrir leiðtogafundinn í Washington í júlí.  

Aðstoðarframkvæmdastjórinn lagði áherslu á að opnar dyr stefna NATO hafi fært bandalagið meira herlið, meiri viðbúnað og fleira fólk með færni og sérfræðiþekkingu. „Bandamenn NATO frá Eystrasaltinu til Svartahafsins leggja verulega sitt af mörkum til sameiginlegs öryggis NATO,“ sagði hann og lagði áherslu á að þessi lönd leggi einnig sitt af mörkum til nýsköpunarvistkerfis NATO, þar á meðal prófunarstöðvar og hröðunarstöðvar sem eru hluti af Defense Innovation Accelerator NATO fyrir Norður-Atlantshafið (DIANA). ).

Daginn áður hafði Mircea Geoană heimsótt höfuðstöðvar Allied Maritime Command (MARCOM) í Northwood, nálægt London, þar sem hann hitti yfirmann MARCOM, varaaðmíráls Mike Utley og aðra lykilstarfsmenn. Viðræður aðstoðarframkvæmdastjórans og herforingjans beindust að mikilvægi MARCOM í nýjum varnaráætlunum NATO og mikilvægu hlutverki herstjórnarinnar við að halda sjóleiðum milli Norður-Ameríku og Evrópu opnum.

Eftir nýlegar skemmdir á neðansjávarinnviðum Eystrasaltsins ræddu þeir einnig hvernig sjóher bandalagsins og ný tækni geta verndað neðansjávarinnviði betur og hlutverk bandalagsins við að verja neðansjávarstrengi og leiðslur. Geoană benti ennfremur á nauðsyn á áframhaldandi vestrænum stuðningi við Úkraínu og sagði að kostnaðurinn við að leyfa Rússlandi að sigra yrði mun meiri en kostnaðurinn við að styðja Úkraínu núna.

Aðstoðarframkvæmdastjórinn og herforinginn ræddu einnig þróun eldflauga- og drónatækni, sem og hvernig NATO getur betur lagað sig að hlutverki gervigreindar í nútíma hernaði. Geoană varaði við því að bandalagið standi frammi fyrir stærstu öryggisáskorunum í heila kynslóð og lagði áherslu á aðalhlutverk MARCOM við að vernda einn milljarð manna NATO.

Fáðu

Hann lauk ferð sinni með opnunarávarpi á þriðju útgáfu hinnar árlegu NATO-ráðstefnu um samþætt loft- og eldflaugavörn (IAMD) í London. Ráðstefnan í ár beindi sjónum sínum að niðurstöðum leiðtogafundarins í Washington, lærdómi af stríðinu gegn Úkraínu og aðlögun NATO IAMD eftir leiðtogafundinn.

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna