Tengja við okkur

Dýravernd

Atkvæði um dýr: setja dýravelferð í hjarta ESB kosninganna

Hluti:

Útgefið

on

Herferðin Vote for Animals, hleypt af stokkunum af Eurogroup for Animals, miðar að því að setja dýravelferð í kjarna komandi kosninga í ESB. Herferðin hvetur frambjóðendur Evrópuþingmanna til að lofa dýrunum, en upplýsa borgarana um mikilvægi þessara kosninga fyrir framfarir í dýravelferð í Evrópu, hjálpa þeim að velja frambjóðendur sem deila gildum þeirra og hvetja þá til að kjósa. 

Frambjóðendur Evrópuþingsins eru hvattir til að skrifa undir a loforð þar sem fram kemur skýr skuldbinding um að vinna að bættri velferð dýra verði þau kjörin á Evrópuþingið (EP). Loforðið, sem samanstendur af tíu spurningum, fjallar meðal annars um flutninga á lifandi dýrum, innflutningi á dýraafurðum, velferð vatnategunda, vísindum sem ekki eru dýr og verndun villtra dýra.

Með því að taka loforðið skuldbinda frambjóðendur sig til að standa fyrir kröfum ESB-borgara um betri dýravelferðarlöggjöf. Evrópubúar hafa verið mjög háværir í að krefjast þess að ESB geri betur fyrir dýr. Sex af tíu farsælum evrópskum borgaraátaksverkefnum tengjast dýravelferð, þar af hafa 1.5 milljónir borgara beðið um Fur Free Europe, og 1.4 milljónir fóru fram á umskipti til búrlaus kerfi. The síðastur Eurobarometer sýndi að yfir níu af hverjum tíu Evrópubúum telja að mikilvægt sé að vernda velferð eldisdýra, en yfirgnæfandi meirihluti lýsti mikilvægi þess að halda dýrum betur alla ævi.

Kjörnir Evrópuþingmenn hafa hæfni til að knýja dýravelferðarmál áfram, með því að vinna að því að tryggja að þau verði áfram í forgangi á dagskrá ESB, vera hávær í málum sem þarf að taka á og greiða atkvæði í þágu dýra. Á yfirstandandi kjörtímabili hefur umtalsverður fjöldi Evrópuþingmanna dregið fram í dagsljósið mikilvæg atriði, þar á meðal seinkun á birtingu laga um velferð dýra, hræðilegt eðli flutninga á lifandi dýrum og loðdýrarækt.

Kjörnum fulltrúum gefst einnig kostur á að vera með Intergroup á velferð og verndun dýra, sem veitir þingmönnum þverpólitískan vettvang til að ræða og skiptast á skoðunum um málefni dýravelferðar og til að koma af stað og stuðla að skyldum frumkvæðisverkefnum í Evrópuþinginu. 

The Kjósa dýr herferðarsíðan er þýdd á öll opinber tungumál ESB og borgarar eru hvattir til að senda fulltrúa sínum skilaboð og biðja þá um að skrifa undir heitið. 

"Evrópuþingmenn geta verið hvatar til að knýja á um betri löggjöf um dýravelferð. Vote for Animals heitið er skuldbinding okkar um að gera okkar besta til að tryggja að framkvæmdastjórn Evrópusambandsins komi fram með metnaðarfulla löggjöf um mikilvæg málefni sem þarfnast mikillar athygli. Ef ég næ trausti almennings lofa ég að halda áfram að setja þessi mál í kjarna starfsins og standa fyrir kröfum borgaranna um að gera meira í þessum þætti. Ég hvet aðra frambjóðendur í Evrópuþinginu til að taka við loforðinu“, sagði Niels Fuglsang, MEP (S&D, DK).

Fáðu

"Þar sem svo margir borgarar ESB biðja um meiri aðgerðir í dýravelferð, verður Evrópuþingið að vera fulltrúi þessara hagsmuna, til að knýja fram bráðnauðsynlegar framfarir. Þessi herferð veitir bæði borgurum og þingmönnum tækifæri til að móta stofnun sem heldur dýrum í kjarna vinnu þeirra“, sagði Reineke Hameleers, forstjóri Eurogroup for Animals.
Kjósa frambjóðendasíðu dýra
Kosið um dýraborgarasíðu

Deildu þessari grein:

EU Reporter birtir greinar frá ýmsum utanaðkomandi aðilum sem lýsa margvíslegum sjónarmiðum. Afstaðan sem tekin er í þessum greinum er ekki endilega afstaða EU Reporter.

Stefna