Tengja við okkur

Human Rights

"Sneaking Cults" - Verðlaunuð heimildarmynd sem tókst vel í Brussel

Hluti:

Útgefið

on

Þann 15. júní var sýning á verðlaunaheimildarmyndinni "The Bitter Winter of Belief: Sneaking Cults" með góðum árangri í Pressaklúbbnum í Brussel. Þessi atburður var að frumkvæði og haldinn af FAE-FAE, Samtök Asíusamfélaga í Evrópu. Meira en 20 manns sóttu sýninguna, þar á meðal trúarpersónur frá Evrópu, Bandaríkjunum og Asíu, fulltrúar samtaka gegn sértrúarsöfnuði, fulltrúar mannréttindasamtaka og fjölmiðlafréttamenn.


"The Bitter Winter of Belief: Sneaking Cults", er heimildarmynd um sértrúarsöfnuði sem hafa nýtt sér frelsi fjölmiðla til að dreifa kenningum sínum og samsæriskenningum í hámarki með sprengingu á netmiðlum, þar á meðal samfélagsmiðlum.


Bitter Winter er tímarit sem og netmiðill á mörgum tungumálum sem styður sértrúarsöfnuð og öfgahægri stefnu í kjarna sínum. Þrátt fyrir að Bitter Winter segist vera tileinkaður trúfrelsi, vaxandi trúarbrögðum og trúarlegri fjölhyggju, munu menntaðir lesendur fljótt átta sig á því að tímaritið og tengd vefsíða þess hafa ekki margar ítarlegar umræður um jákvæðar hliðar trúarbragða og innihalda mikið af neikvæðar upplýsingar sem verja samtök sem hafa verið skráð sem sértrúarsöfnuðir í mörgum löndum.

Kirkja hins almáttuga Guðs er „sértrúarsöfnuður“ sem birtist í flestum fjölmiðlum fyrst vegna spennuþrungna áhrifa sinna í japönsk stjórnvöld og bein tengsl við morðið á Shizo Abe, forsætisráðherra Japans.


Fröken Natalia Bashirian, leikstjóri heimildarmyndarinnar, bjó í Suður-Kóreu um tíma og varð vitni að af eigin raun ofsóknum og misnotkun á einum af vinum sínum af Kirkju hins almáttuga Guðs. Henni fannst nauðsynlegt að opinbera hið sanna andlit Kirkju almáttugs Guðs til að fordæma þau og bjarga hugsanlegum fórnarlömbum frá því að falla í gildru skaðlegra sértrúarsöfnuða.

Herra Aerts, formaður FAE-FAE, ásamt hinni ýmsu ósanngjörnu meðferð sem FAE-FAE fékk meðan á faraldri stóð, gaf enn og aftur út skelfilega viðvörun til samfélags okkar í gegnum söguna sem birtist í þessari kvikmynd. Bitter Winter heldur áfram að tilkynna rangar og rangar upplýsingar, hefur tilhneigingu til að skapa átök og rangar rökræður, beina athyglinni og skapa rugling.

Að lokinni sýningu var gestum boðið að taka þátt í umræðum.

Herra Delcour, óháður belgískur blaðamaður, sagði: „Þessi heimildarmynd hefur sterka innsýn og hraðan hraða með einstaklega kvenlegu sjónarhorni. Ég vona að fleirum verði gert meðvitað um þann rekstrarham sem sértrúarsöfnuðir nýta sér á bak við tjöldin. Það er mikilvægt að við gefum gaum að því að sértrúarsöfnuðir geta leynst í földum hornum allt í kringum okkur sem ekki er auðvelt að greina.“

Yfirmaður franska flokksins Reconquete í Benelux, frú Girard, sagði á fundinum: „Slík tilgerð um trúfrelsi sem felur sig á bak við svokallaðan fjölmiðla er í raun knúin áfram af dulhugsunum! Við ættum að taka upp stóra stafn lagalegra vopna í vopnabúr okkar og berjast hart gegn þeim sem skapa slíkar falsfréttir og koma á félagslegum friði.

Óháður rithöfundur Lacroix sagði: „Sértrúarsamtök eins og Guð almáttugur ættu ekki að vera vernduð í Evrópu. Við ættum að beita borgaralegu valdi og skora á ríkisstjórnir allra aðildarlanda að hafa augun opin til að afhjúpa sértrúarsöfnuðinn með skýrum hætti og fjarlægja samtök eins og Bitur vetur sem draga í taumana á bak við tjöldin! Við getum ekki gefið illum sértrúarsöfnuðum tækifæri og refsileysi til að skaða fólk og trufla samfélagið.“

Herra Duran, óháður blaðamaður sagði: „Ég er mjög þakklátur skipuleggjanda fyrir að bjóða mér og samstarfsfólki mínu í fjölmiðlahópnum að gefa gaum að uppruna þessarar tegundar falsfrétta. Það eru enn svo margir óþekktir sértrúarsöfnuðir og hræsnissamtök í heiminum. Við verðum að sameinast og takast á við þau saman!“


Í samantektinni kynnti Aerts Dr Hassan, sem lýst er sem „einum fremsta sérfræðingi heims í hugarstjórnun, sértrúarsöfnuðum og svipuðum eyðileggingarstofnunum“. Prófessor Hassan hefur verið staðráðinn í að skilja vinnureglur hugsunarferla og kerfisbundnar félagslegar áhrifatækni sem sértrúarsöfnuðir nota og hefur skrifað nokkrar bækur um skaðlega sértrúarsöfnuð.

Með því að nota BITE líkanið og leiðbeiningar belgískra stjórnvalda til að bera kennsl á skaðlega sértrúarsöfnuði sýndi Aerts með herra Delcourt að meirihluti „trúarfélaga“ sem Bitter Winter varði eru ekkert annað en eyðileggjandi og skaðleg sértrúarsöfnuður.

Í lokaorðum sínum áfrýjaði Aerts einnig: „Ekki gera þau mistök að halda að það gerist bara fyrir annað fólk. Það er mikilvægt að vernda sjálfan þig, ástvini þína og fólk um allan heim fyrir skaðlegum áhrifum óviðeigandi áhrifa. Það er kominn tími til að við sameinumst um stuðning við fólk um allan heim sem er ofsótt af sértrúarsöfnuðum og blekkt af óupplýsingum.“

Fáðu

Deildu þessari grein:

Stefna