Tengja við okkur

umhverfi

Loftslagsbylting í evrópskri skógrækt: Fyrstu kolefnisforðagarðarnir í Eistlandi

Hluti:

Útgefið

on

Eistneska sjálfbærni sprotafyrirtækið Green Deal, hluti af Skovest Network, hefur hafið skógræktarbyltingu með því að þróa nýja aðferðafræði fyrir skilvirkari kolefnisbindingu. Þessi nýstárlega nálgun eykur möguleika skóga til að fanga kolefni, stuðla að alþjóðlegum loftslagsmarkmiðum og bæta jafnvægi vistkerfa. Fyrstu kolefnisgarðarnir sem stjórnað er samkvæmt þessari aðferðafræði verða stofnaðir í Mið-Eistlandi.

ESB hefur sett sér markmið um að draga úr losun gróðurhúsalofttegunda um 55% fyrir árið 2030 og gróðursetja 3 milljarða trjáa til viðbótar. Kolefnisforðinn sem þróaður var af Green Deal styður þetta markmið. Fyrstu kolefnisgarðarnir í kolefnisfriðlandinu verða gróðursettir á þessu ári þann 27. apríl, með yfir 10,000 plöntum yfir meira en fimm hektara.

Í fyrsta áfanga verða þrír kolefnisgarðar stofnaðir. Fyrstu nafngreindu Carbon Parks í heiminum verða í eigu Skovest Network fyrirtækjanna Eesti Metsameister frá Eistlandi og Privatais Mežs frá Lettlandi. Þriðji garðurinn sem verður stofnaður er samfélagsgarður (Green Deal Carbon Park), opinn fyrir framlag frá öllum (https://www.carbonreserve.earth/). Stofnun þessara garða sýnir frumkvæði hundruða manna að því að ná alþjóðlegum loftslagsmarkmiðum.

Tauno Trink, framkvæmdastjóri Eesti Metsameister, leggur áherslu á mikilvægi þess að taka þátt í verkefninu: "Þetta er ekki bara skylda okkar samkvæmt tilskipunum heldur einnig vilji okkar og vilji til að leggja okkar af mörkum til hreinnara umhverfisins. Þetta er líka mikilvægt skref í átt að markmiði okkar. að vera kolefnishlutlaus fyrir árið 2030. Það er mikil ánægja og heiður að hafa fyrsta kolefnisgarðinn í kolefnisforðanum og að skapa sögu á góðan hátt hvet ég öll fyrirtæki til að taka þátt í þessu framtaki!“

Nýstárleg aðferðafræði Green Deal var þróuð í samstarfi við Lífvísindaháskólann, rótarvistfræðihóp landafræðideildar Tartu háskólans, Tallinn háskólann og fleiri vísindamenn. Aðferðafræðin og garðarnir styðja ekki aðeins við umhverfisvernd heldur skapa ný rannsóknartækifæri þar sem saman koma sérfræðingar og fyrirtæki af ýmsum sviðum til að vinna að sameiginlegu markmiði.

Carbon Reserve Opnunarviðburður 27. apríl kl. 13:00, Kriilevälja, Paide, 72752 Järva County, Eistlandi

Fáðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna