Tengja við okkur

Human Rights

Jákvæð skref Tælands: Pólitískar umbætur og lýðræðislegar framfarir

Hluti:

Útgefið

on

Taíland hefur lengi verið dáð fyrir efnahagslega seiglu og pólitíska ákveðni. Á undanförnum árum hefur þjóðin gengið í gegnum miklar umbætur sem einkennast af skuldbindingu við lýðræðislegar grundvallarreglur og mannréttindi. Í dag, þegar við veltum fyrir okkur núverandi pólitísku ástandi í Tælandi, er augljóst að landið tekur ótrúlegum framförum á báðum vígstöðvum.

Eftir tímabil pólitísks óstöðugleika hefur Taíland tekið upp nýtt tímabil stjórnarfars undir nýju 11 flokka bandalagi sem skilgreint er af gagnsæi, ábyrgð og innifalið. Samþykkt hinnar umdeildu stjórnarskrár frá 2017 lagði grunninn að þessum umbótum og innleiddi kerfi sem setur rödd fólksins í forgang og tryggir fulltrúa þess í lýðræðislegum ferlum.

Með opnum samræðum og uppbyggilegri þátttöku hefur ný ríkisstjórn Srettha Thavisin forsætisráðherra unnið sleitulaust að því að brúa klofning og rækta sameiningu innan borgara sinna, jafnvel stundað byltingarkenndar pólitískar umbreytingar, sem er afar vinsælt skref meðal taílensku þjóðarinnar. Með stjórnun án aðgreiningar hefur Thavisin byrjað að endurheimta traust almennings á stjórnmálaferlinu og lagt grunninn að öflugra og þátttökulýðræði í Tælandi. Með áherslu á samstöðu og uppbyggingu samstöðu hefur forysta hans leitt af sér nauðsynlega jákvæða breytingu í taílenskum stjórnmálum og rutt brautina fyrir þróun og velmegun.

Miðpunktur í ferð Tælands í átt að pólitískum umbótum er viðurkenning og vernd mannréttinda. Ríkisstjórnin hefur gripið til virkra aðgerða til að taka á sögulegu óréttlæti og stuðla að jafnrétti allra einstaklinga. Frumkvæði til að styrkja jaðarsett samfélög hafa verið í fararbroddi þessarar viðleitni, nýlega sýnd í gegnum fulltrúadeild Tælands sem samþykkti lög um jafnrétti í hjónabandi með skriðusamþykki. Með því að setja lög sem standa vörð um grundvallarfrelsi og berjast gegn mismunun er Taíland að rækta samfélag þar sem einstaklingar geta dafnað og stuðlað að velmegun þjóðarinnar.

Þar að auki nær skuldbinding Taílands út fyrir landamæri þess, eins og sést af virkri þátttöku þeirra í alþjóðlegum stofnunum, vettvangi, samningum og öryggisviðleitni. Með samstarfi við alþjóðlega samstarfsaðila er Taíland að efla viðleitni sína í málum eins og mannréttindabrotum, flóttamannahjálp, jafnrétti kynjanna og sjálfbærni í umhverfismálum.

Þegar við fögnum framförum Tælands er nauðsynlegt að viðurkenna að enn er verk óunnið. Áskoranir eru enn og ferðin í átt að fullkomnari sameiningu er í gangi. Með því að tileinka sér samræður, virða fjölbreytileika og halda uppi réttarríkinu hefur Srettha Thavisin forsætisráðherra, ásamt nýrri ríkisstjórn Taílands, komið sér fyrir sem leiðtogi á svæðinu. Við skulum halda áfram að styðja Taíland í leið sinni til framfara og velmegunar.

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna